Tin tức POS365

Hiện nay ta có thể dễ dàng bắt gặp máy pos ở rất nhiều nơi, chúng trở nên phổ biến và đang dần trở thành trang thiết bị không thể thiếu khi hoạt động kinh doanh. Tại các siêu thị, các trung tâm thương mại, các cửa hàng thời trang, quán ăn, quán cafe…thì việc sử dụng máy pos gần như là cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thuận tiện hơn cho khâu quản lý và bảo quản doanh thu cho cửa hàng. Vậy sử dụng thiết bị này như thế nào để thanh toán hóa đơn? Có lưu ý gì khi sử dụng máy pos? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chúng nhé.

Thanh toán hóa đơn bằng máy Pos và một số lưu ý khi sử dụng

Thanh toán hóa đơn bằng máy Pos như thế nào?

Thanh toán hóa đơn bằng máy Pos là công việc mà mỗi nhân viên trong cửa hàng cần phải nắm được. Khi khách hàng yêu cầu thanh toán bằng thẻ thì nhân viên có trách nhiệm nhận thẻ từ khách hàng, quẹt thẻ vào máy và xem thông tin chủ thẻ hiện lên trên màn hình máy.

So sánh thông tin trên phần mềm và trên phần cứng của thẻ xem có khớp nhau hay không, nếu thông tin không trùng khớp nhân viên có thể yêu cầu thông tin chính xác cần thiết khác để chứng thực tài khoản thẻ. Sau đó nhân viên nhập số tiền cần thanh toán, số tiền bằng đúng số tiền trong hóa đơn do việc thanh toán bằng Pos không mất phí dịch vụ. Sau khi nhập đúng số tiền thì chủ thẻ sẽ nhập mã pin để tiến hành giao dịch.

Nhân viên sẽ in hóa đơn từ máy Pos cầm tay gồm 3 liên trùng nhau. Chủ thẻ sẽ ký vào phần chủ tài khoản và nhận lại biên lai dành cho khách hàng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thanh toán hóa đơn bằng thẻ ATM một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

thanh-toan-hoa-don-bang-may-pos-va-mot-so-luu-y-khi-su-dung

Một số lưu ý khi thanh toán hóa đơn bằng thẻ tại máy Pos

Máy Pos có rất nhiều tiện ích thế nhưng khi sử dụng cũng cần có những lưu ý cần thiết để không gặp phải bất cứ khó khăn gì. Đối với nhân viên của cửa hàng, trước khi xác nhận bước cuối cùng thanh toán cần kiểm tra kỹ số tiền đã bấm đúng chưa, kiểm tra giấy để in biên lai còn hay không, sau đó mới tiến hành thanh toán và in biên lại cho khách, tránh tình trạng hết giấy in hóa đơn hay bấm nhầm số tiền của khách hàng khiến hai bên mất thời gian để giải quyết.

Về phía khách hàng, cũng hãy kiểm tra chính xác số tiền mà mình phải thanh toán trên hóa đơn và số tiền tài khoản ngân hàng đã trừ qua tin nhắn hoặc qua mobile bank để không bị lạm dụng khi sử dụng thanh toán qua thẻ.

Để có được trang thiết bị cần thiết này, hãy truy cập website:  https://www.pos365.vn/ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.