Câu chuyện kinh doanh

Ứng dụng GoJek - GoFood dù gia nhập thị trường Việt Nam sau các app bán đồ ăn khác như Grab, Now nhưng vẫn được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Dưới đây, POS365 sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên GoJek nhanh chóng, đơn giản nhé!

Hướng dẫn chi tiết đăng ký bán hàng trên GoJek nhanh chóng

I. Ứng dụng GoFood - GoJek là gì?

GoFood là một ứng dụng đặt đồ ăn online của Gojek (trước đó thuộc GoViet) vừa mới ra mắt thị trường trong một vài năm trở lại đây. Vì có nền tảng xuất phát từ ứng dụng gọi xe GoViet nên GoFood có lượng tài xế giao hàng đông đảo và nhanh chóng phát triển cạnh tranh trực tiếp với Now và GrabFood. Ứng dụng cho phép chủ các quán ăn, nhà hàng đặt gian hàng, bán hàng online và cắt phí từ các đơn hàng được giao. 

đăng ký bán hàng trên gojek

Ứng dụng GoJek - GoFood là gì?

II. Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên GoJek - GoFood

Đăng ký bán hàng online qua các ứng dụng đặt hàng sẽ giúp cho các chủ quán không cần mất thêm chi phí mở rộng mặt bằng, thuê nhân viên phục vụ mà vẫn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Trung bình đơn hàng của các hàng quán tăng 40%, và có những khách hàng hiện tại chỉ tập trung bán hàng qua các kênh online. 

Khi xây dựng gian hàng trên GoJek - GoFood thì bạn sẽ nhận lại được những lợi ích sau đây:

 • Tăng đơn hàng online, tiết kiệm chi phí mở rộng mặt bằng, thuê nhân viên và tăng doanh thu cho nhà hàng;

 • Số lượng tài xế càng đông, tốc độ giao hàng nhanh và cước phí giao hàng thấp. Từ đó giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cho thương hiệu;

 • Giúp quảng bá, phủ sóng thương hiệu đến hàng triệu người dùng ứng dụng GoJek;

 • Chủ quán ăn, nhà hàng sẽ nhận được các thông tin về ưu đãi sẽ được gửi đến khách hàng một cách chuyên nghiệp;

 • Chủ kinh doanh được hưởng lợi ích từ các chiến lược truyền thông của GoFood;

 • Được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và sự nhiệt tình;

 • GoJek - GoFood hiện tại liên tục cho ra các chương trình khuyến mãi để thu hút nhiều khách hàng. Việc kết hợp với GoFood ở thời điểm này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho thương hiệu. 

cách đăng ký bán hàng trên gojek

Các lợi ích khi đăng ký bán hàng trên GoJek - GoFood

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký ShopeeFood đơn giản từ A-Z

III. Các bước đăng ký bán hàng trên GoJek - GoFood

Bước 1: Truy cập vào Website: https://www.gojek.com/vn/merchant/

Giao diện “Hợp tác cùng GoFood bật mở”, bạn sẽ phải điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. 

các bước đăng ký bán hàng trên gojek

Các bước đăng ký bán hàng trên Gojek - GoFood

Bước 2: Để ý đến điện thoại, đại diện của GoFood sẽ liên hệ với bạn để hoàn tất việc đăng ký.

Bước 3: Cập nhật thực đơn cho phía GoFood để thực đơn hiển thị trên ứng dụng Goviet.

Chú ý: Ứng dụng GoFood có những yêu cầu riêng về chất lượng hình ảnh của quán ăn và nhà hàng. Hình ảnh sản phẩm thực tế phải đạt quy chuẩn và bảo đảm không sử dụng hình ảnh thuộc quyền của người khác nếu không được sự đồng ý của người này (tác giả/ chủ sở hữu).

tiêu chuẩn hình ảnh món ăn trên gojek

Tiêu chuẩn hình ảnh món ăn khi bán hàng trên GoJek - GoFood

Bước 4: Đăng nhập vào ứng dụng GoJek (khi hợp đồng hợp tác được ký, bạn sẽ được cấp tài khoản). Tiếp đó, bạn kiểm tra xem mình đã trở thành đối tác của Gojek hay chưa, bạn vào mục Tìm kiếm, gõ tên quán ăn, nhà hàng của bạn. Nếu có dòng “Food Partner” thì bạn đã thành đối tác của Go Food. 

>> Bạn có đang quan tâm: Hướng dẫn bán hàng trên ShopeeFood cho người mới bắt đầu

IV. Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng trên GoJek - GoFood

Ứng dụng GoJek - GoFood hiện đang thu mức phí là 20% trên một đơn hàng, được hiểu là cứ mỗi đơn hàng bán ra cho khách qua ứng dụng GoFood thì hệ thống sẽ thu mức phí là 20% doanh thu đơn hàng. Hệ thống miễn phí đăng ký khởi tạo gian hàng ban đầu cho thương hiệu. 

Việc trả phí ship cho nhân viên giao hàng thì GoFood sẽ chi trả và đây cũng là mức phí chung mà các ứng dụng đặt đồ ăn online ở Việt Nam đang áp dụng. 

Hiện tại GoFood chưa có ứng dụng Merchant dành cho chủ quán ăn, nhà hàng. Do đó, khi có đơn hàng thì shipper sẽ đến đặt mua, điều này khiến cho quy trình phục vụ chậm hơn. Thay vì quán ăn, nhà hàng biết có đơn mới để chuẩn bị trước thì shipper của GoFood phải đến đặt hàng, nhận hàng rồi mới đem đi giao cho khách. 

Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng trên GoJek

Một số lưu ý khi đăng ký bán hàng trên GoJek

Muốn mở gian hàng trên GoFood thì bạn cần phải chuẩn bị một vài thứ cơ bản sau đây để phục vụ hoạt động kinh doanh online:

 • Liệt kê món ăn, chụp hình món ăn và nhà hàng để làm menu điện tử;

 • Chuẩn bị dụng cụ ăn uống một lần như: Hộp nhựa, thìa nhựa, đũa dùng 1 lần,...

 • Làm thẻ ngân hàng để nhận chuyển khoản doanh thu từ GoFood;

 • Ứng dụng GoFood có những yêu cầu riêng về chất lượng hình ảnh của quán ăn, nhà hàng. Tiếp theo, hình ảnh sản phẩm thực tế phải đạt quy chuẩn và đảm bảo không sử dụng hình ảnh thuộc quyền của người khác, nếu không được sự đồng ý của người này (chủ sở hữu/tác giả).

Trên đây là hướng dẫn chi tiết đăng ký bán hàng trên GoJek nhanh chóng. Hy vọng những thông tin hữu ích mà POS365 cung cấp sẽ giúp bạn gia tăng đơn hàng, thu nhiều lợi nhuận hơn về cửa hàng của mình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Baemin chi tiết từ A - Z [2023]