Câu chuyện kinh doanh

Mỗi ngày có khoảng 4.250 trẻ em được sinh ra, đây là một con số rất lớn tại Việt Nam. Kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi mô hình này rất hợp lý với tình hình trẻ em tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, bạn cần phải lên kế hoạch và xác định rõ về sản phẩm bạn định thực hiện, nó có thể là quần áo, các đồ chơi trẻ em hay những đồ dùng mà trẻ em đang sử dụng. Trên tất cả, bạn cần xác định độ tuổi trẻ em để lựa chọn sản phẩm bán cho phù hợp. 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Những mặt hàng bạn lựa chọn để kinh doanh phụ thuộc vào độ tuổi trẻ em mà bạn hướng đến. Từ đó nguồn vốn sẽ được dựa trên nguồn hàng nhập cùng một số vấn đề khác khi bạn bắt đầu thực hiện mô hình kinh doanh này.

Đồ cho trẻ từ 0 - 6 tuổi

Đối với lứa tuổi này, các bạn có thể thấy những đồ dùng chủ yếu xoay quanh các loại bỉm, sữa, phụ kiện lắc, chuông, đồ chơi tạo sự thu hút của các bé. 

Cùng với đó là về trang phục: Bán hàng hàng online quần áo trẻ em phù hợp với các bà mẹ bỉm sữa. Các loại trang phục cho lứa tuổi 0 - 6 tuổi đa phần là các loại đồ cotton nhẹ, mềm, được bán với số lượng lớn và không quá đắt. 

Nguồn vốn đối với các sản phẩm cho trẻ em từ 0 - 6 tuổi dành cho việc nhập sản phẩm bán  dao động khoảng 50- 60 triệu với đủ những loại hàng hóa với số lượng nhiều, nhất là mặt hàng thời trang. Và bởi đây là lứa tuổi còn rất nhỏ, sức khỏe và làn da của các bé vô cùng nhạy cảm. Kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn? Hãy lựa chọn những nguồn hàng chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe với trẻ sơ sinh. 

Đồ cho trẻ em 6 - 9 tuổi

Với độ tuổi các bé học cấp 1 này, các mặt hàng được bán ngoài quần áo, thời trang cho trẻ em, bạn cũng có thể nghĩ tới những mặt hàng thông minh, phát triển trí não của bé. 

Một số mặt hàng đồ chơi thông minh như: bộ đồ chơi ghép hình, đồ chơi phát triển trí não, lego, đồ chơi thể thao ngoài trời như bóng, nhảy dây…. 

Xã hội ngày càng hiện đại, đồ chơi cho trẻ em theo đó cũng biến đổi đa dạng. Lứa tuổi 6 - 9 tuổi bị ảnh hưởng nhiều bởi các thiết bị điện tử, online, tiếp cận nhiều đồ chơi mới. Chính vì vậy, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật tin tức, các trang xã hội để nhanh chóng nắm bắt được sở thích và xu hướng mới để nhập sản phẩm về bán cho mình. 

Các loại sản phẩm được thống kê ban đầu đối với đồ cho trẻ em độ tuổi này được tính khoảng 70 triệu đồng. 

Kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn? Ngoài tiền nhập hàng hóa, các bạn cũng cần phải lên kế hoạch và chuẩn bị tiền vốn với những công việc khác.

Xây dựng một mô hình kinh doanh không chỉ đơn giản là nhập hàng và bán, bạn cần phải cạnh tranh với vô số những đối thủ cũng đang bán các mặt hàng giống mình. 

Kế hoạch kinh doanh đồ dùng trẻ em

Ngoài tiền vốn nhập hàng hóa dành cho các em nhỏ, bạn cũng cần phải xác định hình thức kinh doanh của mình là trực tiếp hay gián tiếp (online). Kinh nghiệm là bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả hai (nếu như nguồn vốn ổn định). Nếu nguồn vốn của bạn có hạn, hãy thực hiện việc kinh doanh online. 

Kinh doanh online với những trang bán hàng trực tuyến giảm thiểu được tiền vốn thuê mặt bằng, chi phí thuê nhân viên, tiền điện nước. Tuy nhiên, với một địa chỉ cụ thể, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn về cửa hàng của bạn. Nói chung, tiền vốn đối với kinh doanh online sẽ có chi phí nhỏ hơn là bạn kinh doanh trực tiếp và mở cửa hàng. 

Dù bạn muốn sử dụng hình thức kinh doanh nào, chi phí dành cho marketing và phần mềm quản lý bán hàng là điều không thể thiếu khi kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn. Số vốn dành cho việc marketing được tính chi trả cho việc quảng cáo khoảng 10 triệu đồng. Tiền sử dụng phần mềm quản lý bán hàng khoảng 8 triệu đồng. 

Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng dành cho đồ trẻ em?

Việc quản lý sẽ khó khăn nếu như bạn không biết cách sắp xếp và sử dụng công cụ hỗ trợ hợp lý. Một trong những phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay là POS365. 

Với nhiều những tính năng hiện đại, dễ dàng sử dụng, theo dõi mọi quy trình của cửa hàng. POS365 hỗ trợ quản lý từ xa mạnh mẽ, sử dụng trên nhiều thiết bị với hệ thống bảo mật cao. Bạn sẽ kiểm soát được mọi việc dù đang bất cứ nơi nào. Những thao tác tính toán, doanh số hàng ngày được báo cáo ngay trên thiết bị di động thu nhỏ. Như vậy, thông qua bài viết từ POS365, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn đúng không nào.