Câu chuyện kinh doanh

Với nền tảng thương hiệu vững chắc từ những người đi trước, không ít những nhà đầu tư trẻ lựa chọn hình thức nhượng quyền thương hiệu để kinh doanh. Tìm hiểu về chi phí nhượng quyền Cafe Cộng, Highland, Aha tốn bao nhiêu tiền? Trả lời câu hỏi mất bao lâu thì bạn có thể thu hồi vốn. 

Chi phí nhượng quyền Cafe Cộng, Highlands, Aha tốn bao nhiêu tiền?

Giá nhượng quyền cafe cộng, Highlands và Aha 

Nhượng quyền thương hiệu là gì? Ưu và nhược điểm của nhượng quyền so với khởi nghiệp. 

Khái niệm thương hiệu nhượng quyền đã không còn xa lạ với chúng ta. Đặc biệt, việc mua lại nhượng quyền thường được áp dụng đối với những ngành nghề F&B. Cộng Cà Phê, Highland Coffee hay Aha là những cái tên không còn quá xa lạ với chúng ta. Với việc mở rộng thị trường và có mặt tại nhiều nơi trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam, những cái tên này là gợi ý cho những ai muốn thử sức với mua thương hiệu nhượng quyền. 

Cùng với sự thay đổi của công nghệ, việc quản lý và bán hàng của những chuỗi cửa hàng cũng đơn giản hơn bằng những phần mềm order cafe từ POS365. Việc theo dõi doanh số của những chi nhánh sẽ được nhanh chóng và chính xác hơn, giúp quản lý tiết kiệm được nhiều thời gian.

Chi phí nhượng quyền cà phê Cộng

Thương hiệu Cộng cafe nổi tiếng đối với giới rẻ. Xuất hiện từ những năm 2007, hiện nay thương hiệu cafe Cộng đã có 63 cửa hàng tại 13 tỉnh ở Việt Nam. Mới đây, sự xuất hiện cửa hàng Cộng tại Seoul và Gyeonggi, Hàn Quốc đánh dấu cho thấy tiềm năng nhượng quyền của thương hiệu này. 

Chi phí đầu tư ban đầu khoảng 2,5-3,8 tỷ để bạn đầu tư một quán cà phê trong chuỗi cộng. Với phong cách trang trí thời bao cấp, mộc mạc hoài cổ. Chuỗi cafe Cộng luôn thu hút giới trẻ và cả những người nước ngoài. Dự kiến 2-2,5 năm hoàn vốn, bạn có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh nhượng quyền này. 

Mua thương hiệu cafe Cộng

Nhượng quyền kinh doanh Aha Cafe

Với phong cách phục vụ “cà phê vỉa hè”, so với nhượng quyền cafe cộng, Aha Cafe có chi phí nhượng quyền rẻ hơn một chút so với những quán cafe cao cấp. bạn có thể bắt gặp nhiều lứa tuổi khi tới Aha Cafe, không gian rộng gần gũi và thoải mái trò chuyện đã giúp cho thương hiệu này ngày càng phổ biến. 

Chi phí ban đầu để mở cửa hàng Aha cần số tiền  khoảng 1.6-2.2 tỷ. Chi phí nhượng quyền của Aha cafe trong năm năm khoảng 225-320 triệu. 

Aha Cafe

Highland cafe nhượng quyền

Thị trường chuỗi cà phê Highland tại Việt Nam là minh họa lớn cho hình thức chuyển nhượng quyền thương hiệu. Xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2000, đến nay chuỗi cửa hàng đã có trên 300 cửa hàng tại 24 tỉnh thành trên cả nước. Để được sở hữu kinh doanh thương hiệu này, chi phí ban đầu cần 3.5-5 tỷ. 

Highland Coffee

Ngoài ra, bạn sẽ cần trả thêm 7% doanh thu hàng tháng đối với quản lý. Chi phí cao hơn nhượng quyền cafe Cộng bởi doanh thu của Highlands Coffee tại Việt Nam đạt được khoảng 1628 tỷ/năm. Ngoài ra, để có thể mua nhượng quyền, bạn cũng cần đảm bảo những yêu cầu khắt khe về địa điểm hay những yêu cầu đến từ công ty mẹ.