Tin tức POS365

Kinh doanh quán cafe là mô hình rất HOT hiện nay và đang có đa dạng hình thức quán cafe độc đáo. Việc kinh doanh quán cafe hiện nay cũng có cạnh tranh rất cao bởi có nhiều người kinh doanh cùng một loại. Tuy nhiên với sự sáng tạo của con người hiện nay thì hình thức kinh doanh cũng khác nhau rất nhiều.

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh quán cafe

Kinh doanh cửa hàng cafe đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích và được coi như là trải nghiệm đầu tiên khi bước chân vào ngành kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý với các bạn trẻ có ý định mở một quán cafe nhỏ cho riêng mình.

Bạn cần xác định loại hình kinh doanh / phong cách cho quán cafe

Hiện nay, có rất nhiều các quán cafe mọc lên, tuy nhiên mỗi quán đều lựa chọn cho mình cách thức kinh doanh và phong cách riêng. Việc lên ý tưởng và định hướng phong cách cho quán cafe của bạn là hết sức quan trọng, chúng sẽ quyết định đến việc thiết kế quán và cách phục vụ của bạn. Một số mô hình quán cafe bạn có thể tham khảo là cafe công sở, cafe bóng đá, cafe vườn, cafe ca nhạc,…

nhung-dieu-can-luu-y-khi-kinh-doanh-quan-cafe

Lên danh sách các nhà cung cấp

Việc quan trọng bậc nhất trong việc kinh doanh quán cafe chính là lựa chọn nguồn cafe chính hãng. Bạn nên sử dụng các mối quan hệ để có thể tìm được nơi cung cấp nguyên liệu cho các đồ uống cafe và các loại đồ uống khác theo thực đơn.

Mua sắm nội thất

Tuỳ vào việc bạn lựa chọn phong cách quán cafe để mua sắm các trang nội thất phù hợp. Một không gian được bày biện bắt mắt sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng trở lại quán.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-kinh-doanh-quan-cafe

Lên các phương án marketing cho quán của bạn

Để thu hút được nhiều khách hàng biết đến quán của bạn thì một kế hoạch truyền thông là vô cùng quan trọng. Bạn có thể truyền thông offline bằng cách phát tờ rơi ở các nơi đông người hoặc truyền thông online chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Đảm bảo việc quản lý cửa hàng

Để đảm bảo được việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, việc quản lý cửa hàng cần được thực hiện một cách có hiệu quả. Thay vì cách quản lý truyền thống, việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng đang được ưa chuộng. Không chỉ có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, các phần mềm quản lý giúp cho chủ quán quản lý được số lượng khách hàng, tình trạng bàn, và thông tin gọi đồ. Không những vậy, chúng còn giúp tính toán doanh thu lợi nhuận của quán theo từng ngày, từng tuần, đảm bảo độ chính xác không gây thất thoát cho chủ quán. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý của POS365 với các tính năng đặc biệt và đem lại hiệu quả cao.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-kinh-doanh-quan-cafe

Trên đây là những kinh nghiệm cho các bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng cafe. Chúc việc kinh doanh của bạn thật suôn sẻ.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG POS365

Trụ sở:
Tầng 5, Tháp A - Sky City Tower, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh:
121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường ĐAKAO, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
16 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tổng đài tư vấn hỗ trợ: 1900 4515
Email: info@pos365.vn
Hỗ trợ 24/24 tất cả các ngày trong tuần