Câu chuyện kinh doanh

Những sản phẩm sáng tạo và độc đáo luôn thu hút khách hàng. Nếu bạn là một người sáng tạo, yêu thích các sản phẩm handmade. Vậy hãy bắt đầu ngay với những ý tưởng vô cùng đơn giản nhưng lại có thể kiếm bộn tiền.

Có nhiều cách để lên ý tưởng kinh doanh đồ handmade

Đồ thủ công

Các đồ dùng thủ công được bày bán nhiều tại các hội chợ, sàn thương mại điện tử,... Với những nguyên liệu đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo nên các sản phẩm bắt mắt, có 1-0-2. Bí quyết để thành công trong việc bán hàng thủ công là có một nguồn cung cấp giá cả phải chăng, đủ thời gian để cung cấp hàng hóa của bạn mà không bị cháy hàng, và định giá chúng để bán.

Một khi bạn có nguồn cung cấp các mặt hàng thủ công ổn định, việc bán hàng chỉ là vấn đề tìm kiếm thị trường phù hợp với chúng. Ví dụ, khách hàng là những người đang tham dự hội chợ thủ công? Bạn có thể gửi hàng thủ công của mình trong những cửa hàng ở địa phương? Bạn có thể bán chúng qua blog hay những trang bán hàng online của mình?

Trang sức

Trang sức đính đá đã trở nên phổ biến, mặc dù đó không phải là loại trang sức duy nhất bạn có thể bán. Nhiều người thích mua đồ trang sức thủ công vì sự độc đáo của thiết kế và có một món đồ độc đáo.

Giống như tất cả các mô hình kinh doanh khác, tìm kiếm thị trường và định giá trang sức của bạn là rất quan trọng. Bạn có nhiều lựa chọn để tìm kiếm thị trường của mình bao gồm hội chợ thủ công, cửa hàng bán lẻ và trực tuyến tại các trang web như Instagram, Facebook,...hoặc thông qua trang web thương mại điện tử của riêng bạn.

Túi quà tặng

Một gói quà tặng handmade là điều tuyệt vời mà bất cứ ai cũng thích. Một chiếc túi, balo thủ công chứa đầy đồ dùng học tập và đồ ăn là gợi ý tuyệt vời khi bạn bắt tay vào làm ý tưởng đồ handmade. 

Ý tưởng kinh doanh năm 2021 với đồ handmade với túi quà tặng có thể bán trực tuyến. Bạn có thể tạo nên một thương hiệu riêng của mình chuyên về những đồ dùng như túi xách, túi quà tặng. Chú ý vào những dịp lễ Tết và bằng sự sáng tạo, hãy tạo nên những sản phẩm độc đáo về các ngày đặc biệt này. 

Tranh tường

Nhiều chủ nhà, doanh nghiệp hay văn phòng công ty thuê họa sĩ để trang trí tường của họ. Thách thức của ý tưởng kinh doanh này là có được khách hàng, vì bạn bị giới hạn trong khoảng cách bạn có thể đi được. 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết về chất lượng của các loại sơn phù hợp với tường của khách hàng. Thêm đó, một loại hình handmade chính là sử dụng những bức vẽ của bạn trên vải Canvas để treo trên tường. Những bức tranh lá cây, hoa được vẽ độc đáo là điều mà nhiều khách hàng ưa thích, họ cũng có thể liên hệ để thuê bạn thực hiện những bức tranh theo từng chủ đề khác nhau. Theo đó, bạn có thể quảng bá những tranh vẽ của mình thông qua blog, facebook, Instagram, các trang mạng xã hội…

Nhiếp ảnh

Nếu bạn có kinh nghiệm và yêu thích chụp những bức ảnh. Một mô hình kinh doanh về dịch vụ chụp ảnh là gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể bắt đầu. Bạn có thể cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh chân dung. Hoặc lựa chọn khác là bạn có thể chụp ảnh tại các sự kiện như đám cưới, event, sinh nhật…  

Cuối cùng, nếu bạn thích chụp nhiều thứ, bạn có thể tạo trang web và bán những bức ảnh của mình. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người yêu thích và sẵn sàng trả phí để có những bức ảnh rõ nét, truyền tải thông điệp từ bạn.

Với các ý tưởng kinh doanh đồ handmade đơn giản mà phần mềm bán hàng online POS365 mang lại, chúc các bạn có thể tạo nguồn thu nhập cho mình từ chính đam mê sáng tạo.