Câu chuyện kinh doanh

Nhu cầu ăn uống lành mạnh đang gia tăng. Những lo ngại của người tiêu dùng về gluten, sữa, đường và các sinh vật biến đổi gen (GMO) thúc đẩy xu hướng này ngày càng cao. Ngoài ra, với lối sống bận rộn, người tiêu dùng tìm kiếm những món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và những bữa ăn sáng lành mạnh. Theo một nghiên cứu gần đây, doanh số bán thực phẩm hữu cơ đang tăng lên, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm dự kiến là 14,8% từ năm 2018 đến năm 2022.

Xu hướng ăn uống lành mạnh thay đổi mô hình kinh doanh nhà hàng như thế nào?

Xu hướng ăn uống lành mạnh thay đổi mô hình kinh doanh nhà hàng như thế nào? 

Những người nhạy cảm với Gluten mở ra cho thị trường cung cấp các thực phẩm làm từ các thành phần không phải từ lúa mì, thay thế với những loại hạt, gạo lứt và yến mạch.

Thực phẩm nhẹ lành mạnh có thể có nhiều thành phần hơn như khoai tây, đậu xanh, đồ ăn nhẹ có thành phần đơn giản, rong biển, rong nho. 

Nhiều người cũng lựa chọn ăn thực vật để thay thế thịt, không chỉ vì lý do sức khỏe và đạo đức, mà bởi vì những chất thay thế này có thể có vị như giống thịt thật, đặc biệt là về kết cấu dinh dưỡng.  

Để đáp ứng những nhu cầu thách thức này, các nhà hàng thực phẩm cần phải cung cấp đồ ăn và đồ uống sao cho nâng cao hiệu quả hoạt động, thay đổi menu thực đơn nhà hàng theo hướng lành mạnh để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. 

ăn uống lành mạnh

Dịch vụ cung cấp đồ ăn Keto ngày càng nở rộ

Đặc biệt, nhiều ý tưởng sáng tạo về sản xuất kinh doanh đồ ăn thực phẩm như những hộp đồ ăn keto, nước ép hoa quả siêu sạch, nước ép dinh dưỡng giảm cân,.... cùng nhiều những nhà hàng ăn chay hiện nay. Việc thay đổi mô  hình kinh doanh và thực hiện quản lý không quá khó khăn khi bạn sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365. Nó giúp bạn có thể quản lý tốt những nguyên liệu chế biến, thực hiện xuất nhập hàng hóa từ nhà cung cấp, lên kế hoạch chế biến món ăn và giúp giảm thất thoát đối với mô hình kinh doanh F&B.

phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng POS365

Tự động hóa, tăng cường xây dựng, thúc đẩy dây chuyền sản xuất thực phẩm giúp cho việc phục vụ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với nhiều những mô hình cạnh tranh hiện nay, các bạn cần tăng cường chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng, đồng thời đầu tư vào chế biến đồ ăn ngon để có thể nổi bật và đánh lại đối thủ. 

An toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng và nhà sản xuất thực phẩm. Những sai lầm đối với vệ sinh an toàn thực phẩm là điều tối kỵ với những mô hình ăn uống lành mạnh hiện nay. Đầu tư với những thiết bị vệ sinh mới và kiểm soát thực phẩm để mang đến cho khách hàng những món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng. 

ăn uống khoa học

Ăn uống khoa học giúp bảo  vệ sức khỏe

Thị trường ăn uống lành mạnh ngày càng tăng, các bạn có thể thấy những nhà hàng chuyên cung cấp đồ ăn keto hoặc những nhà hàng ăn chay, các quán nước detox,... Điều này càng phát triển mạnh mẽ hơn trong bối cảnh vệ sinh thực phẩm hiện nay, con người đang hướng đến những thực phẩm hữu cơ sạch, chất lượng. Hãy luôn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, áp dụng các chiến lược tiếp thị và thông minh giúp thành công trong thị trường cạnh tranh này. 

Xem thêm: https://www.pos365.vn/thuc-don-com-van-phong-voi-hon-20-mon-an-don-gian-de-lam-5767.html