Câu chuyện kinh doanh

Vào thời gian trước, mở chuỗi cửa hàng nhà hàng có thể là công việc vô cùng khó khăn khi bạn phải dành nhiều thời gian cho việc quản lý nhiều chi nhánh của mình. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh của công nghệ và gia tăng của nhiều mô hình FnB, việc quản lý và bán hàng hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn với các quy tắc khi kinh doanh. 

Các quy tắc mở chuỗi cửa hàng nhà hàng thành công

Các quy tắc mở chuỗi cửa hàng nhà hàng thành công

Các nhà hàng hiện nay đang trải qua sự cạnh tranh gay gắt. Quan trọng là bạn cần phải nắm bắt được xu hướng, áp dụng công nghệtăng trải nghiệm cho khách hàng. Đặc biệt, đối với kinh doanh theo chuỗi, việc áp dụng chế biến món ăn và làm cho trải nghiệm của khách hàng ở mọi chi nhánh giống nhau là rất quan trọng. 

1.Bài toán định lượng chế biến

Khi mở chuỗi cửa hàng nhà hàng đồng nghĩa với việc bạn sẽ quản lý nhiều chi nhánh, nhiều nhân viên cùng một lúc. Làm thế nào để có thể thực hiện quản lý hiệu quả chỉ từ một địa điểm. Kinh nghiệm chính là áp dụng hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn từ POS365. Nó giúp bạn có thể định lượn-g món ăn trên hệ thống, giúp đồng bộ hóa mọi hoạt động chế biến của các cửa hàng một cách chính xác.

Ngoài ra, việc di chuyển nguyên liệu chế biến, hàng hóa từ những chi nhánh có thể gây khó khăn khi kiểm kê hàng tồn kho cuối ngày. Điều này cũng phải được thực hiện chi tiết và chính xác. Nguyên liệu cho nhà hàng thường không bảo quản được trong thời gian dài. Chính vì vậy, việc quản lý nguyên liệu chế biến lại càng là vấn đề gây khó khăn. 

mở chuỗi cửa hàng

Phục vụ là vấn đề đáng lưu tâm khi kinh doanh chuỗi nhà hàng

2.Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Mặc dù trải nghiệm của khách hàng không phải giống nhau. Tuy nhiên, khi bạn mở chuỗi cửa hàng nhiều chi nhánh khác nhau thì việc tạo cảm nhận giống nhau khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ là điều hoàn toàn cần thiết. Và nó ảnh hưởng nhiều đến thương hiệu của bạn.

Để có thể thực hiện trải nghiệm giống nhau ở mỗi khách hàng. Nó phụ thuộc vào cách trang trí nhà hàng theo đúng với chủ đề, món ăn được định lượng giống nhau, cách phục vụ ở mỗi nơi như nhau. Bạn cần phải đào tạo nhân viên của mình và thực hiện kiểm tra những phản hồi trực tiếp và gián tiếp từ phía khách hàng để có cái nhìn toàn diện. 

mở chuỗi cửa hàng

Không gian các nhà hàng theo chuỗi được trang trí tương tự nhau

3.Sử dụng công nghệ trong kinh doanh

Như đã đề cập ở trên, việc kinh doanh hiện nay không thể thiếu những phần mềm. Nó giúp bạn giảm nhiều thời gian, định lượng chế biến ở các thương hiệu giống nhau, phân tích được doanh thu của nhà hàng cuối ngày. Ngoài ra, nó giúp bạn biết được tình hình hoạt động, bán hàng theo thời gian thực.

POS365 là ví dụ tuyệt vời cho phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn, cung cấp tính năng nguyên liệu chế biến, in - tách báo bếp, tối ưu quy trình order bán hàng tại bàn, thực hiện kiểm soát nguyên liệu khi chuyển chi nhánh,..... 

mở chuỗi cửa hàng

Các món ăn được nấu giống nhau

Đương nhiên, việc tiếp thị thông qua các phương tiện truyền thông là điều mà chủ nhà hàng cần phải thực hiện thường xuyên. Với những quy tắc mà POS365 vừa đề cập khi mở chuỗi cửa hàng nhà hàng. Hãy chú ý thực hiện và áp dụng nó cho mô hình kinh doanh của bạn nhé.