Câu chuyện kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều những mô hình kinh doanh được tìm thấy. Tuy nhiên, để nói đến mô hình có nguồn vốn  ít mà dễ thu về lợi nhuận và hòa vốn nhất - không đâu khác ngoài việc kinh doanh đồ ăn vặt. Vậy các món ăn vặt dễ bán, dễ làm là gì?

Với một thực đơn đồ ăn phong phú được yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay, việc kinh doanh của bạn sẽ diễn ra hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng. Hãy cùng POS365 tìm hiểu những món ăn vặt dễ bán, dễ làm nhé. 

Tổng hợp các món ăn vặt dễ bán

Các món ăn vặt dễ bán, dễ làm, lãi cao

Chỉ với những xe bán hàng đồ ăn vặt lưu động, các bạn cũng có thể bắt đầu việc kinh doanh chỉ với vốn từ vài chục triệu. Các món ăn vặt được bán với giá thành dao động khoảng 10.000 - 30.000 đồng được thống kê là bán chạy hơn so với những đồ ăn có giá cao hơn. 

Tuy bán với giá thành rẻ, nhưng số lượng và nhu cầu của khách hàng khá đông đảo. Đây chính là lý do thúc đẩy những mặt hàng được ưa chuộng nhiều đem lại lợi nhuận khổng lồ. 

Bánh tráng trộn

Một món ăn không còn xa lạ với chúng ta. Hiện nay, món bánh tráng trộn được liệt kê là các món ăn vặt dễ bán không thể thiếu cần có trong thực đơn những món ăn vặt hiện nay. Mở quán ăn vặt ít vốn hiệu quả, lãi cao thì bạn cần cân nhắc giá tiền, cách quản lý tuy nhiên vẫn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đây là món ăn dễ làm. Bạn chỉ việc chuẩn bị những nguyên liệu sẵn có và khi khách hàng yêu cầu order món, các bạn có thể trộn và phục vụ luôn cho khách hàng. 

Bánh tráng nướng

Nở rộ tại Hà Nội cách đây vài năm. Món bánh tráng nướng rất nổi tiếng ở Đà Lạt và được mọi người yêu thích. Với giá thành khoảng 10.000- 15.000 đồng/ 1 bánh tráng. Đây là mức giá rẻ đối với những món ăn vặt dễ làm để bán. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn thiếu món ăn này trong thực đơn của  mình. Chúng có thể được bán trong cả mùa hè hoặc mùa đông.

Xoài, cóc lắc

Món ăn khoái khẩu, bất chấp quanh năm đều được ưa chuộng. Với nguyên liệu chủ yếu được làm từ xoài và cóc, cùng với bột chua cay, mặn được ướp và lắc. Hiện nay, một số quán cũng trang bị thêm nguyên liệu là thịt bò khô để lắc cùng. Thật tuyệt vời khi cầm cốc xoài lắc hay cóc ăn và cùng trò chuyện với bạn bè đúng không nào. 

Chân gà nướng, chân gà ngâm xả ớt

Một món ăn được cho là ưa chuộng nhiều dù ở bất cứ đâu. Đây không chỉ là món  ăn vặt  mà nó còn là thực đơn mà bạn có thể thêm vào những quán nhậu nhỏ của mình. Các món ăn vặt dễ bán không thể thiếu chân gà nướng hay chân gà xả ớt được. 

Trứng cút lộn xào me

Món trứng cút lộn xào me được thực hiện khá nhanh để phục vụ khách hàng. Trứng cút lộn bóc sẵn, nước sốt nấu sẵn. Khi khách hàng order, các bạn có thể bắt đầu trộn nguyên liệu, chế biến và đun nóng, kèm thêm rau răm và lạc. Món ăn này tuyệt vời nhất là dùng trong mùa đông khi được chế biến ăn nóng. 

Nem chua rán, xúc xích, thịt xiên nướng

Cuối cùng các món ăn vặt dễ bán không thể thiếu chính là nem chua rán, xúc xích, thịt xiên, cá xiên các loại.

Những món ăn  này dễ dàng được chế biến và chiên nóng nhanh để phục vụ khách hàng.  Tuy nhiên, các bạn cần chuẩn bị về khâu nguyên liệu kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm những món bánh ăn vặt dễ làm như bánh chuối, bánh khoai, …. Một số loại đồ đặc sản miền Trung như bánh bột lọc, hay nem nướng, bánh bèo cũng được ưa chuộng nhiều. 

Với số lượng menu nhiều như vậy, việc quản lý quán đồ ăn vặt có thể gây khó khăn và khó kiểm soát. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng từ xa từ POS365 giúp mọi quy trình bán hàng được thực hiện dễ dàng hơn. Với chi phí rẻ, sở hữu phần mềm từ POS365 giúp bạn có nhiều những tính năng hữu ích, Doanh số hàng ngày được báo cáo, thống kê dưới dạng biểu đồ dễ quan sát. 

Mọi quy trình, lời lãi sẽ được tổng hợp và thông báo cho bạn nhanh chóng. POS365 là phần mềm quản lý quán ăn vặt được 2000+ cửa hàng đồ ăn vặt sử dụng. Với những thông tin hữu ích trên, bạn đã tự tin liệt kê danh sách các món ăn vặt dễ bán và bắt đầu lên kế hoạch chi tiết hơn cho cửa hàng của mình.