Câu chuyện kinh doanh

Giảm thời gian thanh toán, bí quyết để tăng doanh thu hiệu quả

Thanh toán nhanh chóng, doanh thu vượt trội

Thời gian thanh toán chiếm thời gian không hề nhỏ trong hoạt động kinh doanh, vì vậy thanh toán nhanh chóng và chuyên nghiệp cũng là 1 trong những giải pháp tốt giúp cho các quán cafe, karaoke hay nhà hàng cải thiện doanh thu đáng kể. Với công nghệ hiện đại ngày nay đã có rất nhiều phương thức thanh toán mới vô cùng tiện lợi, không những giúp cho quá trình thanh toán diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn, nó còn giúp cho trải nghiệm mua sắm cũng như sử dụng dịch vụ của bạn tốt hơn. Cùng POS365 xem qua 5 cách giúp bạn thanh toán hóa đơn cho khách hàng nhanh hơn nhé.    

1. Chấp nhận nhiều phương thức thanh toán khác nhau.

Điều chỉnh các phương thức thanh toán và hợp tác với nhiều đối tác cung cấp dịch vụ thanh toán khác nhau là một giải pháp vô cùng hữu hiệu giúp bạn giảm được tối đa thời gian thanh toán hóa đơn cho khách hàng. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho cách thanh toán thay vì trả bằng tiền mặt truyền thống, họ có thể thanh toán bằng thẻ ngân hàng, thẻ ghi nợ hay các tài khoản thanh toán online... 

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của nhiều loại ví điện tử hiện nay thì phương thức thanh toán này bạn cũng cần ưu tiên chấp nhận. Chung quy lại bạn nên chấp nhận càng nhiều phương thức thanh toán khác nhau sẽ tốt hơn là chỉ thanh toán bằng tiền mặt truyền thống.

Thanh toán qua điện thoại di động

/storage/app/media/uploads/2018/12/thanh-toan-qua-mobile-1024x555.jpg

Với sự phổ biến của điện thoại thông minh, ngày càng nhiều người tiêu dùng sở hữu những thiết bị thông mình này và những người sử dụng phương thức thanh toán qua điện thoại di động cũng không ngừng tăng theo. Trên thực tế, Mobile Payments World dự báo sẽ có 56% người tiêu dùng sử dụng phương thức thanh toán này để thanh toán hóa đơn. 

Với phương thức thanh toán thuận tiện này không chỉ phù hợp với những khách hàng đã từng thanh toán qua mobile mà còn có thể sử dụng ngay cho những khách hàng để quên ví ở nhà hoặc với những khách hàng sử dụng các loại thẻ bị từ chối. Một số ví điện tử bạn nên tham khảo để chấp nhận thanh toán như:

  • Ví điện tử Momo
  • Ví điện tử Zalopay
  • Ví điện tử Viettelpay
  • Ví điện tử VnMart của VNPAY
  • Và một số ngân hàng cũng có ví điện tử riêng của họ

Có một số nhà hàng lớn họ thậm chí còn tạo ra ứng dụng thanh toán riêng của họ, giúp cho khách hàng thuận tiện nhất trong việc thanh toán.

>>> Xem ngay: 7 phương thức thanh toán điện tử phổ biến trong lĩnh vực bán lẻ

Đầu đọc thẻ không chạm

/storage/app/media/uploads/2018/12/tap-and-pay-1024x506.png

Thiết bị đọc thẻ thanh toán không chạm đã ra đời khá lâu rồi nhưng hiện tại vẫn chưa thực sự phổ biến trong các nhà hàng, quan cafe. Với công nghệ tap-and-pay đã được nhiều công ty phát hành thẻ chấp nhận, bạn thanh toán bằng cách đưa thẻ ngân hàng qua thiết bị là đã thanh toán xong. Thanh toán bằng thiết bị này sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với máy quẹt thẻ truyền thống.

Mua hàng online và nhận tại nhà hàng(BOPIS)

Ở phương tây, có khoảng 67% khách hàng tùy chòn BOPIS khi tiêu dùng. Đây là Báo cáo xu hướng tiêu dùng năm 2018 của Kibo - Một công ty nghiên cứu thu hút tiêu dùng. Điều này sẽ làm giảm đáng kể thời gian thanh toán, vì khách hàng đến nhà hàng của bạn chỉ cần nhận những thứ mà họ đã đặt thay vì bắt đầu order và chờ đợi chế biến. Với cách này có lẽ sẽ phù hợp hơn với các quán trà sữa hoặc những nhà hàng cung cấp dịch vụ ship đồ ăn tại nhà.

Thiết bị thanh toán không dây

Đây có lẽ không phải là 1 phương thức thanh toán, nhưng trang bị cho các nhân viên của bạn những thiết bị thanh toán không dây là 1 giải pháp tuyệt với giúp quá trình thanh toán diễn ra thuận tiện hơn. Nhân viên của bạn có thể thanh toán ngay tại bàn cho khách hàng, qua đó khách hàng dễ dàng kiểm soát ngay được các khoản chi phí của họ. Đây là cách mà phần mềm quản lý POS365 xây dựng và cung cấp, với POS365 bạn có thể dễ dành tích hợp nhiều thiết bị như thiết bị thanh toán không dây thậm chí là cả máy in mini bỏ túi ( in ngay hóa đơn tại bàn cho khách hàng ).

2. Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Nhà hàng của bạn có thể có những thiết bị hiện đại nhất, phần mềm bán hàng tốt nhất nhưng người trực tiếp sử dụng những thứ đó chính là nhân viên của bạn. Nếu các nhân viên gặp khó khăn trong việc sử dụng những thiết bị này sẽ khiến cho quá trình thanh toán trở nên rắc rối hơn. 

Họ sẽ gặp lúng túng mỗi khi các thiết bị gặp lỗi, hoặc phần mềm bán hàng của bạn khó sử dụng. Hãy đào tạo những nhân viên của bạn 1 cách bài bản ngay từ đầu, không chỉ là cách phục vụ khách hàng ra sao mà còn phải đào tạo họ sử dụng thành thạo các thiết bị order, thiết bị thanh toán trong nhà hàng của bạn. Để quá trình đào tạo này đơn giản hơn bạn nên lựa những thiết bị hiện đại hay phần mềm bán hàng dễ sử dụng. Các nhân viên của bạn sẽ tiếp thu nhanh hơn.

3. Kiếm tra đường truyền internet nhà hàng của bạn

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng điện toán đám mây như phần mềm của POS365 thì đường truyền internet ảnh hưởng đáng kể đến quá trình thanh toán của bạn. Vì những phần mềm này không lưu dữ liệu vào thiết bị của bạn mà nó sẽ được lưu trên 1 server. 

Nhờ việc này mà các dữ liệu nhà hàng của bạn được đảm bảo an toàn tuyệt đối, ngay cả khi các thiết bị của bạn gặp trục trặc thì những dữ liệu này không hề bị ảnh hưởng 1 chút nào. Vì dữ liệu được đồng bộ trên server nên quá trình này nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn đến đường truyền internet của bạn.

4. Nâng cấp phần mềm quản lý của bạn

Phần mềm quản lý kiểu cũ sẽ hạn chế khả tình khá nhiều tình hình bán hàng của nhà hàng. Những phần mềm cài đặt truyền thống có thể thường xuyên gặp lỗi, không tương thích với thiết bị hoặc khả năng không thể lấy lại dữ liệu nếu máy tính, thiết bị bán hàng của bạn bị hỏng. Những phần mềm crack hoặc được share miễn phí thì tiềm ẩn các rủi do về an toàn cũng như tính năng quản lý không nhiều. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng điện toán đám mây như POS365 sẽ loại bỏ hoàn toàn các rắc rối của các phần mềm quản lý miễn phí hoặc các phần mềm cài đặt truyền thống.

/storage/app/media/uploads/2018/08/quan-ly-cua-hang-pos365-2-1-1.png

Phần mềm quản lý POS365 là 1 giải pháp quản lý đa nền tảng, ở POS365 bạn hoàn toàn có thể xử lý mọi thanh toán, tích hợp các thiết bị thanh toán một cách dễ dàng. Hiện nay POS365 chấp nhận rất nhiều phương thức thanh toán thuận tiện kể cả thanh toán qua QR code. Với giao diện được thiết kế thân thiện bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được phần mềm này.