Câu chuyện kinh doanh

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc thời gian linh hoạt, chủ động mang lại thu nhập cao thì giao hàng Now là một lựa chọn lý tưởng. Để đăng ký chạy Now cũng không quá khó khăn và tốn nhiều thời gian. Chỉ cần các bạn làm theo hướng dẫn chi tiết của POS365 trong bài viết dưới dây.

Làm thế nào để đăng ký chạy Now thành công cho tài xế?

Tìm hiểu về giao hàng Now

Cùng tìm hiểu về Now để tự tin đăng ký trở thành tài xế giao hàng của thương hiệu này nhé!

Ứng dụng giao đồ ăn Now trở thành Shopee Food

Now vốn là một ứng dụng tập trung vào công việc trung gian giới thiệu, giao nhận đồ ăn, thức uống. Và nhanh chóng mở rộng quy mô hoạt động khi nhận thấy nhu cầu tiêu dùng của thị trường thay đổi tăng nhanh. Hiện nay nền tảng giao hàng này không chỉ giao nhận đồ ăn mà còn tham gia vào nhiều ngành hàng khác nhau.

Hiện nay Now đã chính thức trở thành một phần của Shopee với tên gọi là ShopeeFood. Người dùng có thể tìm thấy trên ứng dụng nhiều ngành hàng khác nhau như hàng tiêu dùng, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, đồ tươi sống, thực phẩm,...

now trở thành shopeefood

Now đã chính thức trở thành một phần của Shopee với tên gọi là ShopeeFood

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chạy Shoppefood cho tài xế

Tại sao nên đăng ký chạy Now?

Nền tảng giao hàng Now đã mang đến cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên, người lao động có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng có nhiều người đăng ký trở thành tài xế giao hàng Now. Những lợi ích to lớn, thiết thực mà tài xế Now nhận được là:

 • Công việc đơn giản, dễ thực hiện: Tài xế chỉ cần sở hữu xe máy riêng, điện thoại thông minh kết nối internet và sử dụng ứng dụng Now Delivery để làm việc. Tài xế chỉ cần chờ khách hàng đến mà không cần đi tìm vất vả. Giao hàng tận nơi, nhận khách đúng địa điểm là nhận được tiền.

 • Mang lại nguồn thu nhập ổn định với nguồn khách hàng dồi dào, rộng lớn. Bởi hiện nay khách hàng đề cao những dịch vụ di chuyển nhanh chóng, thuận tiện, cước phí rõ ràng. Now đáp ứng được tất cả những yếu tố đó. Chỉ cần chọn địa điểm phù hợp, tài xế có thể nhận được hàng chục chuyến xe, đơn hàng lớn nhỏ mỗi ngày. Thu nhập không giới hạn chỉ cần dựa vào mức độ chăm chỉ.

 • Thời gian làm việc linh hoạt: Tài xế được phép đăng ký làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian tùy theo lịch trình cá nhân của mình. Khi làm việc bạn chỉ cần mở ứng dụng và Now sẽ tự động tìm khách hàng gần nhất cho bạn. Công việc này thực sự phù hợp với sinh viên, người nhiều thời gian trống.

Lợi ích khi đăng ký chạy Now

Nền tảng giao hàng Now đã mang đến cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên, người lao động

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chạy Baemin cho người mới bắt đầu

Hồ sơ đăng ký Now cần có những gì?

Tương tự như nhiều đơn vị giao hàng khác, Now cũng yêu cầu các tài xế phải cung cấp đủ các loại giấy tờ cần thiết như sau:

 • Giấy tờ lý lịch tư pháp cá nhân bản gốc của tài xế đăng ký giao hàng Now.

 • 2 bản sao Căn cước công dân hoặc Chứng minh thư nhân dân vẫn trong thời hạn sử dụng.

 • Bản sao hoặc bản công chứng giấy đăng ký xe trong vòng 6 tháng trở lại.

 • Bản sao công chứng giấy phép lái xe của chính chủ tài xế.

 • Bản sao hoặc công chứng sổ hộ khẩu còn thời hạn.

Khi đã có đầy đủ giấy tờ hồ sơ yêu cầu thì tài xế có thể bắt đầu làm việc. Nếu thiếu thì có thể bổ sung trung vòng 1 tháng kể từ ngày ký hợp đồng chính thức.

Hồ sơ đăng ký chạy now

Now cũng yêu cầu các tài xế phải cung cấp đủ các loại giấy tờ cần thiết

Một số lưu ý khác:

 • Giao hàng Now sẽ yêu cầu tài xế đăng ký có tài khoản ngân hàng Sacombank để nhận và giao dịch tiền qua đơn vị này.

 • Tài xế đăng ký chạy Now nên đăng ký ví điện tử Airpay để tiến hành nạp, rút tiền trong nhiều trường hợp cần thiết khác.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chạy Grab nhanh nhất cho tài xế

Hướng dẫn đăng ký chạy Now nhanh chóng

Hệ thống Now đã hỗ trợ tài xế đăng ký thông qua internet và tổng đài nhanh chóng, hoạt động liên tục. 

Đăng ký trực tuyến trên website

Bước 1: Truy cập vào trang web tuyển dụng chính thức của Now. Thực hiện điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trên màn hình trang web và bấm vào “Đăng ký”.

Tùy thuộc vào thời gian của mỗi cá nhân, tài xế được quyền đăng ký làm việc Part time hoặc Full time. Với tài xế làm việc toàn thời gian thì sẽ phải đảm nhận thêm một số công việc khác ngoài giao hàng. Cùng với đó là mức lương cơ bản ổn định, nhận các quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật.

Đăng ký trực tuyến

Bước 2: Mã xác thực sẽ được gửi về điện thoại của bạn để xác nhận danh tính.

Bước 3: Người đăng ký sẽ nhận được yêu cầu làm bài kiểm tra. Nhấn vào mục “Làm bài Test” để hoàn thành. Bài kiểm tra này nhằm mục đích xác định điều kiện để trở thành tài xế giao hàng của Now.

Việc hoàn thiện bài kiểm tra khá đơn giản với 15 câu hỏi nội dung liên quan đến video cho trước. 

làm bài test now


 • Đúng 13 câu trở lên thì tài xế đã đáp ứng yêu cầu vượt qua bài kiểm tra đầu vào.
 • Kết quả không đạt 13 câu thì hãy kiểm tra email để nhận thông tin, làm bài test khác.

Bước 4: Đến văn phòng làm việc của Now để hoàn tất thủ tục đăng ký. Sau khi bài test đạt yêu cầu, tài xế sẽ nhận được email mời làm việc. Trong vòng 4 tuần kể từ khi hoàn thành bài kiểm tra, email thông báo sẽ được gửi về.

Bạn chỉ cần đến văn phòng làm việc theo địa chỉ, thời gian và yêu cầu thủ tục như email thông báo là có thể bắt đầu làm việc.

Thư mời nhận việc

Đăng ký giao hàng qua tổng đài

Ngoài cách thức đăng ký trên website, tài xế có thể liên hệ thông qua tổng đài Now. Nhân viên Now sẽ nhận những thông tin cần có và hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước cần thiết. Tuy nhiên, các tài xế vẫn phải đến văn phòng để hoàn tất hồ sơ đăng ký của mình. Cùng với đó là cung cấp thêm thông tin để đáp ứng điều kiện làm tài xế của Now. 

Hiện nay đa số các tài xế chọn cách đăng ký online bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và rất đơn giản.

Đăng ký giao hàng now qua tổng đài

Đăng ký chạy Now thông qua tổng đài

Giải đáp một số vấn đề khi đăng ký chạy Now Food

Khi đăng ký giao hàng cho Now, chắc chắn nhiều tài xế có những thắc mắc chưa thể giải đáp. Cùng tham khảo một số câu hỏi dưới đây nhé!

Đăng ký giao hàng Now có phải trả phí không?

Now mang đến những chính sách tốt nhất cho tài xế và không hề thu một khoản phí nào. Trước đó đối tác sẽ phải đóng tiền ký quỹ và tiền đồng phục. Tuy nhiên hiện tại quy định đó sẽ bỏ đi số tiền ký quỹ. Tài xế chỉ cần đóng tiền đồng phục là 600.000 đồng khi đăng ký trở thành một phần của Now.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chạy Loship nhanh chóng nhất

Tại sao tài khoản Now của tài xế lại bị khóa tạm thời?

Những trường hợp tài xế bị khóa tài khoản tạm thời là:

 • Trong thời hạn quy định không hoàn thành đủ hồ sơ.

 • Không phát sinh đơn hàng mới trong khoảng thời gian 5 ngày liên tiếp.

 • Vi phạm các quy định, nội quy của công ty.

lưu ý đăng ký chạy giao hàng now

Giải đáp thắc mắc của tài xế Now

Hệ thống có hỗ trợ đo lại chênh lệch khoảng cách không?

Phần lớn là do điều kiện internet không ổn định, khoảng cách đơn hàng sẽ bị chênh lệch so với thực tế. Hệ thống sẽ hỗ trợ đo lại khoảng cách nếu sai lệch lớn hơn 0,1km. Đối với những trường hợp chênh lệch ít hơn thì hệ thống Now không hỗ trợ giao lại.

Như vậy POS365 vừa hướng dẫn chi tiết cách thức đăng ký chạy Now nhanh chóng. Chúc các tài xế đăng ký trở thành một phần của Now thành công. Theo dõi POS365 để biết thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khác nhé!