Câu chuyện kinh doanh

Cách làm giàu ở nông thôn hiện nay khá đa dạng. Bạn có thể lựa chọn được nhiều cách làm giàu tùy vào sở thích cũng như khả năng của mình. Sau đây sẽ là 5 gợi ý của POS365 giúp bạn có ý tưởng làm giàu nhanh chóng ở nông thôn.

5 cách làm giàu ở nông thôn đơn giản mà ai cũng nên biết

1. Chăn nuôi lợn có quy mô

Việc lựa chọn chăn nuôi là cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả và được nhiều người lựa chọn nhất. Ở khu vực nông thôn có lợi là diện tích đất khá rộng và có nguồn cung thực phẩm chăn nuôi khá đa dạng. Việc chăn nuôi lợn theo quy mô không những là hướng đi hiện đại mà nó còn giúp mang lại nguồn thu nhập rất lớn. 

Hiện nay, nhu cầu thịt lợn ở thị trường Việt Nam cũng như nước ngoài là rất nhiều. Thịt lợn của nước ta còn được xuất khẩu sang thị trường các nước khác. Vì vậy, bạn không cần lo không có đầu ra khi chăn nuôi lợn. Việc chăn nuôi theo quy mô và có quy theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ đảm bảo quyền lợi cũng như mang lại cho bạn sự an toàn khi chăn nuôi.

Chăn nuôi lợn có quy mô

Chăn nuôi lợn có quy mô

Lợn được chăn nuôi theo quy trình đúng sẽ có giá cao hơn, đồng thời giảm thiểu khả năng dịch bệnh, và các rủi ro khi chăn nuôi. Cách làm giàu ở nông thôn không khó, chỉ là làm sao để tối ưu hóa một cách tốt nhất, tận dụng những thế mạng, đồng thời áp dụng những tiến bộ vào phát triển kinh tế là đã thành công rất nhiều. 

Bên cạnh đó, việc chăn nuôi lợn ở nông thôn sẽ được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, ngay cả những khách hàng khó tính nhất. 

2. Nuôi tôm, cá

Việc nuôi tôm cá là cách làm giàu ở nông thôn mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Cá và tôm là nguồn thực phẩm vô cùng cần thiết của con người hàng ngày, bên cạnh đó, việc đánh bắt thủy sản biện cũng không thể cung cấp đủ nhu cầu sử dụng của người dân. Đây là nguồn thực phẩm thiết yếu của con người, vì vậy bạn không cần phải lo lắng tới vấn đề tìm đầu ra. 

Nuôi tôm, cá

Làm giàu từ việc nuôi tôm, cá

Việc mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn mô hình nuôi tôm, cá thì phải đầu tư không gian mặt nước, lựa chọn nguồn giống chất lượng, cùng với đó là nguồn thức ăn cũng như các kiến thức chăm sóc, chống dịch bệnh.

Để có nguồn đầu ra tốt nhất cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể liên kết với các siêu thị, hay các mối buôn để được lợi nhuận tốt nhất. Nếu như cá, tôm của bạn được nuôi theo đúng quy trình chuẩn quốc tế cũng như đảm bảo về chất lượng thì việc tìm đầu ra với giá cao là rất dễ dàng.

3. Làm giàu ở nông thôn nhờ việc trồng cây hiếm

Ở khu vực nông thôn đất rộng, vì vậy đây là lợi thế rất lớn cho việc làm giàu từ trồng trọt. Cách làm giàu ở nông thôn nhanh nhất bằng việc trồng những loại cây hiếm như các loại cây thuốc: sâm đất, ba kích, kim ngân hoa...hay lựa chọn trồng những cây ăn quả lạ: mít không hạt, bơ tứ quý..

Làm giàu ở nông thôn nhờ việc trồng cây hiếm

Làm giàu ở nông thôn nhờ việc trồng cây hiếm

Để có thể làm giàu nhanh từ việc trồng những cây hiếm không phải là chuyện dễ dàng. Bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian vào việc nghiên cứu thị trường cũng như thị hiếu của người tiêu dùng, nghiên cứu giống cây...Tuy nhiên, khi bạn đã tạo dựng được lợi thế trên thị trường thì sẽ mang về nguồn thu nhập rất khủng.

4. Trồng nấm tươi

Các loại như nấm kim châm, hải sản, nấm hương, nấm tai mèo… đang được thị trường rất ưa chuộng và có giá thành khá cao. Đây là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, dễ chế biến cũng như có hương vị ngon. Lượng tiêu thụ nấm mỗi ngày một tăng, trong khi nguồn cung còn hạn chế. Làm giàu từ việc trồng nấm được xem là một hướng đi khả quan và rất tiềm năng.

Trồng nấm tươi

Làm giàu nhanh bằng việc trồng nấm tươi

Hiện nay cũng có rất nhiều người đầu tư mạng vào dây chuyền sản xuất cũng như xây dựng thương hiệu trên thị trường. Tuy nhiên, nấm là một loại thực phẩm có quy trình trồng và chăm sóc cũng như bảo quản khi thu hoạch khá phức tạp. Vì vậy, khi quyết định lựa chọn cách làm giàu ở nông thôn bằng việc trồng nấm thì bạn phải chuẩn bị trước cho những kiến thức về loại cây trồng này. Tránh tình trạng “mất cả chì lẫn chài”

5. Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Ở quê việc chăn nuôi là rất phổ biến, từ các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ tới các quy mô trang trại lớn. Kinh doanh thức ăn chăn nuôi sẽ là một hướng kinh doanh vừa an toàn vừa mang lại lợi nhuận kinh tế cao. 

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Khách hàng của bạn là những người chăn nuôi, hay chủ những trai trại. Họ rất chú trọng vào việc lựa chọn nguồn thức ăn cho vật nuôi. Vì vậy, bạn phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Tìm hiểu xu hướng thị trường xem hiện nay loại thức ăn chăn nuôi nào đang đánh giá cao. Nếu bạn muốn kinh doanh theo ngành này thì bạn nên chuẩn bị một số vốn đầu tư đủ lớn. Vì thường kinh doanh trong nghề này thì khách hàng thường nợ và thanh toán khi bán vật nuôi

Trên đây là 5 cách làm giàu ở nông thôn mà POS365 đã nghiên cứu và chia sẻ cho bạn. Mong rằng với những gợi ý này, bạn có thể lựa chọn được cho mình hướng làm giàu ở nông thôn nhanh và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!