Câu chuyện kinh doanh

Nhiều lúc bạn tự hỏi tại sao những cửa hàng khác lại nhiều khách thế, trong khi mình thì “ế ẩm”. Mặc dù đã thử các cách khác nhau, khấn bái, thậm chí mua cả bùa làm ăn mà vẫn vắng khách. Nhưng từ khi áp dụng mẹo buôn bán đắt hàng của POS365, tình hình kinh doanh đã thay đổi tốt rõ rệt. 

Áp dụng mẹo buôn bán đắt hàng này, nhiều chủ cửa hàng thành công

Áp dụng mẹo buôn bán đắt hàng, phải có chiến thuật! 

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân hiện nay vẫn không chịu cải tiến, nâng cấp các phần mềm bên mình. Họ vẫn trung thành với những cách tính toán truyền thống. Để rồi không thể nắm bắt được doanh số, áp lực hàng ngày khiến họ đau đầu vì những con số. 

Đừng tự hành hạ mình, bởi ngày nay, bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều này với phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ. Có quá nhiều điều mà bạn nhận được từ một hệ thống quản lý POS. 

Nó giúp bạn cải thiện chăm sóc khách hàng, tính toán hàng tồn kho, doanh số hàng ngày tự động. Ngoài ra, bạn cũng nâng cấp công nghệ 4.0 cho việc kinh doanh của mình. Khách hàng sẽ yêu thích các lựa chọn thanh toán khác nhau như qua thẻ tín dụng, qua ví điện tử như Momo, VNPay, Airpay…. 

Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn trên thị trường ngày nay. Những chủ cửa hàng cần tăng cường hệ thống mua sắm đa kênh, thực hiện giải quyết đơn hàng nhanh hơn và giá cả cạnh tranh. 

  • Chuyển đổi người mua và người nhận quà tặng thành khách hàng thân thiết. Đây là mẹo buôn bán đắt hàng bằng cách sử dụng những chiến dịch, các chương trình giveaway, có nhiều những người đã nhận được sản phẩm của bạn. Và điều bạn cần làm là thực hiện quảng cáo và bán hàng lại cho những khách hàng cũ. Bởi việc tìm kiếm khách hàng mới sẽ khó hơn là việc bạn tiếp thị lại những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của bạn. 

  • Gửi ghi chú: đừng đánh giá thấp sức mạnh của những cử chỉ chu đáo như các ghi chú của ngày xưa. Ngày nay, người tiêu dùng thấy rất mới mẻ khi nhận được thư viết tay thay vì email.

Trao đổi với nhân viên

Sẽ rất khó khăn để đạt được thành công nếu bạn không có nhân viên hỗ trợ. Vì vậy hãy dành thời gian nhận đề xuất và nhận ý kiến của mọi người về cách cải thiện kết quả cho cửa hàng của mình. Với cách tiếp cận của nhân viên, bạn sẽ nhận ra nhiều điều mới mẻ mà khi đứng ở vai trò quản lý, bạn sẽ không phát hiện ra. 

Sử dụng nhiều kênh bán hàng khác nhau

Hãy áp dụng tất cả các kênh bán hàng cả online và offline đối với mẹo buôn bán đắt hàng, đảm bảo rằng người mua hàng có thể mua hàng của bạn cho dù họ đang sử dụng bất kỳ thiết bị nào.

Đối với nhiều nhà bán lẻ, điều này có thể có nghĩa là thiết lập các trang web thương mại điện tử và di động. Hiện nay, nhiều chủ cửa hàng -  đặc biệt là những người trong ngành may mặc, đang chuyển sang các trang web như Instagram và Facebook để bán hàng hóa của họ.

Đảm bảo các kênh bán hàng của bạn được kết nối với nhau

Nếu bạn đang bán hàng trên các kênh khác nhau, hãy kết nối chúng với nhau. Ví dụ, bạn đang bán trên facebook, bạn có thể kết nối và giúp khách hàng mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,... 

Kiểm tra hàng tồn kho

Đầu năm là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn kiểm kê hàng hóa của mình. Sử dụng phần mềm quản lý kho POS365 kết hợp với phương pháp quét mã vạch để công việc được nhanh chóng và chính xác hơn. 

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để nắm bắt được hàng hóa tồn kho theo ngày, theo tuần hay tháng. Việc nắm bắt được hàng tồn kho sẽ đưa ra những giải pháp để bạn giải quyết chúng được nhanh nhất. 

Các mẹo buôn bán đắt hàng mà POS365 mang lại là cách hiệu quả, thiết thực và thực hiện bằng chính những số liệu cụ thể mang lại. Chúc các bạn sẽ thành công!