Câu chuyện kinh doanh

Nhu cầu ăn uống của mọi người ngày càng cao, với những ý tưởng đồ ăn uống hiện nay được ưa chuộng, các mô hình nào đem lại hiệu quả cao nhất? Bán hàng ăn gì lãi nhất với số vốn thấp đang được mọi người quan tâm rất nhiều.Những hình thức bán hàng online hoặc trực tiếp là hình thức hoạt động đơn giản để bạn có thể tiếp cận khách hàng. Với những đồ ăn vặt và đồ ăn sáng là các mặt hàng mang đến tiềm năng lớn khi bán hàng ăn.

Bán hàng ăn gì lãi nhất hiện nay? Kinh doanh ''1 vốn 4 lời''

Tiền vốn ban đầu có thể là điều quan trọng. Tuy nhiên, lựa chọn hình thức kinh doanh mặt hàng gì để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, ít tốn tiền và ít rủi ro nhất. 

Mở cửa hàng đồ ăn vặt

Là một trong những hình thức kinh doanh được áp dụng nhiều hiện nay. Các bạn có thể thấy những mô hình này luôn tấp nập khách hàng. Tất cả do nhu cầu của người dân nhiều. Mặt hàng được tìm thấy cũng là những sản phẩm, đồ ăn dễ làm, dễ bán và không tốn nhiều tiền khi nhập hàng. Các loại đồ ăn vặt dễ bán như đồ ăn vặt Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam… được ưa chuộng. 

Nguồn nguyên liệu được nhập cần đảm bảo những yêu cầu kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Mở quán đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn? Với số vốn nhỏ, chỉ từ 40 triệu, các bạn có thể bắt đầu hình thức kinh doanh bán hàng ăn gì lãi nhất. Mặt bằng để kinh doanh đồ ăn vặt được dao động khoảng 6 - 8 triệu. Số vốn để thiết kế và trang trí nội thất rơi vào khoảng 5 triệu đồng. Có một điều chú ý khi bạn thực hiện việc thiết kế chính là làm cho không gian của quán ăn thoáng mát, sáng sủa, mát mẻ. 

/storage/app/media/uploads/2019/09/1a.png

Ngoài ra, hãy chú ý với khu vực bếp để quán ăn không bị ám mùi và nhiệt lượng quá nóng tỏa ra từ bếp sẽ ảnh hưởng đến khách hàng. Tiền thuê nhân viên khoảng 6 triệu đồng. Và các vật dụng nấu nướng, nhập đồ về để nấu trơi vào khoảng 8- 10 triệu. Như vậy, một quán ăn nhỏ với nguồn vốn chỉ khoảng 30 triệu hoàn toàn có thể được bắt đầu để kinh doanh. Tuy nhiên, đồ ăn vặt giá rẻ và có khá nhiều những mặt hàng khác nhau. 

Chính vì vậy, các bạn có thể thực hiện việc quản lý bán hàng dựa vào phần mềm tính tiền giá rẻ. Chỉ với khoảng 3.000 đồng mỗi ngày là các bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc quản lý từ xa mà không phải tới cửa hàng.Với số vốn nhỏ và lượng khách hàng đông, bán hàng ăn gì lãi nhất cho thấy việc mở thêm những chi nhánh khác nhau về đồ ăn vặt là điều dễ dàng thực hiện. Chính vì vậy, sử dụng phần mềm bán hàng chuyên nghiệp POS365 sẽ giúp các bạn  có thể quản lý sát sao, đồng bộ hóa những chi nhánh, tránh thất thoát. Việc tính toán và thao tác order, thanh toán cũng trở nên đơn giản hơn. Các bạn có thể tiết  kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên….. 

Buôn bán đồ ăn sáng

Những quán ăn như phở, xôi, cháo, bánh mì.... được bán vào những buổi sáng hoặc đêm muộn. Đây là những khung giờ được đánh giá cao về mật độ mọi người thường đi ăn sáng ở bên ngoài. Việc thực hiện kinh doanh buôn bán ăn gì lãi nhất không thể thiếu mô hình này. Đặc điểm của những quán ăn vào buổi sáng chính là bạn cần phải mở cửa hàng sớm, buôn bán tầm khoảng 5 - 8h sáng. Đây là khung giờ được mọi người lựa chọn để ăn sáng. Nguồn vốn dành cho những đồ ăn sáng rất rẻ nhưng lại được bán với giá cao, lãi nhiều. Với hai ý tưởng hiệu quả bán hàng ăn gì lãi nhất, các bạn có thể bắt đầu mô hình kinh doanh này ngay nào. 

/storage/app/media/uploads/2019/09/ban-hang-an-sang.jpg

Xem thêm: Cách tối ưu hóa quầy quán ăn với phần mềm POS365