Câu chuyện kinh doanh

Mô hình kinh doanh buffet là nơi khách hàng có thể tự chọn nhiều thức ăn cho mình với một mức giá chung đã định. Thông thường, các nhà hàng tự chọn chủ đề đồ ăn, trưng bày một cách khéo léo để khách hàng dễ dàng chọn lựa. Bằng những thủ thuật, mẹo hay sẽ giúp tăng doanh thu cho nhà hàng lên đến 45% hiện tại. 

Tăng 45% doanh thu cho mô hình kinh doanh nhà hàng buffet

Tăng 45% doanh thu cho mô hình kinh doanh nhà hàng buffet 

Nhiều người nghĩ rằng, khi khách hàng lựa chọn nhiều những món ăn mà họ thích, điều này khiến cho nhà hàng bị lỗ vốn vì cung cấp nhiều khẩu phần ăn cho một mức giá mà họ đưa ra. 

Thực tế, đa phần các mô hình kinh doanh nhà hàng buffet đều thực hiện những mẹo sau để đem lợi nhuận cao về cho mình. Nếu như nhà hàng của bạn chưa áp dụng những thủ thuật dưới đây, hãy cân nhắc và áp dụng chúng ngay. 

1.Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên

Thực hiện mô hình kinh doanh với hình thức tự chọn, tự cho khách hàng lựa chọn những món ăn mà họ mong muốn. Điều này giúp cho nhà hàng tiết kiệm được chi phí phải thuê nhân viên. 

Hình thức nhân viên order tại bàn ăn và báo tới bếp chế biến cũng được giảm thiểu, giúp bạn không cần phải thuê nhiều nhân viên. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cần ít nhất từ 1-2 nhân viên đứng trong quầy ăn uống để thực hiện một số các yêu cầu khác từ khách, hoặc báo cáo bếp chế biến thêm những món ăn đã hết. 

Để tiết kiệm thời gian di chuyển và công sức của nhân viên. Các bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng trên điện thoại POS365. Điều này giúp tối ưu quy trình bán hàng, làm việc của nhân viên order, báo bếp chế biến và thông tin được gửi đến thu ngân ngay lập tức. 

mô hình kinh doanh nhà hàng buffet

Những món ăn từ rau và có giá thành rẻ được bổ sung nhiều

2.Cách bố trí của món ăn buffet

Một trong số những bí quyết trong mô hình kinh doanh nhà hàng buffet chính là cách bố trí của những món ăn. Không phải tự dưng bạn nhìn thấy đồ ăn được bày biện, tất cả đều có lỹ do riêng của nó. 

Những món ăn có giá thành rẻ hơn thường được chế biến nhiều hơn và để ở đầu hàng

Sau khi khách hàng đi một vòng từ đầu đến cuối, họ có thể lựa chọn được nhiều những món ăn giá rẻ và khiến cho chúng đầy đĩa của họ và do đó, những món ăn đắt tiền được lấy ít hơn.

Mặc dù có nhiều vị khách có thể lấy thêm đĩa để chọn những món ăn khác. Tuy nhiên, điều này vẫn tiết kiệm và tạo ra nguồn lợi nhuận lớn đối với những mô hình kinh doanh nhà hàng buffet

mô hình kinh doanh nhà hàng buffet

Những món ăn hải sản được đặt vào cuối hàng 

3.Sử dụng đĩa ăn nhỏ, cốc nước to

Để cố gắng giảm bớt những lựa chọn của khách hàng, nhiều nhà hàng ăn uống lựa chọn những đĩa ăn nhỏ hơn mức trung bình. Điều này khiến họ lựa chọn đồ ăn không quá nhiều và phải đi nhiều lần để chọn thêm đồ ăn mà họ yêu thích. 

Ngoài ra, một chiến lược vô cùng thông minh mà những quán buffet thực hiện chính là cung cấp những cốc đựng nước uống hay coca, pepsi với kích thước to. Khách hàng khi uống nhiều nước sẽ dễ no hơn và từ đó không thể ăn nhiều thức ăn. 

mô hình kinh doanh nhà hàng buffet

Cốc to đựng nước khiến khách hàng nhanh bị no

4.Quản lý kho mô hình kinh doanh nhà hàng buffet

Những nhà hàng kinh doanh buffet thường có nhiều món ăn, và việc cung cấp liên tục các món ăn khiến cho nguyên liệu chế biến bị tiêu hao. Vậy làm thế nào để bạn có thể nắm bắt được tình hình kho hàng của mình?

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365 giúp bạn có thể định lượng nguyên liệu chế biến món ăn và từ đó quản lý được nguyên liệu kho được dễ dàng hơn. Ngoài ra, POS365 sử dụng trên nền tảng điện toán đám mây cho phép chủ nhà hàng có thể kiểm soát mọi hoạt động từ xa. Nhờ đó, bạn có thể lên kế hoạch chế biến đồ ăn và giúp tiêu thụ hết các mặt hàng tồn kho của mình.

Mô hình kinh doanh nhà hàng buffet là một cách hiệu quả để tiêu thụ các nguyên liệu tồn kho sắp hết hạn. Đây cũng là cách mà những nhà kinh doanh đem lại lợi nhuận cho mình và không bị mất quá nhiều chi phí thua lỗ từ hàng hóa tồn kho. 

mô hình kinh doanh nhà hàng buffet

Phần mềm POS365 quản lý cho nhà hàng buffet

Với những thủ thuật mà POS365 vừa kể trên. Bạn đã hiểu lý do tại sao những mô hình kinh doanh nhà hàng buffet lại có lãi nhiều đúng không nào. Áp dụng những chiến lược này vào việc quản lý kinh doanh của mình để tăng lợi nhuận ngay nhé.