Tin tức POS365

Quản lý hàng tồn kho hiệu quả cho doanh nghiệp

Quản lý hàng tồn kho đóng vai trò không nhỏ vào kết quả hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hàng hóa. Quản lý hàng tồn kho không chặt chẽ sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, thất thoát tài sản gây lãng phí cho cửa hàng, hay cả doanh nghiệp. Để giúp các nhà quản lý hiểu sâu và đơn giản hóa công việc của mình, bài viết sau chia sẻ những cách quản lý hàng tồn kho cho hiệu quả. 

Cách quản lý hàng tồn hiệu quả

Giữa vô vàn hàng hóa, làm thế nào để biết được hàng hóa nào còn, hàng hóa nào đã hết; còn thì số lượng là bao nhiêu, hết thì nên nhập số lượng ít hay nhiều?... Chính các con số thống kê qua quá trình quản lý hàng tồn kho cho bạn câu trả lời chính xác. Hàng tồn kho thường phân thành 3 nhóm chính nhằm thuận tiện cho công việc quản lý. Đầu tiên là Nhóm 1 gồm các hàng hóa giá trị cao, số lượng ít; 

Nhóm 2 là hàng hóa giá trị và số lượng trung bình; Nhóm 3 là hàng hóa giá trị thấp nhưng số lượng nhiều. Quản lý hàng tồn kho bằng phương pháp đơn giản này giúp cửa hàng có thể tối ưu hóa lượng tồn kho ở mức thấp nhất để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo duy trì hiệu quả các hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phối hợp các cách thức quản lý với nhau, nhưng vẫn bảo đảm các yêu cầu sau: - Phân loại hàng hóa theo nhóm hàng, dễ tìm, dễ di chuyển. Theo dõi kỹ từng khâu thu mua và việc bảo quản trong kho qua các cán bộ phụ trách vật chất ( cán bộ vật tư, thủ kho hay nhân viên bán hàng).

Quản lý hàng tồn kho với phần mềm

Vào ngày cao điểm, đặc biệt là các dịp lễ Tết cuối năm, hoạt động kiểm kê sẽ tạo áp lực lớn đối với nhà quản lý hay trực tiếp là kế toán kho. Nếu doanh nghiệp không sử dụng các phần mềm trong quản lý hàng tồn kho sẽ có khả năng dẫn tới rủi ro và thất thoát hàng hóa. Phần mềm quản lý hàng tồn kho là một công cụ có thể đáp ứng hầu hết nghiệp vụ, yêu cầu đối với việc quản lý kho hàng. 

Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp hỗ trợ kiểm soát về số lượng, giá trị vật tư, hàng tồn kho, việc sử dụng, luân chuyển vật tư nhằm tránh thiệt hại, thất thoát trong lưu trữ. Hỗ trợ tác nghiệp cho các bộ phận. Quản lý kho hàng - Kế hoạch – Vật tư, Bộ phận kế toán và Nhà quản trị đồng thời kết nối các dữ liệu với phân hệ khác. Quản lý bán hàng, quản lý mua hàng, sản xuất, giá thành…


PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG POS365