Tin tức POS365

Các món ăn vặt dễ làm cực kỳ siêu ngon không thể cưỡng lại với công thức siêu đơn giản sẽ giúp bạn thực hiện ngay tại nhà. Tuy là ăn chơi ăn vặt, nhưng những món sau đây vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng nhất định và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

500 món ăn vặt dễ làm tại nhà cho sinh viên và học sinh

Không để bạn phải chờ lâu, POS365 sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn vặt siêu đơn giản cho học sinh, sinh viên. Hãy cùng xem ngay!

I. Khoai tây chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 củ khoai tây

  • Dầu ăn

  • 1 thìa muối

Hướng dẫn chuẩn bị:

  • Bước 1: Gọt vỏ khoai tây và xắt miếng dài vừa ăn. Sau đó ngâm vào nước lạnh cho đỡ thâm.

  • Bước 2: Vớt khoai tây và để ráo. Sau đó trộn 3 muỗng dầu ăn. Tiếp theo cho vào túi zip và để trong ngăn đông đá của tủ lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng.

  • Bước 3: Cho khoai tây vào nồi chiên không dầu khoảng 140 độ C trong 8 phút đầu tiên. Tiếp theo lật khoai và chiên tiếp khoảng 160 độ C trong 10 phút.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên

II. Trứng cút lộn sốt me

Một trong những món ăn vặt dễ làm cho người yêu bạn nên thử đó là Trứng cút lộn sốt me. Công thức như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 20 đến 25 quả trứng cút lộn

  • 50g me chín

  • 100g mỡ lợn

  • Ớt (Tùy độ cay bạn muốn)

  • 1 củ tỏi

  • Bột năng

  • Rau răm

  • Lạc rang

  • các gia vị khác

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch mỡ lợn, cắt lát. Tiếp theo chiên đến khi chuyển màu vàng và trở thành tóp mỡ.

  • Bước 2: Luộc chín trứng cút, sau đó tách vỏ.

  • Bước 3: Cho trứng cút vào chảo dầu chiên đến khi chuyển vàng và săn lại rồi vớt ra để ráo dầu.

  • Bước 4: Ngâm me trong nước ấm để me tan. Sau đó lấy rây để lọc. Tiếp theo làm nước sốt với công thức 1 hạt nêm, 1 nước mắm, 1 nửa muỗng đường, 1 muỗng bột năng.

  • Bước 5: Phi thơm tỏi băm, ớt băm, ớt bột. Sau đó cho nước sốt me đã làm vào đun sôi. Cuối cùng cho trứng cút vào đảo đều.


Trứng cút lộn sốt me

Trứng cút lộn sốt me

III. Snack chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chuối (Tùy thích)

  • Một xíu muối ăn 

  • Dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bóc vỏ và xắt chuối ra thành những miếng mỏng khoảng 1 cm. Sau đó mang chuối đi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Tiếp theo vớt ra để ráo nước.

  • Bước 2: Đun nóng dầu ăn và cho chuối vào chiên đến khi vàng giòn rụm. Cuối cùng vớt ra để thấm dầu.

Snack chuối

Snack chuối

IV. Bắp rang bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 túi Hạt bắp

  • Đường cát trắng

  • Bơ nhạt

  • Dầu ăn

  • Nước lọc

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho khoảng 3 muỗng dầu ăn vào chảo nóng. Khi dầu sôi, vặn lửa vừa phải và thả hạt bắp vào theo gợi ý trên túi.

  • Bước 2: Nhẹ nhàng lắc chảo để giữ cho hạt bắp không bị cháy. Làm như vậy cho đến khi tất cả các hạt đều nở hết. Sau đó mở nắp vung để thoát hơi nước.

  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, để nhỏ lửa rồi cho khoảng 3 đến 5 thìa nước cùng với đường, sau đó khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián.

  • Bước 4: Cho bơ vào hỗn hợp cùng với 1 chút nước. Sau đó cho bỏng ngô vào và trộn đều.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ

V. Trứng ốp la

Các món ăn vặt dễ làm từ trứng không thể để quên công thức tiện lợi nhanh chóng này. Để thực hiện, bạn cần làm theo các bước sau

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng (tùy thích)

  • Dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn hoặc bơ vào.

  • Bước 2: Đập trứng trực tiếp vào chảo. Nếu như bạn không quen làm, có thể đập trứng ra chén rồi mới cho vào chảo. 

  • Bước 3: Chiên cho đến khi trứng giòn là được. Bạn có thể ăn chín hẳn hoặc chín một mặt tùy ý thích.


Trứng ốp la

Trứng ốp la

VI. Bánh tráng trộn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bịch bánh tráng khô

  • 10 quả trứng cút

  • 5g ruốc

  • Hành lá, hành tím

  • Lạc rang

  • Muối tôm Tây Ninh

  • 3 quả quất

  • Thịt bò khô

  • Rau răm

  • Sa tế

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cắt bánh tráng thành sợi bản to vừa ăn.

  • Bước 2: Gọt vỏ xoài, sau đó bào sợi

  • Bước 3: Hành tím tách vỏ, sau đó cắt lát mỏng. Sau đó bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn rồi phi thơm hành. Khi hành chuyển vào, tắt bếp vào trộn đều với 1 muỗng sate.

  • Bước 4: Hành lá cắt nhỏ, tiếp tục phi hành trên chảo nóng.

  • Bước 5: Luộc trứng cút và bóc vỏ.

  • Bước 6: Trộn bánh tráng, xoài, mỡ hành, muối tôm, nước quất bỏ hạt, đậu phộng, rau răm, hành tím đã phi vào trong tô lớn. Trộn đến khi các nguyên liệu quện hết vào nhau.

  • Bước 6: Cho ra đĩa rồi thêm thịt bò khô, đậu phộng và trứng cút lên trên.


Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn


VII. Cá viên chiên

Nếu bạn thích nhanh, bạn có thể mua gói cá viên tại siêu thị và về chiên thôi. Còn nếu muốn một món ăn tươi ngon, thơm ngậy thì hãy làm theo công thức sau đây.

Nguyên liệu:

  • Khoảng 300g Phi lê cá Basa

  • Bột chiên xù

  • Bột bắp

  • 3 quả trứng gà 

  • Hành khô và tỏi băm

  • Gia vị

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế phi lê cá bằng cách rửa sạch sau đó thái miếng. Tiếp theo ướp cá với tỉ lệ

  • 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột, 1 muỗng cafe bột ngọt, hành khô, tỏi băm, thêm ớt nếu bạn muốn ăn cay trong khoảng 15 phút.

  • Bước 2: Nhặt rửa hành lá, ngò, rửa sạch. Trứng gà đập ra bát, đánh tan và thêm muối. Sau đó cho bột chiên xù đánh tan.

  • Bước 3: Lấy cá và cho vào máy say cùng 3 muỗng bột bắp. Tiếp đó xay đến khi cá mịn thì cho ra bát to.

  • Bước 4: Nặn cá thành những miếng tròn vừa ăn. Tiếp đó nhúng cá đã vo viên vào hỗn hợp trứng cộng bột chiên xù

  • Bước 5: Bắc chảo, cho dầu ăn khoảng ⅓ chảo. Đun đến khi dầu sôi già rồi thả chả cá vào. Chiên cho đến khi chả cá vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.


Cá viên chiên

Cá viên chiên

VIII. Trứng nướng

Món ăn vặt dễ làm từ trứng tiếp theo đó chính trứng nướng cực kỳ nổi tiếng Thái Lan. Cách làm như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng gà 

  • Mật ong 

  • Nước mắm 

  • Tiêu 

  • Đường 

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bạn dùng kéo hoặc dao đục một lỗ nhỏ trên quả trứng gà. Sau đó lấy que nhỏ khuấy đều bên trong rồi đổ ra bát.

  • Bước 2: Bạn khuấy đều tô trứng với 1 muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe mật ong.

  • Bước 3: Lấy rây lọc hỗn hợp trứng. Sau đó đổ lại trứng vào trong vỏ.

  • Bước 4: Tiến hành bắc xửng hấp rồi cho trứng vào hấp khoảng 200 độ C trong 5 phút.


Trứng nướng

Trứng nướng

IX. Bánh quy bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bơ lạt

  • Bột mì

  • Đường bột

  • Hương Vani

  • Trứng gà

  • Mứt 

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Tán nhuyễn bơ lạt với 70g đường bột, 1 quả trứng gà, 4ml hương vani.

  • Bước 2: Rây bột mì vào hỗn hợp vừa làm xong

  • Bước 3: Cho bột vào túi bắt kem sau đó tạo hình bánh quy của bạn.

  • Bước 4: Cho bánh vào lò và nướng 2 lần ở nhiệt độ thấp.


Bánh quy bơ

Bánh quy bơ

X. Đậu hũ hạnh nhân

Đậu hũ hạnh nhân là món ăn vặt dễ làm khá mới mẻ với nhiều gia đình Việt. Hãy cùng tìm hiểu các thực hiện như sau.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Hạnh nhân lát

  • Gelatin

  • Sữa nguyên kem

  • Hoa quế khô

  • Đường phèn

  • Đường hoa quế

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm hạnh nhân trong 45 phút đến 1 tiếng. Sau đó vớt ra và xay nhuyễn với 200ml nước. Sau đó lọc hỗn hợp lấy nước.

  • Bước 2: Tiến hành ngâm Gelatin trong nước.

  • Bước 3: Đun nóng chảo và cho Gelatin đã ngâm vào. Tiếp đó là 1 muỗng cafe đường phèn. Tiếp theo bạn cho sữa tươi và nước hạnh nhân vào đun nóng.

  • Bước 4: Sử dụng vải lọc để lọc hỗn hợp. Tiếp đó đổ vào khuôn để nguội. 

  • Bước 5: Cắt đậu hũ hạnh nhân thành khối vừa ăn.

Đậu hũ hạnh nhân

Đậu hũ hạnh nhân

XI. Khoai lang lắc phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Khoai lang 

  • Bột năng 

  • Bột chiên giòn 

  • Bột phô mai 

  • Dầu ăn 

  • Muối 

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cạo sạch vỏ khoai lang, sau đó rửa hết mủ. Tiếp theo chuẩn bị cho 1 muỗng cafe muối vào tô nước. Sau đó cho khoai lang vào ngâm khoảng 30 phút.

  • Bước 2: Cho khoảng 50ml nước vào bát bột năng, sau đó trộn đều cho bột tan hết. Sau đó từng miếng khoai vào sao cho phủ đều hết bột lên.

  • Bước 3: Cho dầu vào khoảng ⅓ chảo. Tiếp đến cho khoai vào chiên đến khi nào vàng rụm thì cho ra ráo dầu.

  • Bước 4: Cho khoai lang ra tô. sau đó cho bột phô mai vào lắc đến khi bột dính đều lên khoai.


Khoai lang lắc phô mai

Khoai lang lắc phô mai

XII. Trà sữa

Trà sữa cũng là món ăn vặt dễ làm xóa tan cơn khát hiệu quả tại nhà. Công thức chế biến như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà đen hoặc trà ô long khô

  • Sữa đặc

  • Cream pha chế

  • Nước sôi

  • Trân châu

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Hãm trà trong nước sôi khoảng 10 phút.

  • Bước 2: Đồ trà ra cốc và cho Cream pha chế vào rồi khuấy đều.

  • Bước 3: Thêm trân châu vào cốc và thưởng thức.


Trà sữa

Trà sữa

XIII. Bánh Flan

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 5 quả

  • Sữa tươi: 500ml

  • Đường cát trắng: 100g

  • Nước cốt chanh: 1/2 quả

  • Chiết xuất vani: 1 muỗng cà phê

  • Nước lọc: 100ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đun 5g đường cùng 100ml nước lọc cho đến khi chuyển sang màu cánh gián rồi vắt thêm chanh và tắt bếp. Sau đó đổ Caramen vào khuôn làm bánh.

  • Bước 2: Tách lấy lòng đỏ trứng gà, sau đó đánh tan.

  • Bước 3: Cho 500ml sữa tối cùng 50g đường vào nồi, khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp hòa tan. Bắc nồi sữa lên bếp đun nóng không sôi.

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa vào trứng gà đánh tan và khuấy đều tránh để vón cục. Sau đó cho thêm chiết xuất vani vào. Tiếp theo lọc hỗn hợp qua rây 1 đến 2 lần để loại bỏ bọt khí.

  • Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã có Caramen. Lưu ý chỉ đổ ¾ khuôn.

  • Bước 6: Cho khuôn vào lò khoảng 160 độ C trong 40 phút.

Bánh Flan

Bánh Flan

XIV. Bánh trứng

Bánh tart trứng là món ăn vặt dễ làm tại nhà với công thức đơn giản. Bạn hãy làm theo công thức sau:

Nguyên liệu:

  • 400g bột mì

  • 200g bơ Margarine (bơ thực vật) loại hơi mặn

  • 2 muỗng cà phê đường

  • 2 lòng đỏ trứng

  • 3 quả trứng

  • 60 ml sữa đặc

  • 200ml sữa tươi không đường

  • 1 muỗng cà phê vani

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trộn đều 100g bột mì với bơ. Tiếp theo cho hỗn hợp đặt vào ngăn đá trong 15 phút. Phần bột còn lại bạn trộn cùng với trứng đường và nước. Sau đó nhào đến khi bột mịn. Rồi cán thành hình chữ nhật mỏng.

  • Bước 2: Lấy bột đã ủ trong tủ lạnh đặt vào lớp bột hình chữ nhật và gấp lại và cán rồi tiếp tục bọc và ủ trong tủ đá 15 phút. Lặp lại thao tác nhưng lần này sẽ để trong ngăn mát.

  • Bước 3: Làm nhân bằng cách hâm nóng 60ml sữa đặc cùng 200ml sữa tươi. Tiếp theo khuấy tan trứng và vani, sau đó dùng rây lọc hỗn hợp.

  • Bước 4: Cán bột mì mỏng khoảng 3mm. Sau đó chi thành nhiều phần nhỏ rồi xếp vào khuôn. Tiếp theo cho bánh trong khoảng 200 độ C trong 20 phút. Sau đó cho nhân vào và nướng tiếp khoảng 10 phút tiếp theo.


Bánh trứng

Bánh trứng

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt? Đừng nên bỏ qua bài viết sau đây: https://www.pos365.vn/kinh-doanh-do-vat-online-6493.html

XV. Sữa chua trái cây

Nguyên liệu:

  • Sữa đặc

  • Nước lọc

  • Sữa chua

  • Sữa tươi không đường

  • Hoa quả (tùy khẩu vị)ư

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đun sôi nước lọc. Đổ nước vào bát lớn khuấy đều với sữa tươi và sữa đặc. Sau đó thêm 2 hộp sữa chua vào rồi ủ 8 tiếng.

  • Bước 2: Cắt nhỏ các loại hoa quả đã chuẩn bị. Sau đó rót hỗn hợp đã ủ vào chai kèm hoa quả đã cắt. 


Sữa chua trái cây

Sữa chua trái cây

XVI. Ốc luộc

Nguyên liệu:

  • Ốc 

  • Sả: 6-7 nhánh

  • Gừng: 30g

  • Lá chanh hoặc lá bưởi: 10g

  • Ớt tươi: 5 quả

  • Muối hạt

  • Đường

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Ốc rửa sạch, ngâm với với nước vo gạo cùng 1 vài lát ớt trong khoảng 3 đến 4 tiếng trước khi luộc.

  • Bước 2: Sơ chế sả, rửa sạch lá chanh.

  • Bước 3: Cho ốc vào nồi, sau đó thêm nước, chỉ cần xâm xấp nước bằng với mặt ốc là được. Thêm sả, gừng, lá chanh vào luộc cùng để khử mùi tanh của ốc. 

  • Bước 4: Pha nước chấm với công thức 2 thìa nước mắm + 3 thìa nước lọc
    + 1 thìa đường + 1 nhánh sả băm + 2 lá chanh băm + 1 đốt gừng băm + 1 quả chanh + 1 quả ớt.



Ốc luộc

Ốc luộc

XVII. Trái cây tô

Các món ăn vặt dễ làm từ trái cây có thể kể đến trái cây tô. Đây là món ăn chơi đơn giản mà còn bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể làm theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Trái cây (5 loại trở lên)

  • Sữa đặc

  • Nước cốt chanh

  • Siro

  • Sữa chua

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Sơ chế các loại trái cây, với những loại quả to như dưa hấu, xoài, chuối,... thì bạn thái miếng vừa ăn. Còn các loại chôm chôm, nhãn,.. thì tách vỏ.

  • Bước 2: Cho trái cây vào tô sau đó cho vào tủ mát khoảng 1 - 2 tiếng. Sau đó thêm sữa đặc và siro tùy theo khẩu vị.


Trái cây tô

Trái cây tô

XVIII. Các loại chè

Món ăn vặt dễ làm mùa hè cực kỳ được nhiều người lựa chọn đó chính là từ các loại chè. Bạn có thể thực hiện tại nhà qua các công thức chế biến trên mạng. Những loại chè phổ biến có thể kể đến: chè đỗ đen, chè đỗ xanh, chè bưởi, chè sương sáo,...

Các loại chè

Các loại chè

XIX. Sinh tố, nước ép trái cây

Tương tự như chè, bạn cũng có thể tự mình làm nước ép trái cây tại nhà. Thế nhưng có 2 thứ bạn cần chuẩn bị đó chính là máy ép và trái cây. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy, đó là máy ép chậm và máy ép thường. Để đảm bảo dinh dưỡng dồi dào nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy ép chậm.

Sinh tố, nước ép trái cây

Sinh tố, nước ép trái cây

XX. Xoài dầm

Sau đây là công thức làm xoài dầm sữa chua cực kỳ thơm mát. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị.

Nguyên liệu:

  • Xoài chín

  • Sữa chua

  • Sữa đặc

  • Sữa tươi

  • Đường

  • Nước cốt chanh

  • Bột béo

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Hòa tan 15g đường cùng 15g bột béo với 10ml nước sôi. Tiếp theo cho sữa chua vào khuấy đều cùng. Để tăng hương vị, bạn có thể cho thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh.

  • Bước 2: Thái xoài thành miếng vừa ăn. Sau đó cho vào ly trộn cùng hỗn hợp sữa chua kem béo vừa làm. Cuối cùng thêm đá tùy theo sở thích. Nếu muốn ăn ngọt hơn thì bạn thêm sữa đặc rồi trộn đều lên.

Xoài dầm

Xoài dầm

XXI. Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn vặt dễ làm được nhiều bạn trẻ ưa thích hiện nay, để có thể làm tại nhà, bạn phải đầu từ thời gian hơn so với các món ăn khác. Từ cách pha bột làm vỏ bánh, làm nhân, đến nước chấm. Chỉ cần một bước sai, bạn sẽ không đạt được hương vị chuẩn. 

Bánh xèo

Bánh xèo

XXII. Chân gà sả tắc

Nguyên liệu:

  • Chân gà

  • Sả

  • Quất

  • Tỏ

  • Hành tím

  • Chanh

  • Ớt sừng

  • Rượu gạo

  • Nước mắm

  • Đá viên

  • Muối/ đường

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch chân gà với nước muối, sau đó chặt đôi và đem đi luộc. Khi luộc cho thêm 1 ít muối. 1 thìa rượu gạo, 2 cây sả và 2 củ hành tím. Sau đó vớt ra ngâm trong nước đá khoảng 15 phút.

  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho 1 bát ăn cơm nước mắm vào nồi và đun sôi rồi đổ thêm 2 bát đường. Tiếp tục đun vừa lửa. Tiếp theo cắt lát sả, quất, ớt xay, tỏi băm và ½ bát nước chanh.

  • Bước 3: Cho chân gà ngâm với hỗn hợp vừa đun trong khoảng 1 giờ.

Chân gà sả tắc

Chân gà sả tắc

Bạn đã biết? Tổng hợp các Shop bán đồ ăn vặt online HOT nhất hiện nay

XXIII. Xoài lắc

Chuẩn bị:

  • Xoài keo 

  • Ớt 

  • Muối tôm 

  • Nước mắm

  • Đường 

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Gọt vỏ xoài và xắt vừa miếng

  • Bước 2: Đun sôi 5 muỗng nước canh mắm. Tiếp theo bạn cho vào 3 muỗng đường khuấy đều. Cho thêm ớt và đun thêm 2 phút.

  • Bước 3: Cho xoài và muối canh tôm và nước mắm đun vào hộp có nắp đậy. Tiếp theo bạn lắc cho đến khi hỗn hợp ngấm vào xoài.

Xoài lắc

Xoài lắc

XXIV. Nem chua rán

Món ăn vặt dễ làm tại nhà tiếp theo có thể đến nem chua rán. Công thức sau đây cực kỳ đơn giản:

Chuẩn bị:

  • Nem chua loại để rán

  • 1 quả trứng

  • Bột chiên xù

  • Dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bạn đánh trứng tan. Sau đó nhúng nem chua vào trứng rồi lăn vào bột chiên xù. Làm như vậy 2 lần để nem giòn hơn.

  • Bước 2: Đun nóng dầu khoảng ⅓ chảo. Sau đó cho nem vào rán đến khi vào chuyển màu vàng sậm.

Nem chua rán

Nem chua rán

XXV. Thịt xiên nướng

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai heo (hoặc thịt ba chỉ)

  • Hành tím

  • Tỏi 

  • Sả 

  • Nước hàng

  • Nước mắm 

  • Dầu hào 

  • Dầu vừng 

  • Tiêu xay 

  • Dầu vừng

  • Vừng trắng

  • Đường/ tiêu xay

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Thịt đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành tím, sả, tỏi rửa sạch để ráo và băm nhỏ.

  • Bước 2: Cho thịt vào tô ướp với 50ml nước mắm, 3 thìa nước hàng, 3 thì dầu hào, 3 thìa đường và trộn đều. Tiếp theo cho hết các loại củ đã băm nhỏ vào cùng 2 muỗng canh dầu mè và vừng trắng vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 3 tiếng.

  • Bước 3: Thịt xiên que hoặc nước vị trên bếp than là ngon nhất. Nướng cho đến khi thịt săn lại và đổi màu.


Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng

Tham khảo thêm: 20+ món ăn vặt dễ làm để bán HOT nhất hiện nay

Tổng kết

Trên đây là những món ăn vặt dễ làm tại nhà cho sinh viên, học sinh mà chúng tôi gửi đến bạn. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không xắn tay áo lên và lăn vào bếp để thực hiện ngay. Chúc các bạn thành công!