Câu chuyện kinh doanh

Buôn bán hoa là một ý tưởng kinh doanh ngày Tết 2020 tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện dù chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh. Với những loại hoa ngày Tết bán chạy nhất, hãy tới những địa điểm nhập sỉ hoa, cây cảnh để tìm nguồn cung cấp cho mình và bắt đầu việc buôn bán.

POS365 sẽ tổng hợp đến bạn những loại hoa đang được ưa chuộng nhất và nguồn nhập hoa giá rẻ về để bán ngày Tết nguyên đán 2020 nhé. 

Địa chỉ nhập hoa ngày Tết giá rẻ, những loại hoa nào bán chạy nhất

Địa chỉ nguồn hàng hoa tươi, giá rẻ tại Hà Nội

Để có được doanh thu tốt nhất, việc tìm những đầu mối bán hoa cũng là điều khá quan trọng, nhất là vào dịp Tết. Trước khi lựa chọn buôn bán, hãy đảm bảo rằng bạn đã khảo sát giá thành ở nhiều những thương buôn hoa để có được giá sỉ tốt nhất cho mình. 

Chợ hoa Quảng Bá

Một địa điểm nổi tiếng về khu mua sắm hoa ngày Tết lớn ở Hà Nội. Chợ hoa Quảng Bá nằm chính xác trên đê Nghi Tàm, quận Tây Hồ. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 11 giờ đêm hôm trước đến khoảng 2 giờ sáng hôm sau. Đây là thời điểm hoa được bán nhiều nhất với số lượng lớn, rẻ, bạn cũng có thể lựa chọn những bông đầu tiên tươi nhất. Khoảng từ 4 giờ sáng đến giữa trưa thì chủ yếu là hoa bán lẻ, và giá cả cũng cao hơn. 


Chợ hoa Tây Tựu

Nằm gần vườn Hoa Tây Tựu ( Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Đây cũng là địa chỉ nguồn hàng hoa Tết được bán với giá rẻ. Chất lượng được kiểm chứng với khối lượng hoa được bán ngay tại  vườn. Giá thành cũng khá rẻ, vì vậy, đây hoàn toàn là địa chỉ uy tín mà bạn có thể nhập hàng. 


Chợ hoa Mê Linh

Một địa điểm cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, chợ hoa Mê Linh là địa điểm nổi tiếng về mối nhập hoa giá sỉ. Tại đây, hàng loạt những loài hoa được bán với giá cực rẻ. Thậm chí rẻ  hơn từ 3- 5 lần so với giá bán lẻ. Đầu mối này quen thuộc với những loại hoa như cúc, hồng, lay ơn, ly…. thích hợp kinh doanh bán hoa ngày Tết 2020.


Ngoài 3 địa điểm nổi tiếng trên, các bạn cũng có thể qua những địa điểm họp chợ hoa Hà Đông, Chợ hoa Vạn Phúc để có thêm lựa chọn cho mình. Nhưng xét chung, giá sỉ tại 3 khu chợ kia được thấy rẻ hơn so với Hà Đông và Vạn Phúc. Tùy vào từng người bán và chất lượng hoa, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn đầu mối sỉ cho mình. 

Kinh doanh hoa cũng là ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể khởi nghiệp. Những nguồn hàng chất lượng, một kế hoạch cung cấp hoa hàng ngày cũng được nhiều người kinh doanh. Với nhiều loại hoa và các mẫu mã khác nhau, bạn cần kết hợp phần mềm hỗ trợ bán hàng để kiểm soát doanh số và báo cáo thu chi hàng ngày. 

Những loại hoa ngày Tết bán chạy nhất hiện nay

Sau khi đã có nguồn hoa để nhập, bạn có thể dựa vào những loại hoa bán chạy ngày Tết để có thể lên kế hoạch nhập hàng cho mình. 

Hoa ly

Một loại hoa được ưa chuộng nhiều trong những năm gần đây. Hoa ly được POS365 nhắc đến đầu tiên bởi chúng ngày càng phổ biến, ngày càng được bán với đa dạng màu sắc trong ngày Tết. Đặc điểm của hoa ly là có mùi hương thơm dễ chịu, thơm lâu, sử dụng trong thời gian dài. 


Hoa hồng

Hoa hồng quá quen thuộc không chỉ trong những dịp lễ Tết, mà nó còn được sử dụng trong những ngày thường. Nhu cầu mua hoa hồng là rất lớn, vì vậy khi nhập hoa ngày Tết, các bạn không thể thiếu loài hoa này.


Hoa thược dược

Loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau cũng được thấy trong những ngày tết Nguyên Đán. Khách hàng thường mua thêm nhiều hoa thược dược về để mix thêm cùng với những loại hoa khác được đẹp hơn. 


Nụ tầm xuân

Đặc trưng của ngày tết - nụ tầm xuân. Từ lâu nụ tầm xuân đã mang biểu tượng của ngày Tết. Mỗi nhà đều có ít nhất vài cành nụ tầm xuân trưng bày trên bàn thờ. Nó mang ý nghĩ may mắn, thịnh vượng. 


Hoa Lan

Ngoài các loại hoa trên thì hoa lan cũng được rất nhiều người lựa chọn làm hoa chơi tết. Tuy nhiên, giá thành của Lan ngày Tết khá đắt nên cũng khá kén người chơi. Bạn có thể nhập thêm một chút lan để tăng chọn lựa cho khách hàng.


Hoa cúc

Cúc vàng, cúc trắng không thể thiếu trong danh sách hoa bán ngày Tết của bạn.

Hoa đào, hoa mai

Hai loại hoa đặc trưng của ngày Tết. Người ta thường có câu “Thấy đào/mai là thấy Tết”. Bạn cũng có thể nhập những chậu mai nhỏ hoặc hoa đào dưới dạng cành để việc buôn bán được dễ hơn. Những cành đào/ mai với kích thước và thế dáng khác nhau sẽ được bán với giá khác nhau. Hãy chọn mua sớm để lựa chọn được những sản phẩm đẹp, giá rẻ nhất.


Là một trong những ý tưởng kinh doanh mặt hàng ngày Tết được ưa chuộng. Số vốn để nhập hoa về bán cũng không tốn nhiều. Vậy còn chần chừ gì, hãy bắt đầu lên kế hoạch và thực hiện việc kinh doanh hoa ngày Tết cùng POS365 ngay nhé.