Câu chuyện kinh doanh

Kinh doanh chuỗi bánh mì cần bao nhiêu vốn

Những dự án hay kế hoạch kinh doanh chuỗi bánh mì hiện nay mở ra một tiềm năng cực lớn. Các ý tưởng kinh doanh và sáng tạo không ngừng phát triển, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cạnh tranh với những điều đã cũ hoặc thử sức với những điều sáng tạo chưa ai làm.Trước khi bắt đầu những dự án, điều đầu tiên là bạn phải có kiến thức nền và biết được kế hoạch cơ bản để chuẩn bị. Những thông tin được chúng tôi thực hiện sau đây sẽ giúp bạn có các bước khởi đầu tốt nhất. 

/storage/app/media/uploads/2019/08/kinh-doanh-chuoi-banh-mi-3.png

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh chuỗi bánh mì

  • Vốn ít, kinh doanh bánh mì là sản phẩm phù hợp cho mô hình kinh doanh nhỏ
  • Hàng tồn kho ít: Đa số, những đơn hàng được bán và làm khi khách hàng order. Vì vậy, số lượng hàng tồn kho sẽ không có hoặc có rất ít. Đảm bảo cho doanh số về lượng hàng tồn kho không bị giảm, tiết kiệm chi phí. 

Với khởi đầu từ số vốn ít, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện những kế hoạch hoạt động kinh doanh chuỗi bánh mì giá rẻ mà lãi cao. 

/storage/app/media/uploads/2019/08/kinh-doanh-chuoi-banh-mi-5.png

Lợi ích khi sử dụng mô hình này là việc không chiếm nhiều diện tích, giảm thiểu những chi phí khi bạn phải thuê mặt bằng. Điều này rất có lợi khi bạn không phải chiếm nhiều chi phí khi mở rộng mô hình thực hiện kinh doanh. 

Menu đồ ăn

Đương nhiên, với kinh doanh bánh mỳ theo chuỗi, sản phẩm chính bên bạn bán là bánh mỳ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bổ sung thêm những đồ ăn vặt khác được mọi người yêu thích như bánh bao, bánh mỳ xá xíu, bánh mỳ que, bánh mỳ nhân thịt, bánh mỳ pate, bánh mỳ chả…. Kèm thêm những đồ uống như trà chanh, trà thái, milo lạnh, trà đào, sữa ngô… Nguồn vốn kinh doanh chuỗi bánh mì khi mua nguyên liệu cũng không quá lớn. Các bạn hoàn toàn có thể biến đổi chúng để làm phong phú thêm cho menu đồ ăn nhanh của cửa hàng.

/storage/app/media/uploads/2019/08/kinh-doanh-chuoi-banh-mi-7.png

/storage/app/media/uploads/2019/08/kinh-doanh-chuoi-banh-mi-1.png

/storage/app/media/uploads/2019/08/kinh-doanh-chuoi-banh-mi-4.png

Những đồ ăn được thực hiện và làm nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi khách hàng. Với tốc độ ổn định, các bạn có thể mở thêm nhiều chi nhánh và quản lý chúng thông qua phần mềm bán hàng giá rẻ POS365. Việc quản lý, thống kê doanh số từng chi nhánh sẽ đạt được hiệu quả nhanh, chính xác chỉ với khoảng 3.000 đồng mỗi ngày. 

/storage/app/media/uploads/2019/08/kinh-doanh-chuoi-banh-mi-6.png

Kinh doanh bánh mỳ theo chuỗi cần bao nhiêu vốn?

Chỉ từ khoảng 10 triệu đồng, bạn đã có thể bắt đầu thực hiện hình thức kinh doanh bánh mỳ theo chuỗi này. Có hai hình thức để bạn có thể bán hàng: Bán hàng online hoặc bán trực tiếp tại những khu vực đã thuê. Mỗi loại hình thức chúng lại có những ưu, nhược điểm khác nhau.Chẳng hạn khi bạn bán online thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo hay Instagram… Số tiền phải chi trả cho điện nước, thuê mặt bằng hay thuế hầu như chỉ tốn rất ít. 

Tuy nhiên, hình thức kinh doanh chuỗi bánh mì tại Hà Nội, tpHCM theo cách online có thể được chuyển đổi thành hình thức buôn bán trực tiếp khi bạn cảm thấy doanh thu ổn định  và sẵn sàng cho những mục tiêu mới của mình. Đối với những hình thức kinh doanh tại một địa điểm cụ thể. Tiền, chi phí dành cho thuê mặt bằng dự tính khoảng 6 triệu/ 1 tháng. Nguyên liệu để sản xuất và chế biến bánh mỳ khoảng 2 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cũng cần có thêm những bàn ghế hoặc những chiếc xe đẩy bán hàng bánh mỳ di động. Số tiền bỏ ra chiếm khoảng 2 triệu đồng với những bàn ghế hoặc xe bán hàng di động. 

/storage/app/media/uploads/2019/08/kinh-doanh-chuopi-banh-mi.png

Như vậy, với khoảng 10 triệu đồng, mô hình kinh doanh bánh mỳ theo chuỗi này hiện đang thu hút rất nhiều người thực hiện. Ngoài việc bán sản phẩm chính là bánh mỳ, các bạn cũng có thể bán kèm thêm những đồ uống khác để giúp phong phú menu và kiếm thêm thu nhập. Thường thường, một khách hàng thường mua khoảng 3,4 bánh mỳ que và một đồ uống cho bữa ăn của mình.

 Một ngày bán hàng, bạn có thể thu về được cho mình 200.000 - 300.000 đồng. Việc kinh doanh sẽ thu về số vốn ban đầu rất nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy lựa chọn địa điểm, vị trí hợp lý khi Kinh doanh chuỗi bánh mì. Các khu gần trường học, nơi có giao đông đông đúc hoặc các vị trí dễ nhìn có lượng khách hàng ổn định. 

/storage/app/media/uploads/2019/08/kinh-doanh-chuoi-banh-mi-2.png