Câu chuyện kinh doanh

Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Với số vốn nhỏ, làm sao để bạn có thể bắt đầu kinh doanh. Những xu hướng khởi nghiệp nào của giới trẻ có khả năng đem lại hiệu quả cao? Cùng POS365 tìm hiểu ngay nhé.

Top 3 Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

Xu hướng kinh doanh cho giới trẻ - Đồ ăn vặt

Buôn bán “đồ ăn vặt” được nhắc đến nhiều khi giới trẻ muốn bắt đầu việc kinh doanh của mình. Nguồn vốn bỏ ra là ít nhưng số tiền lãi thu về là không hề nhỏ. Chính vì vậy, đồ ăn vặt nhanh chóng trở thành xu hướng khởi nghiệp của giới trẻ hiện nay. 

Thị trường khách hàng dành cho mô hình này đa số là sinh viên, học sinh và những người có mức thu nhập trung bình. Nói chung, bất kỳ ai yêu thích sản phẩm, ẩm thực đường phố đều sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. 

Muốn cạnh tranh được với đối thủ, bạn cần phải chuẩn bị chắc cho mình kinh nghiệm mở quán đồ ăn vặt. Ngoài ra, tương tác với khách hàng và lên kế hoạch chi tiết về mô hình kinh doanh giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mô hình của mình. Đừng vì bồng bột và yêu thích kinh doanh mà bỏ qua bước thiết lập kế hoạch. Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay cần những bạn sẵn sàng có đam mê, sẵn sàng thử thách và tiếp nhận những tiến bộ xã hội.

Ngoài ra, hiện tại cũng có nhiều những hình thức quảng cáo, tiếp cận sản phẩm một cách miễn phí. Khai thác tối đa các kênh bán hàng trực tuyến, online và tập trung vào cải thiện chất lượng sản phẩm, chăm sóc phản hồi khách hàng. Bán đồ ăn vặt thông qua những trang bán hàng điện tử như Now, Grab, Go Việt,... đang ngày càng thịnh hành tại Việt Nam. 

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm để quản lý kinh doanh, một phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn là điều mà bạn có thể sẵn sàng sử dụng. Với những tính năng hiệu quả, cấp thiết cho việc quản lý và bán hàng, bạn sẽ trở thành những chủ cửa hàng thực thụ. Nắm bắt được doanh số và lên kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý. Chi phí bỏ ra dành cho phần mềm khá rẻ, các bạn hoàn toàn có thể mua chúng và sử dụng. 

Kinh doanh quần áo online là ý tưởng khởi nghiệp của giới trẻ hiện nay

Mặt hàng thời trang luôn được mọi người quan tâm. Quần áo và ăn uống là hai thứ mà bất kỳ ai cũng không thể thiếu. Quan trọng là bạn cần cập nhật được xu hướng bán quần áo hiện nay để có thể đem đến nhiều những mới lạ cho mọi người. 

Các đầu mối mua sỉ quần áo như chợ Ninh Hiệp, order hàng trên Taobao hay tới những xưởng quần áo để tìm nguồn hàng cho mình. Sau khi có được nguồn hàng, bạn sẽ bắt đầu tiếp cận đến mục tiêu và vị trí bán hàng, lên kế hoạch chi tiết cho những chiến dịch quảng cáo sản phẩm của mình. 

Mỹ phẩm xách tay - Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

Việc bán mỹ phẩm xách tay online đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Có nhiều những mỹ phẩm mới hiện nay mà bạn có thể bắt đầu. Chăm sóc da, quan tâm da ngày càng trở nên quan trọng, không chỉ ở nữ mà còn phổ biến đối với nam giới. Vì vậy, tiềm năng để phát triển mô hình kinh doanh mỹ phẩm xách tay ngày càng cao. 

Tuy nhiên, cần chú ý đến chất lượng và an toàn sử dụng. Nếu bạn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, chắc chắn khách hàng của bạn sẽ không muốn mua lần thứ hai, nhất là điều này ảnh hưởng đến ngoại hình của họ. Chú trọng về chất lượng sản phẩm và khâu chăm sóc khách hàng. Có được những điều này cộng với tương tác của bạn, chắc chắn việc kinh doanh có thể thực hiện từng bước. 

Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay cần nắm bắt được những ứng dụng công nghệ mới, giúp bạn có thể thích ứng và thay đổi kịp thời trong tương lai. Đừng ngần ngại và thử sức với những điều mới mẻ, bạn còn trẻ, dù không đạt được kết quả như mong đợi, nhưng bạn cũng đã gặt hái được nhiều những kinh nghiệm cho mình.