Câu chuyện kinh doanh

Những yêu cầu cho mô hình ăn chay được thiết kế mang phong cách thân thiện, thanh bình và mát mẻ. Để mang lại thành công cho dự án kinh doanh quán ăn chay, chủ nhà hàng cần phải nắm rõ các đặc điểm cho mô hình này. 

Bài viết này POS365 sẽ đưa ra những kiến thức tuyệt vời giúp bạn có cái nhìn vững chắc hơn khi bắt đầu thực hiện kinh doanh cho nhà hàng ăn chay. 

Dự án kinh doanh quán ăn chay - “Nấm mồ” hay “cơ hội”

Đặc điểm của dự án kinh doanh quán ăn chay 

Một nhà hàng ăn chay thành công cần có đội ngũ nhân viên có năng lực. Trước khi kinh doanh quán ăn, bạn cũng cần có chi phí ban đầu để có thể khởi động. Để lường được chi phí đó, bạn cần phải lập kế hoạch, vạch ra những điều cần thiết và mức chi phí cần thiết.

Để duy trì mức giá trong khi vẫn đảm bảo cạnh tranh, thực đơn khi kinh doanh nhà hàng ăn chay thường sẽ đơn giản. Tuy nhiên, nó được chế biến một cách sáng tạo với nhiều thành phần khác nhau. 

1. Phân tích thị trường

Dự án kinh doanh nhà hàng ăn chay nhằm hướng tới đối tượng là các nhóm dân số thường có độ tuổi từ 18 đến 30. Tỷ lệ này được thống kê là chiếm lớn nhất trong số những người sử dụng dịch vụ ăn uống chay. 

Thị trường ăn chay cũng ngày càng phát triển. Điều này cũng thấy khi người dùng quan tâm nhiều hơn đến thực phẩm hữu cơ. Nhìn chung, chúng ta cũng có thể thấy tiềm năng dành cho mô hình kinh doanh này là khá tốt. 

dự án kinh doanh quán ăn chay

Thị trường ăn uống chay có xu hướng tăng lên

Tuy nhiên, không phải bạn cứ mở ra là khách hàng sẽ tới thường xuyên. Nếu món ăn của bạn không ngon và không tạo được thương hiệu tốt. Khách hàng có thể lựa chọn các bên khác thay vì nhà hàng của bạn. 

Thị trường khách hàng cũng được tìm thấy nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống từ POS365. Nó cho phép bạn phân tích dự án kinh doanh quán ăn chay về các phương diện khách hàng: món ăn nào, độ tuổi khách hàng…. 

dự án kinh doanh quán ăn chay

Dự án kinh doanh nhà hàng ăn uống

2. Vị trí kinh doanh nhà hàng ăn chay

Vị trí trực tiếp của nhà hàng chay sẽ là điều quan trọng giúp có lượng khách hàng ổn đỉnh. Hãy lựa chọn những địa điểm sau đây và cân nhắc xem chúng có đạt yêu cầu hay không. 

  • Vị trí xung quanh các cung đường đông đúc

  • Khu vực gần với các phòng tập gym, yoga

Cạnh tranh là điều không thể thiếu hiện nay. Khi nhu cầu tăng, không chỉ mình bạn muốn lên kế hoạch kinh doanh mà rất nhiều người cũng mong muốn làm điều đó. Vì vậy, để cạnh tranh, hãy tạo nên điều khác biệt. Hãy xem những nhà hàng ăn chay đang ở top đầu và phân tích điểm mạnh, điểm yếu của họ. 

dự án kinh doanh quán ăn chay

Lập kế hoạch để kinh doanh quán ăn chay

3. Trang trí nhà hàng chay ăn uống

Để thu hút khách hàng, phong cách trang trí tinh tế, sân vườn đẹp, âm nhạc êm dịu và có thể thêm tiếng nước chạy sẽ tạo cho khách hàng sự thoải mái. 

dự án kinh doanh quán ăn chay

Sử dụng các yếu tố nước khi trang trí để tăng sự thoải mái cho khách hàng

Ngoài ra, dự án kinh doanh quán ăn chay cũng cần phải chú ý về nguyên liệu lựa chọn khi trang trí. Bạn nên sử dụng những loại thiết bị, công cụ an toàn với khách hàng. Các chất liệu bảo vệ môi trường được sử dụng nhiều hơn. Chẳng hạn như những bát đũa được làm từ tre, trúc giúp giảm thiểu rác thải từ nhựa. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ đựng đồ ăn bằng các sản phẩm sinh học: túi đựng tự phân hủy, bát làm từ lúa mạch,…..

dự án kinh doanh quán ăn chay

Dụng cụ từ các chất liệu bảo vệ môi trường

Đặc biệt, việc trang trí cũng tránh những đồ dùng được làm từ chất liệu da động vật. Nó khiến cho khách hàng có cái nhìn không tốt về quán ăn của bạn.

Những đặc điểm vừa đề cập giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn cho dự án kinh doanh quán ăn chay. Cải thiện cách phục vụ, hướng đến đồ ăn lành mạnh được nêu cao. Còn gì tuyệt vời hơn khi ý tưởng của bạn có thể khởi động và đạt được thành công đúng không nào. Hãy lưu ý những vấn đề trên mà POS365 vừa đưa ra nhé, nó sẽ tăng tỉ lệ thành công cho nhà hàng của bạn.