Xu hướng thị trường

Để thành công trong thị trường kinh doanh, có 3 điều mà bạn cần: mặt hàng để bán, kỹ năng marketing và động lực để thành công. Trong đó, lựa chọn mặt hàng đúng với xu hướng kinh doanh 2022 lại là vấn đề khó nhất. 

Danh sách 12 mặt hàng hot trend sau đây giúp bạn khám phá những ý tưởng về sản phẩm thịnh hành mới nhất.

12 mặt hàng xu hướng kinh doanh 2022 và cách Marketing

12 sản phẩm xu hướng 2022 bán chạy nhất

Duyệt qua danh sách các sản phẩm hot trend nhất trong năm 2022 và sau đó ở dưới POS365 sẽ nêu cách để marketing cho từng mặt hàng đó.

 1. Thảm chùi chân

 2. Hộp đựng đồ gia dụng

 3. Khăn lau bếp

 4. Cây tiểu cảnh 

 5. Phụ kiện thiết bị cầm tay

 6. Nhà bếp đồ chơi

 7. Tấm bọc ghế ô tô

 8. Tủ sách và kệ đứng

 9. Bookend trang trí

 10. Hình xăm giả - hình xăm dán

 11. Dụng cụ đan thêu

 12. Phụ kiện tạo kiểu tóc

Bây giờ, hãy đi tìm hiểu chi tiết về 12 mặt hàng trên và biết cách Marketing để đạt hiệu quả cao nhất. 

1.Thảm chùi chân

 • Giống với nhiều những phụ kiện trang trí nhà, thảm chùi chân trở thành một trong những sản phẩm xu hướng 2022 bán chạy nhất. 
 • Theo dự báo, các loại thảm chùi chân sang trọng, mềm và có độ thấm hút nước tốt đang có chiều hướng tăng lên đáng kể. Với chất liệu từ cao su hay đá thấm hút đang được săn lùng nhiều. 

Marketing dựa theo từ khóa: thảm chùi chân, thảm chùi chân cute, thảm chùi chân trọng nhà, thảm chùi chân ngoài trời. Bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo của google hay facebook để thu hút người mua mới. 

Và vì mặt hàng gia dụng có thể giữ xu hướng trong một thời gian dài nên bạn có thể tối ưu hóa sản phẩm thảm chùi chân với các sản phẩm bán chạy khác trong cửa hàng của mình. 

Xu hướng marketing trên tiktok 2022 cũng được dự đoán là bùng nổ. Có nhiều những nhà hàng tạo tiktok có hàng trăm nghìn lượt follow và review về các sản phẩm của họ. Hãy tập trung và làm những mảng MKT này để đạt hiệu quả cao.

2. Hộp đựng đồ gia dụng

 • Một sản phẩm là xu hướng 2022 gần đây chính là hộp đựng đồ gia dụng. Xu hướng làm việc tại nhà và trực tuyến ngày càng tăng cao. 
 • Nhưng hộp đựng đồ nhỏ gọn giúp cho khách hàng có thể sắp xếp quần áo, các phụ kiện hay dụng cụ của họ được ngăn nắp hơn. 
 • Ngoài ra, thiết kế khá đẹp của những hộp đựng quần áo cũng ngày càng được cải tiến. Nó không chỉ là một công cụ để cất chứa đồ mà còn là một trong những đồ dùng trang trí cho căn nhà của bạn. 

Các từ khóa liên quan: Hộp đựng quần áo, hộp đựng thực phẩm, hộp đựng sách vở,...

Mẹo Marketing khi đầu tư: Thu hẹp loại hộp đựng bạn muốn bán — vải, kim loại, nhựa, thiết kế có nắp, hộp đựng thực phẩm,.... Sau đó, hãy quảng cáo sản phẩm của bạn online trên các blog về trang trí hay các nhóm bán hàng gia đình. 

xu hướng kinh doanh 2021

Xu hướng kinh doanh online trong năm 2022

3. Khăn lau bếp

 • Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong cuối năm 2020 với dấu hiệu không kết thúc. Khăn lau bếp là dụng cụ tuy nhỏ gọn nhưng bất cứ gia đình nào cũng không thể thiếu và thậm chí còn thay thế liên tục. 
 • Khăn lau bếp có tác dụng dùng để lau tay khô, lau tay cho sạch, cầm đồ dùng nóng và lau chùi. Hiện nay có nhiều loại khăn lau bếp nhỏ gọn nhưng chất liệu dai và thấm hút tốt, giặt được nhiều lần. 

Bật mí cách Marketing cho khăn lau bếp: Khi chạy Ads các bạn nên nhắm đến những người tiêu dùng lớn tuổi có thu nhập tố nhiều hơn, nó mang lại cơ hội bán hàng cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể bán kèm với những sản phẩm liên quan khác trong nhà bếp như tạp dề, miếng lót, khăn trải bàn,...

xu hướng 2021

Xu hướng sử dụng khăn lau bếp là sản phẩm đáng để đầu tư

4. Cây cảnh mini

 • Nhu cầu mua cây cảnh văn phòng tăng cao. Cây cảnh mini không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có khả năng lọc không khí, tạo phong thủy. Đây chính là một trong những mặt hàng bùng nổ xu hướng 2022 tới đây. 
 • Cây cảnh mini có thể trồng và phát triển trong nhà, dễ chăm. Với giá tiền chỉ từ 60.000 đồng trở lên, khách hàng có thể chọn những cây tiểu cảnh ưng ý. 
 • Đối với người bán, các bạn nên nhập hàng cây tận gốc. Có nhiều địa điểm mà bạn có thể mua những cây cảnh này như đại học Nông Nghiệp, Gia Lâm hay chợ hoa Mê Linh. 

Mẹo quảng cáo Marketing là nhắm vào đa phần các khách hàng là dân văn phòng đang làm việc hoặc nhắm tới các khách hàng đang có nhu cầu mua trang trí cho ngôi nhà mới của mình. Bạn cũng có thể liên kết với các quán cafe và tặng chiết khấu dành cho quán cà phê đó.  

5. Phụ kiện thiết bị cầm tay

 • Phụ kiện - thiết bị cầm tay là một trong những mặt hàng hot trend với tỷ suất lợi nhuận cao. Đây là một trong các ý tưởng kinh doanh độc đáo trong năm 2022. 
 • Các thiết bị cầm tay bao gồm phụ kiện cho điện thoại, máy tính bảng. 
 • Khối lượng tìm kiếm từ khóa “phụ kiện di động” đạt hơn chục nghìn mỗi tháng và từ khóa xuất hiện ở mọi nơi. 

Nhu cầu sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử ngày càng tăng, nó như vật bất ly thân đối với mỗi người. Như vậy, các bạn có thể có nhiều những ý tưởng tuyệt vời không thể bỏ qua dựa vào những thiết bị có sẵn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật thêm các phụ kiện độc đáo từ nước ngoài. Sử dụng các sàn thương mại như Taobao, amazon, alibaba để cập nhật các mẫu phụ kiện mới nhất. 

Một số mặt hàng bạn có thể bán như: 

 • Sạc dự phòng

 • Tai nghe

 • Loa Bluetooth di động

 • Bộ sạc

 • Ốp điện thoại

 • Miếng dán màn hình

 • Gậy chụp ảnh tự sướng

Xu hướng digital Marketing 2022 đối với các mặt hàng này là chạy quảng cáo trong Google Ads. Quảng cáo Facebook cũng là nơi bạn có thể nhắm đến mục tiêu. Hoặc Instagram, Shopee cũng là lựa chọn không tồi. Bạn cũng có thể hợp tác với các kol trên tik tok và ra những clip, thu hút tới những người đang có nhu cầu quan tâm. 

Biết cách bán hàng đa kênh là phù hợp ở thời điểm 4.0 hiện nay. Việc quản lý hiện nay cũng được giảm áp lực nhờ vào sử dụng phần mềm quản lý bán hàng từ POS365. 

xu hướng kiếm tiền 2021

Kiếm tiền từ việc buôn bán phụ kiện điện thoại 

6. Nhà bếp đồ chơi - xu hướng 2022

Một trong những đồ chơi trẻ em phải nói là ít người biết. Nhưng tiềm năng lại rất lớn. Theo thống kê, hiện nay sản phẩm nhà bếp đồ chơi cho trẻ em đã tăng hơn 124.1%. 

Nhà bếp đồ chơi và thiết bị đồ chơi cho trẻ em giúp kích thích trí não cho trẻ. Cụm từ “nhà bếp đồ chơi” rõ ràng là một ý tưởng tuyệt vời đối với những ai đang tìm kiếm các mặt hàng để bắt đầu kinh doanh. 

Mẹo quảng cáo, tiếp thị với sản phẩm “nhà bếp đồ chơi”: Tạo ra các clip có ý nghĩa hoặc review bộ sản phẩm nhà bếp đồ chơi cho trẻ em. Sau đó, tạo các event nhỏ tặng quà bếp đồ chơi để tăng lượt tương tác và tạo chuyển đổi email, số điện thoại từ đó. 

xu hướng 2021

Xu hướng bán hàng với các đồ dùng, đồ chơi nhà bếp cho trẻ em

Xem thêm ý tưởng kinh doanh 2022 

7. Tấm bọc ghế ô tô

Bạn có số vốn khởi điểm cũng tương đối và phù hợp với sản phẩm tấm bọc ghế ô tô? Vậy thì xin chúc mừng bạn, đây chính là sản phẩm khan hiếm nhưng lại được săn lùng khủng hiện nay. 

Bạn có thể tạo quảng cáo các chiến dịch theo một số cách dưới đây:

 1. Tạo video hướng dẫn sử dụng và lắp đặt

 2. Tạo một blog về xe hơi.

 3. Tài trợ cho các event, buổi triển lãm xe ô tô

 4. Giá tiền phù hợp

 5. Quảng cáo chéo với một công ty ô tô khác

xu hướng bán hàng 2021

Phụ kiện ô tô dành cho những ai thích làm giàu

8. Tủ sách và kệ 

Doanh số bán tủ sách và kệ đứng đang có xu hướng 2022 tăng cao. Mọi người dành nhiều thời gian ở nhà và cải thiện không gian sống của họ. 

Các loại kệ được tìm kiếm như kệ gỗ decor, kệ đứng để cây cảnh, kệ treo quần áo

Trước khi bán hàng, hãy thử nhắm đến mục tiêu các từ khóa dài hơn như “tủ sách gỗ nguyên khối” hoặc “tủ sách gỗ sồi”, để thu hút những khách hàng theo hướng sâu hơn.

9. Bookend trang trí

Từ khóa rất hot hiện nay chính là Bookend trang trí. Bookend là đồ dùng trang trí có nhiều hình dáng khác nhau, chắc chắn có tác dụng nâng đỡ sách hoặc cố định sách. 

Đối với những bookend trang trí hiện nay có đủ hình dạng, kích cỡ khác nhau:

 • Làm từ nhựa

 • Hình dáng con vật

 • Làm từ gỗ

 • Làm từ sứ

 • Sản phẩm điêu khắc

 • Các con vật thần thoại

 • Các bookend khối hộp vuông, chữ nhật

Cách tiếp thị các sản phẩm bookend trang trí là hợp tác với các blogger nổi tiếng về trang trí nhà, sử dụng thẻ hashtag trên instagram để mọi người dễ dàng mua hàng. 

xu hướng 2021

Bookend trang trí, dựng thay cho kệ sách

10. Hình xăm giả - xu hướng đầu tư 2022

Hình xăm giả (hình xăm dán) là hình ảnh bạn có thể dán lên da của mình trong một thời gian ngắn. Hoặc bạn cũng có thể thấy nhiều người sử dụng mực henna để tạo ra các hình ảnh đẹp trên da của mình. 

Nếu bạn muốn biến những hình xăm giả của mình thành những sản phẩm bán chạy nhất, hãy tiếp thị sản phẩm này trên Instagram, TikTok và Pinterest. Bạn có thể tìm những người nổi tiếng trên mạng xã hội để thiết kế và thu hút nhóm đối tượng khách hàng. 

xu hướng kinh doanh 2021

Hình xăm giả là mặt hàng độc đáo đáng để bạn đầu tư kiếm tiền

11. Dụng cụ đan thêu

Các dụng cụ đan thêu như kim chỉ, móc len, que đan,...Các dụng cụ này giúp giảm căng thẳng, xả stress và là thú vui của nhiều người. 

Cụm từ “mẫu thêu” được nhiều lượng tìm kiếm. Bán hàng đối với sản phẩm này mang lại nhiều cơ hội và mở rộng dòng sản phẩm liên quan như phụ kiện đan, móc đồ len, phụ kiện handmade…

Đối với mặt hàng phụ kiện đan thêu, việc marketing nên nhắm đến thị trường online. Xây dựng cộng đồng ở những thị trường ngách, trở thành thành viên tích cực của các diễn đàn và xây dựng nhóm để giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu nhanh hơn. Bạn có thể lên các content, hướng dẫn đan, thêu kiểu mới, cập nhật các trào lưu trong mô hình sản phẩm này. 

12. Phụ kiện tạo kiểu tóc 

Ngày nay, nhiều người có xu hướng tự tạo kiểu tóc tại nhà hơn là ra salon làm tóc. Các dụng cụ làm tóc như máy uốn tóc, máy là tóc, máy uốn tóc 3 trục, tóc giả, dầu xả phục hồi tóc, … được tìm kiếm càng ngày càng nhiều, mở ra cơ hội kinh doanh “tuyệt vời”. 

Về xu hướng 2022 đối với mặt hàng phụ kiện tạo kiểu tóc, hãy tập trung vào các nền tảng như Instagram và Youtube. Bạn cũng có thể hợp tác với những người có sự ảnh hưởng để quảng cáo sản phẩm và bán hàng được nhanh chóng hơn. 

Ví dụ, các chiến dịch mà bạn có thể làm đó là: 

 • Live chủ đề Hỏi & Đáp về cách sử dụng các dụng cụ làm tóc cho người chưa biết gì

 • Đăng nội dung hàng ngày

 • Một event nhận quà miễn phí

 • Làm nổi bật tính năng của sản phẩm

 • hashtag sản phẩm của bạn, tên cửa hàng của bạn

 • Tạo Câu chuyện vui nhộn để quảng cáo sản phẩm của bạn

Tìm kiếm sản phẩm chỉ là một phần của cuộc hành trình làm giàu, bí mật thực sự là tìm ra cách tiếp thị chúng. Hiện nay, bạn cũng có thể kinh doanh theo hình thức dropshipping. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp từ POS365 là một trong những cách giúp bạn đơn giản hóa hoạt động, nâng cao hiệu suất công việc, cải thiện doanh thu. 

xu hướng tóc 2021

Dụng cụ, phụ kiện làm tóc sẽ là hot trend năm 2022

Trên đây là 12 mặt hàng có xu hướng 2022 đặc biệt tăng mạnh và thịnh hành. Tuy nhiên, đâu đó ngoài kia vẫn còn nhiều lựa chọn khác mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định bán gì. 

Câu hỏi thường gặp về sản phẩm hot trend

Trả lời những câu hỏi khi bạn tìm kiếm các mặt hàng hot trend hiện nay.

1.Làm thế nào để tìm các sản phẩm hot trend?

Cách dễ nhất để tìm các sản phẩm hot trend online là kiểm tra Google Trends. Công cụ Google Trends kiểm tra mức độ phổ biến của các tìm kiếm hàng đầu trong Google trên các khu vực và ngôn ngữ khác nhau. Nó sẽ giúp bạn phát hiện được những ý tưởng, xu hướng kinh doanh 2022 dựa trên lượng tìm kiếm.

2.Những sản phẩm nào đang thịnh hành năm 2022?

 1. Thảm chùi chân

 2. Hộp đựng đồ gia dụng

 3. Khăn lau bếp

 4. Cây cảnh mini

 5. Phụ kiện thiết bị cầm tay

 6. Nhà bếp đồ chơi 

 7. Tấm bọc xe ô tô

 8. Tủ sách và kệ 

 9. Bookend trang trí

 10. Hình xăm giả 

 11. Dụng cụ đan thêu

 12. Phụ kiện tạo kiểu tóc