Câu chuyện kinh doanh

Nhu cầu về ẩm thực và hưởng thụ của người Việt Nam hiện đang tăng lên. Điều này khiến ẩm thực trở thành lĩnh vực kinh doanh hàng đầu với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, để mở một nhà hàng thành công không phải là một câu chuyện dễ dàng.

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn - Danh sách chi phí dự tính

Vậy mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn kinh nghiệm mở nhà hàng thành công? Bạn nên có một ước tính và một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của POS365 để biết Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn - Danh sách chi phí dự tính.

I. Mở nhà hàng nhỏ cần bao nhiêu vốn

Ngoài mở quán ăn  cần bao nhiêu vốn thì loại hình kinh doanh  này bạn cũng cần xác định xem mô hình nào đang thịnh hành, kinh doanh hiệu quả để kiếm lời. 

Mở nhà hàng nhỏ cần bao nhiêu vốn

Mở nhà hàng nhỏ cần bao nhiêu vốn

Thật khó để xác định việc mở nhà hàng mô nhỏ cần bao nhiêu vốn? Số vốn dự tính còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Khu vực mở tiệm tạp hóa, đối tượng khách hàng, khả năng tài chính,… Thông thường, với mặt bằng nhà hàng có diện tích nhỏ chỉ từ 30 – 50m2, số vốn tối thiểu bạn cần phải bỏ ra rơi vào khoảng 200 đến 300 triệu đồng để setup và vận hành.

1.1. Chi phí mở nhà hàng nhỏ

Chi phí mở nhà hàng nhỏ cơ bản được ước tính như sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng: Thông thường, các chủ nhà hàng sẽ sử dụng mặt bằng thuê làm nơi kinh doanh nhà hàng. Đối với những nhà hàng quy mô nhỏ với diện tích từ 40 đến 50m2, chi phí sẽ dao động từ 15-20 triệu VNĐ cho một tháng.

 • Chi phí nguồn hàng: Đây là con số tương đối khó tính toán, nhất là khi chất lượng hàng nhập được phân cấp từ bình dân đến cao cấp. Thông thường, đối với nhà hàng nhỏ, số vốn bỏ ra để nhập hàng từ 100 đến 120 triệu. Các chủ nhà hàng nên lựa chọn những nguồn cung cấp hàng uy tín và hợp tác lâu dài, vừa tối ưu được chất lượng hàng, vừa có thể tiết kiệm chi phí khi nhập với số lượng hàng lớn.

Chi phí mở cửa hàng nhỏ

Chi phí mở cửa hàng nhỏ

 • Chi phí trang thiết bị: Những trang thiết bị có trong nhà hàng thường bao gồm: đồ nội thất (bàn, ghế, kệ tủ…), phần mềm bán hàng, hệ thống chiếu sáng, máy POS, tủ bảo quản thực phẩm v.v...Chi phí cho toàn bộ thiết bị này sẽ rơi vào khoảng 50 đến 60 triệu.

 • Chi phí thuê nhân viên: Nhà hàng nhỏ cần 3-4 nhân viên. Mức lương trung bình là khoảng 5 – 7 triệu đồng/người/tháng (part time/full time).

 • Chi phí phát sinh: 20 – 30 triệu (chi phí khai trương cửa hàng, quảng cáo,…).

1.2. Nghiên cứu thị trường

Đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào, việc nghiên cứu và khoanh vùng khách hàng là một trong những bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng, nếu như bạn muốn việc kinh doanh trở nên thuận lợi. Bạn cần nắm rõ:

 • Món ăn, sản phẩm ẩm thực nào đang được ưa chuộng hiện nay?

 • Tìm hiểu thị hiếu, nhu cầu khách hàng.

 • Mức thu nhập và khả năng chi trả của khách hàng.

Nghiên cứu thị trường khi mở nhà hàng nhỏ

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn

Ngoài ra, việc nghiên cứu đối thủ cũng là vô cùng quan trọng. Hãy quan sát và nghiên cứu những nhà hàng “đối thủ” có những điểm mạnh, điểm yếu gì, qua đó cải thiện chất lượng cho nhà hàng của mình.

1.3. Chọn vị trí mặt bằng nhà hàng

Do đặc thù loại hình kinh doanh là cửa hàng quy mô nhỏ, chính vì thế mà bạn nên cân đo đong đếm những vị trí mặt bằng có tiền thuê không quá cao, nhưng vẫn có được lượng thực khách ổn định đem lại lợi nhuận. Lời khuyên ở đây là, hãy lựa chọn những nơi đông dân cư, như mặt bằng tầng 1 của các chung cư, vừa có diện tích nhỏ gọn, vừa giảm được chi phí thuê mặt bằng.

Chọn vị trí mặt bằng cho nhà hàng quy mô nhỏ

Chọn vị trí mặt bằng cho nhà hàng quy mô nhỏ

1.4. Chọn nguồn hàng

Lấy hàng ở đâu giá rẻ, chất lượng cao có lẽ là vấn đề đau đầu của các nhà kinh doanh. Trước hết, bạn có thể nhập sản phẩm từ nhà sản xuất với giá sỉ. Đồng thời nhận được các ưu đãi về giá trực tiếp, các quảng cáo nhắm mục tiêu và các chương trình khuyến mại. 

Chọn nguồn hàng cung cấp cho nhà hàng có quy mô nhỏ

Chọn nguồn hàng cung cấp cho nhà hàng có quy mô nhỏ

Bạn cũng có thể lấy sản phẩm từ các siêu thị. Không chỉ đa dạng về sản phẩm mà còn có thể giao hàng đến tận nhà cho bạn. Khi nhập sản phẩm phải chú ý đến số lượng  để được hưởng các chương trình khuyến mãi, giảm giá từ nhà cung cấp.

1.5. Dự tính rủi ro

Bạn cần xác định những rủi ro mà bạn phải đối mặt khi kinh doanh nhà hàng. Điển hình như: cháy nổ, mất mát tài sản, lừa đảo, hàng nhái, hàng  bán chậm, thu hồi vốn chậm, nợ mua hàng, thanh toán nhầm  cho khách, …

Dự tính rủi ro khi mở nhà hàng quy mô nhỏ

Dự tính rủi ro khi mở nhà hàng quy mô nhỏ

1.6. Lập kế hoạch quảng cáo tiếp thị và khai trương cửa hàng

Vì bạn đang đầu tư mở một nhà hàng nhỏ nên không phải ai cũng biết nên bạn cần lập kế hoạch truyền thông để quảng bá thương hiệu qua nhiều kênh khác nhau.

 • Lập Fanpage/website cho nhà hàng của bạn. Sau đó, cập nhật thông tin khai trương, chương trình khuyến mãi sản phẩm, tặng quà.

 • Đăng tin lên các hội nhóm, nhờ bạn bè chia sẻ trên mạng xã hội.

 • Làm biển bảng và đặt tên cửa hàng thật ấn tượng. Điều này cũng giúp sales thị trường biết đến cửa hàng của bạn sớm hơn, có thể tìm được nguồn cung nhanh hơn so với bình thường.

 • Nếu có điều kiện có thể thuê công ty tổ chức sự kiện để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Lập kế hoạch tiếp thị và quảng cáo cho nhà hàng

Lập kế hoạch tiếp thị và quảng cáo cho nhà hàng

Do đó, mô hình này vẫn còn cơ hội phát triển trong những năm tới. Với số vốn khoảng 200 - 300 triệu, bạn hoàn toàn có thể mở một nhà hàng nhỏ. Hãy chuẩn bị một kế hoạch bài bản, công việc kinh doanh sẽ ngày càng suôn sẻ hơn!

II. Mở nhà hàng chay cần bao nhiêu vốn?

Ngày nay ăn chay không còn chỉ dành riêng cho giới “thiền định” nói chung, mà còn là thị hiếu của đại đa số thực khách có xu hướng “eat clean”. Chính vì thế mà các nhà hàng chay đang được mở ra với số lượng lớn. Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh nhà hàng chay một cách hiệu quả? Mở nhà hàng chay cần bao nhiêu vốn?

2.1. Chuẩn bị vốn đầu tư và nhân lực khi mở quán ăn chay

Hà Nội được coi là thành phố có chi phí dịch vụ đắt đỏ nhất nhì tại Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn đang muốn mở một nhà hàng chay chuyên nghiệp tại đây thì số vốn đầu tư ban đầu phải là một con số tương đối. Với chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, mua sắm nội thất, thuê nhân viên, chuẩn bị nguyên vật liệu,… bạn cần ít nhất là 300 triệu. Ngoài các khoản phí khi mở cửa hàng, cần đặt trước để tránh rủi ro trong quá trình hoạt động.

Chuẩn bị vốn mở nhà hàng chay

Chuẩn bị vốn mở nhà hàng chay

Về chi phí thuê nhân viên, sau khi ước lượng quy mô cửa hàng, bạn cần lên kế hoạch thuê nhân viên sao cho hợp lý, không gây lãng phí quá nhiều ngân sách, nhưng cũng không nên có quá ít nhân công gây khó khăn trong việc phục vụ khách hàng.

Chi phí mở nhà hàng chay

Chi phí mở nhà hàng chay

Yếu tố quan trọng nhất khi mở nhà hàng chay luôn là người đầu bếp, khi lựa chọn bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và xem xét kinh nghiệm, đánh giá sự nhiệt tình và quan trọng nhất  là sự sáng tạo và am hiểu về món ăn chay. Nhân viên phục vụ phải nhanh nhẹn, ứng xử thân thiện và biết cách lắng nghe, thấu hiểu khách hàng.

2.2. Kinh nghiệm mở nhà hàng đồ chay

 • Học hỏi kiến thức về đồ chay

Nếu bạn chuẩn bị mở một nhà hàng chay, bạn cần chú ý điều đặc biệt là nguyên liệu chính của món ăn chay là các loại rau, củ và các loại ngũ cốc. Cần có sự sáng tạo và đổi mới để món ăn trở nên đặc biệt. 

Học hỏi kiến thức về đồ chay

Học hỏi kiến thức về đồ chay

Thành phẩm phải giữ được màu sắc, mùi vị của nguyên liệu và vị thanh đặc trưng của ẩm thực chay. Cái khó là  với những yếu tố đơn giản  bạn vẫn có thể chế biến được những món ăn bắt mắt, kích thích vị giác mà không thấy ngán. Chế độ ăn uống cân bằng cũng rất quan trọng vì  người ăn chay  vẫn cần đủ chất dinh dưỡng.

 • Chọn địa điểm và trang trí quán

Trong giới kinh doanh, việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận để thu hút khách hàng. Khi mở một nhà hàng chay bình dân, bạn nên lựa chọn những địa điểm ở những nơi yên tĩnh và thanh bình, trong ngõ hoặc gần chùa.

Chọn địa điểm và trang trí quán ăn chay

Chọn địa điểm và trang trí quán ăn chay

Vì đồ chay khác về đặc tính với các món mặn nên việc trang trí quán cũng cần hướng đến một không gian phù hợp. Theo khảo sát của chúng tôi, các nhà hàng chay ở Hà Nội thường được bài trí theo nhiều phong cách khác nhau. Ví dụ như thuần Việt, hoặc mang hơi hướng phương Tây hay kết hợp với một số loại hình nghệ thuật dân tộc.

 • Lựa chọn nguyên liệu và xác định thực đơn các món chay

Đối với một cơ sở kinh doanh đồ chay, yêu cầu về nguyên liệu rất quan trọng, nguồn thực phẩm phải tươi, đảm bảo chất lượng và cách chế biến phải thẩm mỹ. Theo kinh nghiệm của các chủ nhà hàng khi mở quán ăn chay thì chất lượng nguyên liệu để chế biến rất quan trọng do ảnh hưởng đến sức khỏe của thực khách nên phải đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Lựa chọn nguyên liệu và thực đơn món chay

Lựa chọn nguyên liệu và thực đơn món chay

Thực đơn có thể là cơm, mâm cỗ chay (đặc biệt  vào các ngày rằm, lễ chùa), buffet chay... Trước khi có ý định mở nhà hàng chay, bạn có thể  khảo sát giá cả thị trường, đánh giá những điểm nổi bật trong các món chay của nhà hàng để đưa ra mức giá hợp lý và ổn định.

 • Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn

Một yếu tố tưởng chừng nhỏ nhưng lại góp phần khá lớn vào sự thành công của ngành dịch vụ ăn uống đó chính là phần mềm quản lý nhà hàng. Phần mềm quản lý nhà hàng tốt  là trợ thủ đắc lực giúp bạn sắp xếp bàn cho khách. Với POS365, một trong Top phần mềm order nhà hàng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát một cách dễ dàng công việc kinh doanh nhà hàng của mình với những chức năng được tối ưu:

 • Lên order nhanh chóng

 • Không sai sót, nhầm lẫn khi order

 • Thanh toán chính xác

 • Xem báo cáo kinh doanh mọi lúc mọi nơi

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chay

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chay

III. Chi phí mở nhà hàng buffet

Khái niệm tiệc buffet đã không còn quá xa lạ với thực khách Việt Nam. Vì có mức giá cố định và cụ thể nên thực khách có thể ăn thỏa thích mà không lo tốn kém. Đó là lý do tại sao mô hình tiệc buffet được ưa chuộng. Điều này tạo ra một thị trường tiềm năng cho những người muốn bắt đầu kinh doanh nhà hàng buffet. 

3.1. Lựa chọn địa điểm phù hợp

Đây là yếu tố quan trọng sẽ quyết định lượng khách hàng sẽ đến với nhà hàng của bạn. Bạn nên chọn vị trí phù hợp như gần khu công nghiệp, trường học, khu dân cư đông đúc... Mật độ giao thông cũng cần lưu ý, khách dừng lại thuận tiện, khó di chuyển hay đông đúc thì khu vực nhà hàng của bạn cũng cần có chỗ để xe thoải mái, có thể quay đầu xe ô tô và quan trọng nhất là nó không nên tính phí đậu xe của khách.

Lựa chọn địa điểm mở nhà hàng buffet

Lựa chọn địa điểm mở nhà hàng buffet

3.2. Chuẩn bị số vốn đủ lớn

Cũng giống như đại đa số nhà hàng với quy mô từ nhỏ đến lớn, chi phí xây dựng cơ bản khi mở nhà hàng buffet bao gồm: chi phí mặt bằng, trang thiết bị, chi phí nhân viên, chi phí nguyên vật liệu:

 • Với chi phí mặt bằng: đặc thù của  nhà hàng buffet là yêu cầu không gian rộng rãi, thoải mái từ 300 - 500 m2. Bạn có thể thuê  một căn nhà có diện tích đủ rộng để  kinh doanh. Lượng khách hàng cũng như khu vực di chuyển để thuận tiện lấy đồ ăn thường lớn hơn nhiều so với các mặt bằng khác, tuy nhiên chi phí thuê mặt bằng sẽ cao, tùy theo quy mô nhà hàng mà chi phí sẽ rơi vào khoảng 20-50 triệu đồng / tháng.

Chuẩn bị số vốn mở nhà hàng buffet

Chuẩn bị số vốn mở nhà hàng buffet

 • Tính đến chi phí trang thiết bị: với các chi phí nền như bát, đĩa, thìa, đũa, bàn ghế, nồi, bếp từ, đèn, điện, đồ trang trí,… cũng rơi vào khoảng 200 đến 400 triệu đồng.

 • Đối với chi phí vật tư và nhân sự: tùy theo quy mô nhà hàng mà bạn thuê bao nhiêu cho phù hợp mà chi phí này rơi vào khoảng 100 đến 200 triệu đồng/ tháng.

Như vậy, có thể thấy, tổng chi phí mà bạn cần phải bỏ ra để kinh doanh nhà hàng buffet là từ 400 đến 700 triệu VNĐ/ tháng.

3.3. Kinh nghiệm mở nhà hàng buffet

 • Thiết kế món ăn ngon miệng, hấp dẫn

Sự hài lòng của khách hàng mới là yếu tố quyết định sự sống còn của nhà hàng. Cái họ cần là một nhà hàng có đồ ăn ngon, giá cả hợp lý và chất lượng phục vụ tốt. Giá cả có thể đắt, chất lượng có thể  chấp nhận được, nhưng đồ ăn phải ngon vì không ai bỏ tiền ra để ăn thứ mình không thích. 

Thiết kế món ăn hấp dẫn và ngon miệng

Thiết kế món ăn hấp dẫn và ngon miệng

Và hơn hết là phải tìm được nguồn nguyên liệu tươi ngon, chính gốc. Tất nhiên, chế biến đảm bảo vệ sinh thì bạn phải chọn được sản phẩm thực sự hợp lý, đáng tin cậy và chất lượng cao từ các nhà cung cấp hàng đầu.

 • Đào tạo đầu bếp, nhân viên chuyên nghiệp

Để mở một nhà hàng buffet và thu hút được lượng lớn khách hàng, việc đầu tiên bạn cần làm là trang bị cho mình những kỹ năng nấu nướng cơ bản và bắt kịp thị hiếu khách hàng. Thực đơn cho từng ngày bạn có thể tạo điểm nhấn sáng tạo bằng cách kết hợp các nguyên liệu mới và thú vị từ chính thực đơn có sẵn của nhà hàng.

Đào tạo nhân viên, đầu bếp chuyên nghiệp

Đào tạo nhân viên, đầu bếp chuyên nghiệp

IV. Mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn

4.1. Chi phí mặt bằng

Điều đầu tiên sẽ quyết định số vốn bạn sẽ đầu tư để mở  nhà hàng hải sản  là địa điểm. Ở những khu vực khác nhau, ở những vị trí khác nhau thì số tiền  thuê mặt bằng cũng khác nhau. Nếu bạn có nhiều vốn, bạn có thể mở nhà hàng hải sản tại nơi có dân cư đông đúc, vị trí đi lại dễ dàng. 

Chi phí mặt bằng nhà hàng hải sản

Chi phí mặt bằng nhà hàng hải sản

Hoặc nếu bạn có nguồn ngân sách eo hẹp hơn thì việc lựa chọn địa điểm sẽ khá khó khăn. Bạn cần xem xét vị trí của mình: có giao dịch được không, giá  có phù hợp với bạn không?

Bạn có thể tham khảo bảng giá cho thuê, giá cho mặt sàn diện tích khoảng 40m2 tại TP.HCM dao động từ 6 - 34 triệu đồng / tháng, đặt cọc trước 12 tháng. Thêm chi phí sửa chữa khoảng 100 đến 200 triệu đồng, tùy theo quy mô của nhà hàng.

4.2. Đầu tư vật dụng, trang thiết bị

Bạn có thể mua đồ thanh lý từ các cửa hàng đã đóng cửa. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, đặc biệt là đối với những ai có ít vốn đầu tư. Với việc sử dụng các sản phẩm đã qua sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được từ 20 đến 40% chi phí đầu tư. Tuy nhiên, đối với đĩa, thìa, đũa, cốc thì mua tại xưởng với số lượng lớn sẽ là sự lựa chọn hợp lý, khi giá thành mua sỉ sẽ tương đối thấp. Tổng số vốn chi cho việc mua các món đồ sẽ rơi vào khoảng 12-50 triệu.

Chi phí đầu tư trang thiết bị

Chi phí đầu tư trang thiết bị

4.3. Thuê nhân viên

Tất cả các nhân viên phải được đào tạo đầy đủ từ trước, từ phục vụ đến giữ xe, để ngày khai trương có thể được diễn ra trong điều kiện tốt nhất.

Chi phí thuê nhân viên nhà hàng hải sản

Chi phí thuê nhân viên nhà hàng hải sản

Đầu bếp là linh hồn trong thành công của tất cả các nhà hàng, hương vị món ăn quyết định sự thành bại của nhà hàng. Vì vậy, đừng ngại chi tiền để mời một đầu bếp có kinh nghiệm và trình độ. Mỗi nhân viên phục vụ có mức lương  từ 5-6 triệu đồng, phụ bếp sẽ chỉ có mức lương từ 6 đến hơn 15 triệu, tùy theo tay nghề. Tùy theo quy mô của nhà hàng, mà bạn có thể tính toán số lượng nhân viên phục vụ, qua đó dự liệu được mức vốn cần phải bỏ ra.

V. Mở nhà hàng lẩu nướng tốn chi phí bao nhiêu

Mô hình nhà hàng lẩu nướng đang thu hút các nhà đầu tư bởi đây là “miếng mồi ngon” mang lại lợi nhuận khủng và khả năng thu hồi vốn nhanh. Để bắt đầu công việc kinh doanh này, tất nhiên bạn phải xác định được chi phí mở nhà hàng của mình, cũng như những kinh nghiệm cần thiết để có thể kinh doanh loại hình này lâu dài và ổn định.

5.1. Địa điểm kinh doanh

Vị trí đặt quán lẩu rất quan trọng quyết định lượng khách hàng vào quán của bạn có đông hay không. Tùy theo ngân sách sẵn có nhưng tốt nhất bạn nên chọn địa điểm ở trung tâm thành phố, nơi đông dân cư. Diện tích cho một nhà hàng lẩu nướng thường là 200m2. Với diện tích mặt sàn này, số tiền thuê bỏ ra một tháng thường là từ 50-60 triệu đồng.

Chi phí mặt bằng nhà hàng lẩu nướng

Chi phí mặt bằng nhà hàng lẩu nướng

5.2. Chi phí thiết kế và trang trí nhà hàng lẩu nướng

Một nhà hàng đẹp, độc đáo trong thiết kế sẽ thu hút được thực khách. Hiện nay, khách hàng không chỉ chọn quán ăn ngon mà còn phải có view đẹp nên việc trang trí quán lẩu là vô cùng quan trọng. 

Chi phí thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Chi phí thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Tạo ấn tượng như thế nào để thu hút được khách hàng mà giá thiết kế thi công nhà hàng cũng không quá cao là điều tương đối khó khăn. Liệu thượng đế của bạn có quay lại nhà hàng hay không ảnh hưởng khá nhiều bởi không gian nhà hàng hào nhoáng và hấp dẫn.

 • Chi phí thiết kế nội thất (lên 3D, decor, …..): 5-10trđ

 • Tiền sửa chữa và sơn mới mặt bằng quán: 10trđ

 • Tiền nguyên vật liệu trang trí nhà hàng: 15trđ

 • Chi phí cho biển bảng, logo, đèn led trang trí,….: 5trđ

 • Chi phí bàn ghế hệ thống hút khói và bát đĩa: 80-100trđ

 • Chi phí cho tủ đông, tủ bảo quản rau củ, máy lạnh, các vật dụng nhà bếp khác (như nồi niêu xoong chảo,…: 50trđ

5.3. Chi phí mua nguyên vật liệu

Chi phí nguyên vật liệu cho một nhà hàng lẩu nướng bao gồm: đồ ăn, thức uống, dụng cụ làm bếp,…Thông thường, chi phí nguyên vật liệu và gia vị khoảng 10 triệu đồng mỗi ngày.

Chi phí nguyên vật liệu

Chi phí nguyên vật liệu

5.4. Chi phí thuê nhân viên phục vụ

Nhân viên nhà hàng lẩu nướng bao gồm: đầu bếp giỏi, bếp trưởng và một số phụ bếp, lễ tân, phục vụ order, thu ngân… nên tự túc chi phí thuê nhân viên theo tháng: 40tr / tháng. Chi phí nhân viên phục vụ nhà hàng là 5-10% vốn ban đầu của nhà hàng. Giá thành của nhà hàng lẩu nướng còn phụ thuộc vào số lượng nhân viên mà bạn mong muốn đầu tư để phục vụ sẽ quyết định vốn đầu tư cho hạng mục này.

Chi phí thuê nhân công phục vụ

Chi phí thuê nhân công phục vụ

5.5. Chi phí quảng cáo, marketing

Mạng internet là công cụ tuyệt vời giúp nhà hàng của bạn phát triển thương hiệu trong cộng đồng. Ngoài ra, quảng cáo và xây dựng thương hiệu sẽ giúp khách hàng tiếp cận nhà hàng nướng của bạn nhiều hơn. Chi phí quảng cáo và tiếp thị dao động từ 15 đến 20% vốn đầu tư đến chi phí mở nhà hàng.

VI. Tổng kết

Vừa rồi là tất cả những thông tin cần biết để giúp cho các bạn trả lời câu hỏi: Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?. Hy vọng rằng thông qua bài viết của POS365, các bạn đã có thể vạch ra được kế hoạch xây dựng được một cơ sở kinh doanh thành công. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng lý tài khoản tại trang web của POS365 để được dùng thử một trong những phần mềm quản lý nhà hàng - quán cafe hot nhất hiện nay.