Câu chuyện kinh doanh

10 Ý tưởng KINH DOANH ÍT VỐN (Không có hàng tồn kho)

Mới bắt đầu kinh doanh sẽ khó khăn với một núi những công việc. Nhưng số lượng thời gian, tiền bạc và rủi ro đều phụ thuộc vào ý tưởng KINH DOANH ÍT VỐN mà bạn theo đuổi. Thực tế, có khá nhiều cách để bạn có thể bắt đầu kinh doanh với số vốn ít ỏi. Những ý tưởng với chi phí thấp là điều tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu. 

Kinh doanh online hay trực tuyến với vốn đầu tư thấp giúp cho bạn giảm thiểu chi phí thuê mặt bằng. Hàng tồn kho là một trong những lý do khiến cho mỗi cửa hàng, doanh nghiệp bị giảm doanh số. Với 10 ý tưởng sau đây, bạn có thể bắt đầu và thực hiện chúng ngay hôm nay.

/storage/app/media/uploads/2019/06/lam-sao-de-co-duoc-mot-y-tuong-kinh-doanh-tot.jpg

Dropshipping

Dropshipping là một mô hình thực hiện trong đó một nhà cung cấp bên thứ ba thực hiện việc lưu trữ và gửi hàng tồn kho cho khách hàng thay mặt bạn. Bạn chỉ cần thực hiện việc bán hàng và chuyển đơn đặt hàng cho nhà cung cấp mà không cần phải tự xử lý các sản phẩm. Ý tưởng kinh doanh ít vốn bằng việc sắp xếp các sản phẩm từ một hoặc nhiều những nhà cung cấp vào một cửa hàng trực tuyến mà bạn lập. Hãy tập trung với chủ đề và phân khúc cụ thể. 

Khi khách hàng mua một sản phẩm từ cửa hàng bạn, đơn đặt hàng được gửi đến những nhà cung cấp mà doanh nghiệp bạn liên kết. Nhà cung cấp sẽ thực hiện những điều này thay bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chịu tránh nhiệm cho dịch vụ tiếp thị và khách hàng của riêng bạn. Cách kinh doanh online ít vốn này hay ho ở chỗ là bạn có thể liên kết với những nhà cung cấp trong và ngoài nước, miễn là bạn thiết lập được mối quan hệ dựa trên niềm tin, sự uy tín và chất lượng tốt. Nếu chọn sai nhà cung cấp, điều này có thể phản ánh xấu đến thương hiệu của bạn.

/storage/app/media/uploads/2019/06/image1.gif

Thiết kế và bán áo thun in theo yêu cầu

Một mô hình kinh doanh nhanh giàu ít vốn hiện đang là ý tưởng hay. Điều này khác với mô hình ý tưởng kinh doanh ít vốn dropshipping ở trên, sản phẩm được vận chuyển và thực hiện của nhà cung cấp thứ ba. Tuy nhiên, trọng tâm ở đây chính là ý tưởng và thiết kế của riêng bạn. Những loại áo phông, mũ, vỏ điện thoại, áo hoodie, váy và nhiều thứ khác để tạo thành sự độc đáo cho riêng bạn. 

Bạn có thể nghĩ ra những khẩu hiệu, slogan dí dỏm cho các nhà phát triển hay những cộng đồng giúp tăng cường tên tuổi và sự uy tín của thương hiệu bạn. Với nhiều nhũng dịch vụ in theo yêu cầu, bạn đang trả tiền cho mỗi sản phẩm. Do đó, giá để bán ra sẽ đắt hơn giá khi bạn đặt hàng với số lượng lớn. Lợi thế dành cho ý tưởng kinh doanh ít vốn này chính là nếu một thiết kế áo phông nào không bán được, bạn chưa mất chi phí vì chưa trả tiền cho món đồ đó, bạn sẽ chỉ phải mất tiền thiết kế khi bạn thuê nó bên ngoài.

/storage/app/media/uploads/2019/06/in-ao-thun-theo-yeu-cau_grande.jpg

Ra mắt cuốn sách của riêng bạn

Một cuốn sách chỉ là một loại sản phẩm khác khi bạn nghĩ về nó. Và như vậy, bạn có thể tạo một cái để phục vụ một nhu cầu cụ thể trên thị trường. Sách dạy nấu ăn, sách tranh, truyện tranh, sách thơ, sách ảnh, sách bàn cà phê và tiểu thuyết nếu bạn có kiến thức hoặc sáng tạo, có rất nhiều sách gốc bạn có thể mang ra thị trường. Xuất bản theo yêu cầu là một cách tương đối an toàn để bắt đầu tự xuất bản, đồng thời cho phép bạn kiểm soát chất lượng và giao diện của cuốn sách. 

Mặc dù bạn có thể đặt một cuốn sách tại một thời điểm, chi phí sẽ tự nhiên giảm khi bạn mua số lượng lớn. Bạn có thể xem xét việc bán trước hoặc gây quỹ cho ý tưởng sách của mình để đảm bảo rằng có một lượng khách hàng nhất định với số lượng đơn đặt hàng lớn. Ra mắt cuốn sách dành riêng cho bạn là ý tưởng kinh doanh ít vốn thông minh để có thể kiếm tiền từ blog nếu bạn có hoặc đang muốn bắt đầu từ một cuốn sách.

/storage/app/media/uploads/2019/06/Nhu_may_thong_dong_5.jpg

Khóa học âm nhạc

Cách kinh doanh online ít vốn độc đáo, mới lạ. Những khóa học âm nhạc không phải là sản phẩm hữu hình. Không có chi phí sản xuất hoặc vận chuyển giúp bạn tiết kiệm được một số lượng tiền lớn mà lợi nhuận vẫn cao. Bí quyết kinh doanh gì ít vốn lợi nhuận cao đối với khóa học âm nhạc. Hãy tìm hiểu những vấn đề hữu ích để mọi người sẵn sàng trả tiền. Những phương thức truyền thông, chiến lược kinh doanh giúp mọi nâng cao tính sáng tạo, kỹ năng của họ.

/storage/app/media/uploads/2019/06/imgp8010.jpg

In Poster, thiệp chúc mừng theo yêu cầu

Nếu bạn là một người có xu hướng yêu thích nghệ thuật, bạn có thể sử dụng mô hình ý tưởng kinh doanh ít vốn. Giả sử bạn là một họa sĩ truyện tranh hay nhà nhiếp ảnh gia, thật tuyệt vời vì bạn đang ở một vị trí tốt để thử với ý tưởng kinh doanh vô cùng tuyệt vời này. Hãy sáng tạo thông minh với những tấm poster hay các tranh nghệ thuật đóng khung trên tường. Những tranh đóng khung trên tường hiện nay đang được sử dụng rất nhiều, chúng được dung trang trí trong nhà, quán café, nhà hàng, công ty với những slogan, quoest hay… /storage/app/media/uploads/2019/06/mau-thiep-cuoi-theo-phong-cach-rustis_orig.jpg

Kinh doanh từ thiện, tại sao không?

Bắt đầu một tổ chức phi lợi nhuận không phải là con đường duy nhất bạn có thể thực hiện để giúp cho một thế giới tốt đẹp hơn. Có một nhiệm vụ đồng hành cùng một doanh nghiệp và dành một số lợi nhuận cho mục đích sẽ mang lại công ty sự tin tưởng và uy tín hơn trên thị trường. Trên thực tế, 89% người tiêu dung được khảo sát cho biết họ có khả năng chuyển sang một thương hiệu mới với các sản phẩm và giá tương tự nếu nó có liên quan đến một lý do chính đáng. 

Mặc dù nhiều doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm ban đầu của riêng họ, bạn cũng có thể thực hiện bất kỳ ý tưởng kinh doanh ít vốn nào ở trên và hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận hoặc thực hiện lợi ích xã hội đó, miễn là bạn minh bạch về cách thức hoạt động của nó. Là một phần trong cách kinh doanh online ít vốn của bạn, bạn có thể chia sẻ tác động mà khách hàng đang gặp phải bằng cách hỗ trợ doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn như một bài đăng blog về công việc của bạn trong cộng đồng.

/storage/app/media/uploads/2019/06/tu-thien-0944.jpg

Bán một dịch vụ

Đây là cách kinh doanh online ít vốn. Thời gian trực tuyến là khoản đầu tư lớn nhất của bạn. Cách kinh doanh ít vốn hiệu quả với những nhà văn, nhà thiết  kế, người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng…. Bạn có thể thực hiện những thương hiệu với việc quảng bá cho những sự kiện đó bằng độ tương tác và sự nổi tiếng của mình qua những mạng xã hội. Nếu là một nhiếp ảnh gia. Ví dụ, bạn có thể phục vụ một sự kiện trong khi bán những bản in trực tuyến thông qua tài khoản Instagram của họ. Kết hợp kinh doanh dựa trên dịch vụ của bạn với những sản phẩm có thể mang lại một nguồn thu nhập khác không liên quan trực tiếp đến thời gian của bạn.

Xem thêm kế hoạch kinh doanh 2021: https://www.pos365.vn/ke-hoach-kinh-doanh-5966.html

Cửa hàng thời trang trực tuyến

Nếu bạn là người yêu thích thời trang thì đây chính là cách kinh doanh online ít vốn. Bạn không cần phải trở thành một nhà thiết kế thời trang, điều bạn cần làm chính là quản lý các mặt hàng từ những nhà cung cấp khác vào cửa hàng trực tuyến của riêng bạn (sử dụng mô hình dropshipping mà bạn đầu chúng ta đã nói).

/storage/app/media/uploads/2019/06/1-7buockinhdonhthoitrangonline5262-1-1412740629959.jpg

Bán hàng thủ công và tự chế

Nếu bạn là một nhà sản xuất, cho dù bạn tự làm xà phòng, nến, đồ gốm, phụ kiện trang trí handmade….Không giống như nhiều những ý tưởng khác ở trong danh sách kinh doanh ít vốn này. Bạn nên xem xét việc vận chuyển và quản lý hàng tồn kho. Nhưng bạn có thể bắt đầu đơn giản trên cơ sở của mỗi đơn hàng hoặc với những đơn hàng nhỏ cho đến khi bạn bắt đầu tạo doanh số phù hợp.

/storage/app/media/uploads/2019/06/Mot-so-nguon-hang-gia-si-nguyen-lieu-lam-do-handmade-1.jpg

Sản phẩm “Bảo vệ môi trường”

Hiện nay, một số mặt hàng theo phòng trào “chống rác thải nhựa” đang được rất nhiều những Startup quan tâm. Các sản phẩm có thể là ống hút, bát đĩa, hộp đựng,…. Chúng có 1 đặc điểm chung chính là được thực hiện với những nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên như cây cỏ. Một số loại sản phẩm từ cây cỏ bàng với những chiếc ống hút cỏ, hay các vật dụng như hộp đựng, bát đũa, thìa làm từ lúa mạch, sản phẩm làm từ chuối, tre, mây….. Những sản phẩm này có thể tự phân hủy trong thời gian ngắn và thân thiện với môi trường. Với xu hướng bảo vệ môi trường được hưởng ứng nhiều như hiện nay. 

Tiềm năng phát triển và kinh doanh ý tưởng với những sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng được người dân ủng hộ và sử dụng nhiều ống hút từ cây cỏ bàng. Những ý tưởng kinh doanh ít vốn được đề cập ở trên thậm chí có thể được kết hợp theo nhiều cách khác nhau để có thể bắt đầu kinh doanh nhỏ ở quê. Nếu có ý tưởng tìm nguồn cung ứng, lưu trữ và vận chuyển hàng tồn kho ngăn bạn bắt đầu kinh doanh trước đó. Vậy thì hãy bắt đầu với cách kinh doanh nhanh giàu ít vốn và không có hàng tồn kho.

Xem thêm : Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay