Câu chuyện kinh doanh

Không gian trang trí nhà hàng mang đến bầu không khí trải nghiệm cho mỗi khách hàng. Trang trí tường quán ăn có thể là công đoạn mất nhiều thời gian nhất. Bạn không biết nên lựa chọn màu sơn nào cho không gian rộng rãi và phù hợp với phong cách nhà hàng, quán ăn. Đây chính là lý do mà hôm nay, POS365 sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng tuyệt vời. 

Ý tưởng trang trí tường quán ăn độc đáo, bắt mắt

Ý tưởng trang trí tường quán ăn độc đáo, bắt mắt

So với việc tự mày mò và thiết kế bị rối mắt. Bạn có thể bỏ ra một chút chi phí cho nhà thiết kế. Họ có cái nhìn tổng quan và giúp cho việc trang trí không gian nhà hàng được thoải mái hơn. 

Đối với thiết kế và bố trí nội thất quán ăn, các dấu hiệu trực quan là những yếu tố cần thiết. Có nhiều những quán ăn sử dụng các chất liệu gỗ. Tuy nhiên, đây có thể là lựa chọn đắt tiền khi hiện nay, bạn có thể thay thế bằng những loại giấy dán tường 3d. 

Những loại giấy dán tường Đức được thực hiện dễ dàng, chất liệu chắc chắn, chống hao mòn và không bị rách, xước hay nhòe. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc trang trí tường quán ăn nếu như không thích. 

1. Giấy dán tường vân gỗ

Như đã nói ở trên, không gian trang trí cho nhà hàng quán ăn có thể sử dụng những loại giấy dán tường 3D. Nó giúp cho không gian của bạn mang nét xưa. Có rất nhiều loại giấy vân gỗ khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Chi phí được tính trên mỗi m2 khi bạn thuê nhân công. Tuy nhiên, theo đánh giá chung, việc sử dụng giấy dán tường 3D giả vân gỗ sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn là khi bạn sử dụng ốp gỗ lên tường. 

trang trí tường quán ăn

Trang trí quán ăn đẹp với những thiết kế vân gỗ

2. Bảng đen

Một ý tưởng trang trí tường quán ăn khác là sử dụng và lắp đặt những loại bảng đen ở lưng chừng tường. Nó giúp cho phản chiếu ánh sáng khu vực nhà hàng của bạn, giúp cho phong cách quán ăn trở nên nhẹ nhàng hơn. Đây là ý tưởng tốt cho những mô hình kinh doanh quán ăn sáng. 

Hơn nữa, đây cũng có thể là khu vực để bạn viết menu món ăn đó lên bảng đen. Khách hàng dễ dàng theo dõi và cũng vừa là phụ kiện trang trí trên tường của bạn. Nếu bạn không biết cách tối ưu cho menu món ăn của mình. Hãy xem xét phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn từ POS365, nó cho phép bạn phân tích được xu hướng món ăn mà khách yêu thích. Từ đó, bạn có thể lên menu thực hiện để thu lãi cao nhất, cũng như nhập nguyên liệu hợp lý.

trang trí tường quán ăn

Sử dụng bảng menu khi thiết kế trang trí cho quán ăn

3. Đề can dán tường

Để giúp cho thiết kế tường của nhà hàng thêm phần nổi bật. Bạn có thể lựa chọn những miếng dán decal trong nhà hàng của mình. Tùy vào phong cách nhà hàng mà bạn có thể lựa chọn những decal có trang trí khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn đang kinh doanh quán ăn nhanh, bạn có thể tìm những tấm decal hình bánh mỳ, pizza, trà sữa,....

trang trí tường quán ăn

Decal được sử dụng nhiều trong những quán ăn vặt nhỏ đẹp

4. Tranh treo tường

Một trong những ý tưởng tiết kiệm tiền mà vẫn tạo không gian nổi bật khi trang trí tường quán ăn chính là sử dụng các loại tranh treo tường. Tránh sử dụng những loại tranh quá cồng kềnh và không liên quan đến phong cách nhà hàng của bạn. 

trang trí tường quán ăn

Trang treo tường thu hút khách hàng, tạo không gian thoải mái

Một ý tưởng khi trang trí tường cho nhà hàng, quán ăn cho những phong cách dân tộc chính là sử dụng những tranh treo tường hình bản đồ. Bạn cung cấp món ăn dân tộc ở khu vực nào thì có thể in bản đồ ở khu vực đó, rất ấn tượng và thu hút khách hàng. 

Chẳng hạn, những quán ăn phục vụ món ăn về Huế, Nha Trang có thể dùng tranh treo tường có hình ảnh minh họa về nét đẹp, danh lam thắng cảnh ở Huế, Nha Trang. 

trang trí tường quán ăn

Sử dụng bản đồ trang trí cho nhà hàng cũng là ý tưởng độc đáo

Nhìn chung, những ý tưởng và mẹo hay mà POS365 vừa đưa ra giúp bạn có thể trang trí tường quán ăn của mình với chi phí rẻ. Thay vì tốn nhiều tiền để sơn sửa, ốp gỗ, các bạn có thể lựa chọn giấy dán tường Đức để sử dụng. Và với những cách trang trí dựa vào tranh treo tường, decal, bạn hoàn toàn có thể biến cho không gian quán ăn của mình trở nên thú vị, độc đáo hơn.