Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thương mại ngày càng thống trị kinh doanh bán lẻ cà phê. Tuy nhiên, bạn vẫn còn nhiều cơ hội đối với những mô hình quán cà phê phù hợp với mình. Hôm nay, POS365 sẽ đưa ra những mô hình cafe đẹp và đem lại lợi nhuận cao nhất hiện nay. 

9 mô hình quán cà phê độc đáo nhất 2021

Mô hình quán cà phê nhỏ đẹp

Với chi phí nhỏ và hiệu quả cao. Mô hình cà phê nhỏ được thực hiện với những ai chưa có  nhiều kinh nghiệm. Các quán cafe nhỏ đẹp có thể sáng tạo với ý tưởng quán vintage hoặc cà phê vỉa hè. 

Mô hình quán cafe sân vườn

Không gian mát mẻ với nhiều tán cây quanh vườn mang lại cho con người cảm giác thoải mái và hòa mình với thiên nhiên. Mô hình quán cà phê sân vườn được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Có nhiều cách để khiến nó trở nên độc đáo, bạn có thể thực hiện trang trí quán cafe với phong cách Tropical hoặc kết hợp giữa không gian suối nước và cây cối.  

Tuy nhiên, bạn cần chú ý bởi không gian sân vườn ngoài trời thường thu hút nhiều muỗi và côn trùng. Hãy thiết lập các cách khác nhau để không gian luôn thoáng đãng mà vẫn đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái cho khách hàng của mình. 

Mô hình quán cafe đẹp

Mô hình quán vỉa hè

Đối với những quán cafe vỉa hè hay cafe cóc. Các bạn cần chọn mặt bằng có vỉa hè rộng. Và với xu hướng muốn tìm kiếm không gian ngoài trời thoáng đãng, mô hình quán cà phê vỉa hè thu hút giới trẻ. Các bạn nên lên thực đơn đồ uống với mức giá trung bình để phù hợp với đối tượng của mình. 

Mô hình quán cafe võng

Mô hình sáng tạo từ những chiếc võng được tìm thấy xung quanh những khu vực gần hồ, ven biển. Với những chiếc võng được làm gấp gọn, các chủ cửa hàng sẽ tận dụng không gian ngoài trời và thiết lập chúng. Vì đặc điểm gần hồ, khách hàng có thể ngả lưng trên những chiếc võng và nằm nghỉ ngơi, ngắm nhìn hồ và thưởng thức những đồ uống mà bạn cung cấp. 

Mô hình cà phê kết hợp nhà ở

Đối với mô hình cà phê này thường được áp dụng trong những Homestay. Điều này mang đến cho những vị khách ngay tại ngôi nhà một không gian đồ uống tuyệt vời. Ngoài ra, việc kết hợp quán cafe và nhà ở giúp bạn tận dụng được tối đa không gian sử dụng của căn nhà. 

Quán cafe bóng đá

Tại sao mô hình quán cà phê bóng đá vẫn luôn được sự quan tâm của nhiều người? Việc kết hợp với bóng đá thu hút người hâm mộ và họ có thể thưởng thức những tách cafe, cùng nhau xem những trận đấu tuyệt vời. Việc cần làm của bạn là chuẩn bị không gian và màn hình tivi lớn để mọi người có thể theo dõi trận đấu. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị dàn âm thanh cao cấp để cho trải nghiệm xem phim được tuyệt vời. 

Mô hình quán cafe take away

Đây là mô hình cà phê phổ biến nhất hiện nay. Cuộc sống vội vã, nhiều người không có thời gian để ngồi uống cafe và họ thường lựa chọn order về cho mình. Đây chính là lý do mô hình quán cà phê mang về được nhiều người yêu thích.

Bạn cũng đừng lo lắng bởi việc quản lý và bán hàng hoàn toàn có thể được thực hiện một cách nhanh chóng. Với những khung giờ cao điểm, giải pháp sử dụng cho mô hình này là áp dụng phần mềm bán cafe POS365 cho cửa hàng. Nhiều các tính năng tiện lợi, hiện đại và hiệu quả giúp bạn có thể kinh doanh cửa hàng tốt nhất. 

Mô hình kinh doanh cà phê mang đi

Ý tưởng kinh doanh quán cafe sách

Những người thích đọc sách hoàn toàn có thể thưởng thức không gian cho quán cà phê sách. Bạn có thể tạo không gian yên tĩnh để khách hàng có thể thưởng thức cafe và đọc những cuốn sách mà họ yêu thích. 

Mô hình kinh doanh cà phê bằng container

Mô hình bán cafe này thu hút khách hàng bởi sự độc đáo và mới lạ. Một điển hình cho thấy những mô hình bằng container chạy dọc khắp cung đường ở Vũng Tàu với những sự trang trí độc đáo ngay trên xe. Nó thu hút khách hàng check in và lựa chọn cho mình những đồ uống ngon. Hơn nữa, với những chiếc xe lưu động này, các bạn có thể dễ dàng di chuyển nó tới các địa điểm nổi bật. 

Những xe tải cà phê trên cung đường Vũng Tàu

Với những mô hình quán cà phê mà POS365 mang lại, mong rằng các bạn có thể lựa chọn được cho mình ý tưởng kinh doanh phù hợp nhé.