Câu chuyện kinh doanh

Mở quán ăn bình dân là ý tưởng không quá mới mẻ hiện nay. Trong bài viết này, POS365 hướng dẫn bạn thiết kế thực đơn cho quán cơm bình dân, lên giá tiền bán hàng và bí quyết để kinh doanh hiệu quả nhất.

Thiết kế thực đơn cho quán ăn bình dân

Thiết kế thực đơn cho quán ăn bình dân

Mặc dù quy mô của quán cơm bình dân không được lớn như những nhà hàng cao cấp khác, các bạn cũng cần phải thực hiện những điều tối thiểu cần có của một mô hình kinh doanh nhà hàng. Trong số đó có thiết kế thực đơn quán cơm bình dân. Bạn không thể thực hiện một menu đồ ăn quá sơ sài, cho dù quy mô của bạn không lớn. Có khá nhiều những công cụ xây dựng thực đơn miễn phí tuyệt đẹp hiện nay mà bạn có thể làm. 

Các món ăn quán cơm bình dân

Các món ăn quán cơm bình dân

Giá tiền các món ăn quán cơm bình dân

Thiết kế thực đơn cho quán ăn cần trình bày những món ăn mà bạn thực hiện phục vụ cho khách hàng. Lên giá tiền đối với mỗi món ăn và phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng việc đi thực tế với những mô hình kinh doanh khác tương tự với bạn. Nhìn chung, thực đơn đối với những nhà hàng ăn uống bình dân thường có giá dao động từ 30.000 đồng trở lên. 

Có nhiều những mô hình quán ăn bình dân tự chọn, phục vụ bữa trưa hoặc tối dành cho mọi người. Với mô hình này, đầu bếp sẽ chuẩn bị nhiều những đồ ăn có sẵn và hâm nóng chúng để phục vụ khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn đồ ăn và mình mong muốn, chọn số lượng cũng như khẩu phần ăn của mình. Sau đó chủ cửa hàng sẽ tính chi phí tương đương với giá trị món ăn mà khách hàng lựa chọn. Đây cũng là một sáng kiến tuyệt vời và giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi được tự tay lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích. 

Đối với những nhà hàng quán cơm bình dân phục vụ dạng order trước. Bạn có thể trình bày những món ăn dân dã và được sự yêu thích của nhiều người như cơm rang, thịt rang, rau muống xào tỏi,.... 

giá tiền cơm bình dân

Giá tiền cơm bình dân

Gợi ý 20+ món ăn dành cho quán cơm bình dân

Với hơn 20 món ăn phổ biến sau đây, các bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn để lên thực đơn món ăn cho quán ăn bình dân của mình. Đương nhiên, việc quản lý và theo dõi lãi lỗ của nhà hàng có thể là khó khăn. Đây chính là lý do bạn cần trang bị phần mềm quản lý bán hàng nhà hàng POS365. Theo dõi doanh số, thiết lập chi phí, tính nguyên liệu chế biến món ăn được dễ dàng hơn. Từ đó, bạn có thể biết được số tiền bạn bỏ ra đầu tư và lợi nhuận thu về là bao nhiêu. Điều này thật sự hữu ích trong việc tính toán doanh số, giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm thiểu thất thoát tối đa. \

thực đơn quán ăn bình dân

Thực đơn món ăn quán cơm bình dân

Món ăn với thịt lợn

Những món ăn được chế biến từ thịt lợn là những thực đơn không thể thiếu trong menu quán ăn bình dân. Bạn có thể chế biến thành những món ăn như thịt kho tàu, thịt đông (dành cho mùa đông), thịt xào giá đỗ, thịt áp, thịt sốt đậu cà chua, thịt quay, thịt chiên giòn, thịt băm viên, thịt kho trứng. Đây là các món ăn có thể đưa vào thực đơn và được khách hàng yêu thích. 

Món ăn với rau

Những món xào và luộc từ các loại rau theo mùa như rau muống luộc/xào, rau cải luộc/xào, rau củ chấm kho quẹt, đỗ xào, dưa cà, dưa cải,... 

Bạn cũng nên chuẩn bị canh để khách có thể ăn kèm cơm. Các món canh phổ biến như canh riêu cua, canh ngót, canh chua, canh cải đắng, …

Món ăn bình dân với cá

Ngoài thịt thì cá cũng là lựa chọn được khách hàng yêu thích. Bạn nên chuẩn bị ít nhất một món chế biến từ cá để khách hàng có thể chọn như cá kho, cá chiên xù, cá rán sốt cà chua.

Những món với trứng

Trứng không chỉ rẻ mà cũng được chế biến thành nhiều món ăn cho khách hàng. Đó có thể là món trứng ốp la, trứng chiên, trứng luộc dầm tương. Ngoài ra, đây có thể là những món ăn bạn có thể bổ sung một cách nhanh chóng trong những trường hợp cháy hàng phục vụ cho khách. 

Các món ăn với thịt gà

Để tăng thêm sự phong phú cho lựa chọn của khách hàng, các bạn có thể bổ sung những món ăn cho quán ăn uống bình dân các món chế biến từ gà như gà rang, gà xào sả ớt, gà chiên giòn, gà ủ muối, gà luộc lá chanh. 

Những món ăn phụ 

Một vài món ăn đi kèm như đậu chiên, lạc rang muối, nộm, salad có thể được bổ sung trong thực đơn quán cơm bình dân của bạn. 

Với những gợi ý phong phú mà POS365 mang lại, chúc bạn sẽ chuẩn bị được thực đơn quán ăn bình dân phù hợp nhất với việc kinh doanh của mình.