Câu chuyện kinh doanh

Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn với lượng người sử dụng lớn nhất hiện nay. Trung bình mỗi người sẽ có ít nhất 1 tài khoản mạng xã hội facebook. Bởi vậy mà đây cũng là nền tảng tiềm năng giúp người dùng kiếm thêm thu nhập hiệu quả bằng cách sử dụng fanpage. Cùng POS365 tìm hiểu 10 cách kiếm tiền từ fanpage facebook uy tín trong bài viết này nhé!

Bật mí 10 cách kiếm tiền từ fanpage facebook uy tín, chất lượng

Lợi ích cách kiếm tiền từ fanpage facebook

Tính đến nay, nền tảng mạng xã hội Facebook đã đạt được khoảng 1 tỷ thành viên, số lượng người dùng áp đảo hoàn toàn các mạng xã hội khác. Có thể khẳng định đây chính là nền tảng lý tưởng để phát triển kinh doanh và làm giàu với hình thức online.

Ngoài tính năng kết nối và chia sẻ rộng rãi, Facebook còn cung cấp rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng tìm kiếm tiếp cận đúng đối tượng muốn hướng đến. Từ độ tuổi, sở thích, nơi sống, hành vi và thời điểm hoạt động thường xuyên đều dược phân tích rõ ràng. 

Lợi ích cách kiếm tiền từ fanpage facebook

Lợi ích cách kiếm tiền từ fanpage facebook

Với tiềm năng kinh doanh cao, số lượng khách hàng tiềm năng dồi dào, cách kiếm tiền từ fanpage facebook trở thành miếng mồi béo bở dành cho các cá nhân và doanh nghiệp có định hướng kinh doanh trực tuyến.

>>Xem thêm: Cách khắc phục fanpage facebook bị khoá nhanh chóng

Các yếu tố cần có khi kiếm tiền từ Fanpage

Chỉ cần bạn sở hữu một tài khoản fanpage Facebook có tương đối follow và lượt like trang thì hoàn toàn có thể kinh doanh kiếm tiền một cách dễ dàng. Tuy nhiên để cách kiếm tiền từ fanpage facebook được hiệu quả thì các bạn cần chú ý một số yếu tố sau:

 • Nội dung chất lượng: Cung cấp nội dung hấp dẫn, hữu ích và gần gũi với đối tượng mục tiêu để thu hút sự quan tâm và tương tác.

 • Lập kế hoạch quảng cáo: Sử dụng các công cụ quảng cáo của Facebook để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và tối ưu hóa chi phí quảng cáo.

 • Xây dựng cộng đồng: Tạo một cộng đồng trên Fanpage, tương tác với người theo dõi, tạo mối quan hệ và tạo động lực cho họ mua hàng.

 • Kinh doanh mạng lưới: Sử dụng Fanpage để phát triển kinh doanh mạng lưới, tận dụng quyền lợi của việc chia sẻ sản phẩm và thông tin với mạng lưới liên kết.

 • Đo lường hiệu quả: Sử dụng công cụ phân tích để đo lường hiệu quả các chiến dịch quảng cáo và tương tác của người dùng, từ đó điều chỉnh chiến lược kinh doanh.

Các yếu tố cần có khi kiếm tiền từ Fanpage

Các yếu tố cần có khi kiếm tiền từ Fanpage

Việc kiếm tiền từ Fanpage đòi hỏi một chiến lược chặt chẽ, nội dung hấp dẫn và khả năng tương tác tốt với cộng đồng người theo dõi.

>>Xem thêm: Top 12+ cách kiếm tiền cho sinh viên và kinh nghiệm tránh lừa đảo

10 cách kiếm tiền từ Fanpage Facebook cực kỳ uy tín

Nếu bạn có đam mê kiếm tiền mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ qua 10 cách kiếm tiền từ fanpage facebook cực kỳ uy tín này nhé!

Chạy quảng cáo Facebook thuê

Bạn có kỹ năng chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook thì đừng bỏ qua cách kiếm tiền và không tốn chi phí là chạy ads cho các doanh nghiệp. 

Hiện nay hầu hết các công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng đều hoạt động mạnh mẽ trên fanpage facebook với mong muốn tiếp cận người dùng và tăng doanh số. Họ muốn các sản phẩm, thương hiệu được nhiều người biết đến nên nhu cầu thuê người chạy quảng cáo, truyền thông marketing rất lớn. 

Chạy quảng cáo Facebook thuê

Chạy quảng cáo Facebook thuê

Khi đó các bạn sẽ là người chịu trách nhiệm chạy quảng cáo, đưa sản phẩm của họ đến với khách hàng mục tiêu. Có thể nói hình thức kiếm tiền này có tính cạnh tranh cao. Đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chiến lược, tư duy nhanh nhạy để có hiệu quả như mong muốn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách quản lý fanpage facebook hiệu quả nhanh chóng

Bán hàng online bằng fanpage

Bán hàng online là cách kiếm tiền từ fanpage facebook phổ biến, đơn giản và được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và muốn tự mình vận hành công việc thì đây là lựa chọn lý tưởng.

Muốn thành công với cách kiếm tiền này, các bạn phải biết cách nghiên cứu thị trường, nhu cầu khách hàng, chọn sản phẩm, dịch vụ có tiềm năng phát triển. Đòi hỏi kỹ năng xây dựng nội dung bán hàng để thu hút khách hàng, hỗ trợ họ đặt hàng quan fanpage từ đó mang lại doanh thu.

Bán hàng online bằng fanpage

Bán hàng online bằng fanpage

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền này là không mất phí thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng nhưng gần như 100% thời gian bạn phải hoạt động trên fanpage.

>>Xem thêm: Làm gì để kiếm tiền online? 7 cách kiếm tiền hiệu quả nhất 2023

Cho thuê hoặc bán fanpage

Việc cho thuê hoặc bán fanpage trên Facebook có thể là một lựa chọn kinh doanh hoặc tài chính tiềm năng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc này phải tuân thủ các chính sách và quy định của Facebook về quyền sở hữu fanpage.

Nếu bạn muốn cho thuê fanpage, có thể hợp tác với các doanh nghiệp khác để họ sử dụng fanpage để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Lưu ý việc ký kết hợp đồng và cam kết về việc thuê fanpage rất quan trọng.

Nếu bạn quyết định bán fanpage, cần làm rõ với người mua về tình trạng và nội dung của fanpage cũng như việc chuyển giao quyền sở hữu theo các quy định của Facebook. Đảm bảo rằng việc bán fanpage không vi phạm bất kỳ quy định nào của Facebook.

Cho thuê hoặc bán fanpage

Cho thuê hoặc bán fanpage

Trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến việc cho thuê hoặc bán fanpage, nên tìm hiểu kỹ về chính sách và quy định của Facebook. Đồng thời liên hệ với người có chuyên môn để đảm bảo rằng hành động của bạn là hợp pháp và không vi phạm quy định nào.

>>Xem thêm: Top 10 app quản lý fanpage facebook hiệu quả, tiện lợi nhất hiện nay

Đăng bài PR trên fanpage

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu thuê viết bài PR và đăng trên fanpage có lượng follow lớn, đúng đối tượng khách hàng của họ. Nếu fanpage của bạn có lượng người theo dõi lớn, phù hợp để đăng bài PR thu hút nhiều khách hàng tiềm năng thì hoàn toàn có thể nhận thêm để kiếm tiền.

Đăng bài PR trên fanpage

Đăng bài PR trên fanpage

Muốn đăng bài nhận được nhiều sự quan tâm đòi hỏi người viết phải có kỹ năng viết bài PR thu hút, phù hợp với nhu cầu của người đọc. Công việc cách kiếm tiền từ fanpage facebook này không tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc nhưng yêu cầu chất xám và nhiều sáng tạo. Một bài viết PR có mức giá khá cao nên đây được coi là cách kiếm tiền an toàn dành cho các bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi.

>>Xem thêm: Kiếm tiền online nhanh chóng thông qua Affiliate Marketing

Cách kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Chương trình kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks tương tự với Youtube. Phương thức kiếm tiền thông qua các đoạn quảng cáo ngắn chèn trong video. Người xem xem hết đoạn quảng cáo đó thì bạn sẽ được tính tiền. Để áp dụng chương trình này, các bạn phải sở hữu fanpage tối thiểu 10.000 like thuộc các quốc gia cho phép. 

Cách kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Cách kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Để kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu và tuân theo các quy định của Facebook. Dưới đây là các bước cơ bản để bắt đầu cách kiếm tiền từ fanpage facebook:

 • Để kích hoạt tính năng Ad Breaks, cần có ít nhất 10,000 người theo dõi fanpage của mình và video phát sóng trực tiếp phải có ít nhất 600 người xem trong 60 ngày qua.

 • Đăng ký cho tính năng Ad Breaks trên fanpage theo hướng dẫn trên trang quản lý.

 • Tạo nội dung video chất lượng mà người xem quan tâm, như các video giải trí, hướng dẫn, tin tức...  Đảm bảo tuân thủ các quy định của Facebook về bản quyền và nội dung.

 • Khi video của bạn đáp ứng các tiêu chí và được chấp nhận tham gia chương trình Ad Breaks, quảng cáo sẽ được hiển thị trong video và bạn sẽ kiếm tiền từ việc phát sóng quảng cáo này.

Dịch vụ mở khóa tài khoản quảng cáo từ Facebook

Hiện nay có nhiều tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa bởi nhiều lý do vi phạm điều khoản của Meta. Hầu hết là những người không có kinh nghiệm mở khóa. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tài khoản thì có thể sử dụng như một cách kiếm tiền.

Dịch vụ mở khóa tài khoản quảng cáo từ Facebook

Dịch vụ mở khóa tài khoản quảng cáo từ Facebook

Kiếm tiền từ Facebook Gaming

Tại Việt Nam, Facebook cho phép người livestream game nhận tiền nhờ vào số lượng người xem. Cạnh tranh trực tiếp với Youtube, Twitch và nhiều nền tảng video khác. Rất nhiều game thủ đã tận dụng tính năng này để kiếm thêm thu nhập nhanh chóng. Số lượng người theo dõi livestream càng lớn thì các bạn sẽ càng được nhiều quyền lợi.

Kiếm tiền từ Facebook Gaming

Kiếm tiền từ Facebook Gaming

Làm freelancer về Facebook

Làm freelancer trên Facebook có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập bổ sung hoặc thậm chí là một nghề nghiệp chính. Dưới đây là một số cách bạn có thể bắt đầu:

 • Quản lý trang doanh nghiệp: Nhiều doanh nghiệp cần người quản lý nội dung và tương tác với cộng đồng trên fanpage Facebook của họ.

 • Thiết kế đồ họa: Nếu bạn có kỹ năng thiết kế đồ họa, bạn có thể tạo banner quảng cáo, hình ảnh bài viết và nội dung trực quan khác để hỗ trợ chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

 • Quảng cáo Facebook: Trở thành chuyên gia về quảng cáo trên Facebook để đảm nhận các dự án quảng cáo cho các doanh nghiệp.

 • Viết nội dung: Viết bài blog, bài viết quảng cáo, hoặc viết nội dung cho trang Facebook của các doanh nghiệp.

 • Tư vấn và đào tạo: Nâng cao kiến thức về quảng cáo Facebook và cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc đào tạo cho doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Làm freelancer về Facebook

Làm freelancer về Facebook

Bắt đầu bằng việc xây dựng cổng thông tin cá nhân chuyên nghiệp trên Facebook và chia sẻ thông tin về dịch vụ mà bạn cung cấp. Khi bạn có được kỹ năng và kinh nghiệm, bạn có thể tìm kiếm các dự án thông qua các nhóm, trang và diễn đàn dành cho freelancer trên Facebook.

>>Xem thêm: Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage có thể bạn chưa biết

Như vậy, POS365 vừa cùng các bạn tìm hiểu cách kiếm tiền từ fanpage Facebook uy tín, chất lượng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thu nhập từ những kỹ năng sẵn có mà không tốn nhiều chi phí!