Câu chuyện kinh doanh

Có rất nhiều sai lầm mà mọi người mắc phải khi mở một nhà hàng mới. Một trong những vấn đề lớn là tính sai chi phí mở nhà hàng. Đây là việc quan trọng khi bạn ước tính ngân sách bạn có và xem xét kế hoạch của mình có thể hiện thực hóa hay không. 

Chi phí mở nhà hàng tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí mở nhà hàng tốn bao nhiêu tiền?

Để bắt đầu một nhà hàng thành công, bạn cần phải chia nhỏ chi phí cần bỏ ra. Điều đó có nghĩa là tính toán chính xác mà bạn sẽ cần mua thiết bị và công nghệ, tiền quảng cáo, tiền thuê nhân viên, mặt bằng, vật tư,...

Biết được tỷ lệ phần trăm chi phí mở nhà hàng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Bởi vì bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng về việc bạn nên đầu tư bao nhiêu để hiện thực hóa ý tưởng mô hình kinh doanh nhà hàng. Nhưng để điều hành một nhà hàng thành công, bạn cũng cần có một kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ.

Chi phí thiết bị 

Những thiết bị phục vụ cho nhà hàng là điều không thể thiếu như tủ lạnh, tủ đông, lò nướng, nồi chiên, thiết bị thông gió, điều hòa, dụng cụ nấu ăn,.... 

Chi phí khởi nghiệp sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô và phong cách nhà hàng của bạn. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua các thiết bị thanh lý nhưng vẫn sử dụng tốt. Bạn cũng nên xem xét chi phí bảo trì, vì chúng có thể rất tốn kém. Tuy nhiên, lưu ý khi mua các thiết bị  cũ có thể tốn nhiều chi phí khi sửa chữa và thay thế. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn thiết bị nhà hàng cho mình.

Phần mềm POS hiệu quả

Tại sao chi phí mở nhà hàng cần có phần mềm? Đây là thành phần khởi nghiệp quan trọng cần có trong mô hình kinh doanh của bạn. Nếu lựa chọn được phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, nó có thể tác động mạnh đến nhân viên và trải nghiệm khách hàng. 

Việc quản lý nhà hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn và cải thiện công việc kinh doanh tổng thể của bạn. POS365 là gợi ý tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Nhiều những tính năng quan trọng cho phép người dùng thanh toán nhanh, chính xác. Mọi hoạt động được tự động hóa order- chế biến- thu ngân. Giúp nhà hàng đạt hiệu quả cao hơn, đặc biệt tránh ùn tắc, dồn đơn khi nhà hàng quá đông khách hàng. 

Quảng cáo, tiếp thị

Tiếp thị tốt giúp bạn xây dựng được một thương hiệu mạnh. Vì vậy đừng nghĩ đó là một khoản chi phí, mà là một khoản đầu tư. Có nhiều cách vô cùng hợp lý để quảng cáo doanh nghiệp của bạn ngày nay. Các chiến dịch hiệu quả này bao gồm hoạt động trên mạng xã hội, email, chiến dịch quảng cáo, truyền thông. 

Đừng quên tạo một trang web cho nhà hàng của bạn, nơi mà bạn có thể tương tác với khách hàng và giúp họ tìm hiểu tốt hơn về mô hình kinh doanh nhà hàng của bạn. Đặt chỗ nhà hàng cũng như cung cấp thông tin hiệu quả và bền vững. Tuy nhiên, ban đầu bạn có thể tiết kiệm rất tiền bằng cách chỉ trưng bày những thứ thực sự cần thiết và sau đó tu sửa khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Decor rất quan trọng, vì nó giúp tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng và giúp xác định chủ đề nhà hàng của bạn. Nhưng bạn có thể lựa chọn các dụng cụ trang trí đơn giản và rẻ tiền, thay vì chọn một phong cách xa hoa. Bởi vì sự đơn giản không chỉ có giá cả phải chăng hơn, mà còn có thể là sự trang trí độc đáo đến từ đồ vintage hay phong cách cổ điển. Tận dụng đồ cũ kết hợp sự khéo tay hoặc lên youtube tìm hướng dẫn tạo đồ thủ công giúp bạn giảm chi phí nhiều. 

Ngoài ra, chi phí thuê mặt bằng, nhân viên hay điện  nước cũng là những điều cần thiết trước khi bạn bắt đầu kinh doanh. Tìm hiểu thật kỹ và càng lên chi phí chi tiết bao nhiêu, khả năng kinh doanh thành công càng cao. Với chi phí mở nhà hàng, nó sẽ phụ thuộc nhiều vào từng mô hình kinh doanh. Tuy nhiên, cơ bản chi phí đó gồm có những thành phần như POS365 đưa ra, chúc các bạn sẽ lên kế hoạch và kinh doanh thành công.