Câu chuyện kinh doanh

Hãy tưởng tượng bạn được trả tiền để đi du lịch hay chia sẻ những kinh nghiệm của mình và giúp đỡ người khác trong những chuyến đi sắp tới của họ. Internet và công nghệ 4.0 hiện nay cho phép bạn có thể lên ý tưởng kinh doanh hay dành cho những người đam mê du lịch. 

7 ý tưởng kinh doanh tại nhà cho những ai thích đi du lịch

Vì vậy, hãy lên kế hoạch du lịch và bắt đầu với những ý tưởng mà POS365 sẽ nêu ra sau đây: 

Blogger du lịch

Viết blog về bất kỳ chủ đề nào là một cách tuyệt vời để kinh doanh tại nhà, nhưng đối với khách du lịch, đây có thể là điều đặc biệt thú vị. Nhiều người cũng có thể viết blog về những cuộc phiêu lưu của họ, đi trải nghiệm công viên cạnh nhà, các khu vực ăn, chơi xung quanh khu mà họ đang sống. 

Blog được viết có thể đưa tới cho khán giả bằng hình ảnh, câu chữ, clip…. Bởi vì blog về cơ bản là các tạp chí trực tuyến, vì vậy bạn có thể viết về chuyến đi của mình và kiếm tiền. Cũng giống như những blog khác, bạn cần xây dựng lượng follow lớn, việc kiếm tiền được thực hiện thông qua những chương trình liên kết, nhà tài trợ, nguồn dữ liệu quảng cáo, hoặc bán không gian quảng cáo. 

Ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử đối với những ai thích đi du lịch là điều dễ dàng thực hiện ngày nay. Nó không những giúp bạn có thể đi du lịch (thỏa mãi mong muốn  bản thân) mà nó còn giúp bạn tạo ra một khoản thu nhập. 


Nhà văn du lịch

Bạn đừng nhầm lẫn giữa việc viết du lịch và blog là giống nhau. Mặc dù nó cũng có những nét tương đồng, tuy nhiên chúng khác nhau bởi cách mà bạn viết cũng như bán chúng cho ai. 

Có rất nhiều tạp chí, web  trực tuyến sẽ không chỉ trả tiền cho tác phẩm của bạn mà thậm chí có thể trả hóa đơn cho chuyến đi. Hơn nữa, một số nhà xuất bản thuê các nhà văn để viết sách du lịch. Những cuốn sách/cẩm nang du lịch dành cho người nước ngoài là gợi ý không tồi. 

Nhiếp ảnh gia

Có hai cách để kiếm tiền từ chụp ảnh du lịch:

  1. Được thuê bởi một công ty, thường là một ấn phẩm để chụp ảnh

  2. Bán ảnh của bạn thông qua các trang web trực tuyến, hoặc bằng cách tạo ra hàng hóa như một poster hay áo phông . 

Trở thành một nhiếp ảnh gia cũng có thể tăng khả năng quảng cáo của bạn như một nhà văn du lịch. 

Tư vấn du lịch

Không giống như các đại lý du lịch đặt chuyến đi, một nhà tư vấn làm việc với mọi người về nhiều vấn đề du lịch. 

Đó có thể là sự chuẩn bị những người sắp đi du lịch hoặc các doanh nghiệp cần thông tin về các vấn đề văn hóa trong việc bán sản phẩm của họ ra nước ngoài hay du lịch quốc tế cho nhân viên của họ.

Hướng dẫn viên du lịch

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch tại nhà, bạn nên sống ở hoặc gần một địa điểm du lịch mà mọi người muốn tới. 

Tuy nhiên, dịch vụ du lịch của bạn không nhất thiết phải là về lịch sử. Nhiều thị trấn cũ có tour du lịch ma. Hoặc nếu bạn có những khu vực ngoài trời tuyệt vời, bạn có thể có những chuyến đi bộ ngắm cảnh. Nếu bạn biết các cơ sở đồ ăn tốt ở khu vực, bạn có thể thiết lập các tour du lịch ẩm thực.

Phiên dịch

Nếu bạn có thể nói ngoại ngữ trôi chảy, ý tưởng kinh doanh hay từ việc phiên dịch giúp cho khách du lịch nước ngoài là điều đang thiếu ngày nay. Phiên dịch có thể ở dạng viết, nhưng cũng thông qua giao tiếp bằng lời nói.

Người ảnh hưởng truyền thông xã hội

Trở thành người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng đối với mạng xã hội có thể khó hơn đối với những lựa chọn khác. Có nhiều người với lượng follow lớn, họ được trả tiền hoặc hưởng các ưu đãi để đi du lịch và thực hiện review một cách khách quan với việc chia sẻ hình ảnh, clip trong chuyến đi của họ. 

Với các ý tưởng kinh doanh hay từ du lịch mà phần mềm thu ngân nhà hàng POS365 mang đến, có lẽ đây là những ý tưởng thú vị mà bất cứ ai cũng mong muốn. Hãy tưởng tượng về việc bạn ngâm mình trong bồn tắm hay ngồi trên chiếc giường/bàn quen thuộc ở nhà và thực hiện viết về những câu chuyện du lịch của mình.