Câu chuyện kinh doanh

Mở nhà hàng của riêng bạn có thể là bước đi đúng đắn, tuy nhiên có nhiều chủ nhà hàng tin rằng điều hành nhượng quyền quán ăn có thể mang lại lợi ích cho họ với những kinh nghiệm và hỗ trợ trong suốt thời gian kinh doanh. 

Một số rủi ro và đặc điểm mà các chủ kinh doanh có thể đối mặt khi sở hữu những thương hiệu nhượng quyền nhà hàng sẽ được đưa ra trong bài viết để bạn có cái nhìn đa chiều hơn. 

7 điều bạn không biết khi nhượng quyền quán ăn

7 điều bạn không biết khi nhượng quyền quán ăn 

Có nhiều những quy tắc giữa sở hữu quyền độc lập và nhượng quyền thương mại chồng chéo lên nhau với các đặc điểm khác nhau. Có nhiều những vấn đề sau đây mà bạn cần phải chú ý khi lựa chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền.

Khác biệt nhượng quyền kinh doanh quán ăn và chuỗi nhà hàng 

Chẳng hạn, Starbucks là một chuỗi nhà hàng quán cafe, nhưng vì nó thuộc sở hữu của một công ty mẹ duy nhất nên nó không phải là một nhượng quyền thương mại. Bạn không thể mua một cửa hàng cà phê Starbucks. 

Burger King là một chuỗi nhượng quyền thương mại, bởi vì bạn có thể mua các cửa hàng riêng lẻ của một nhà hàng Burger King. Vì vậy, tất cả các nhượng quyền quán ăn đều là chuỗi, nhưng không phải tất cả các chuỗi nhà hàng, quán ăn đều là nhượng quyền. 

nhượng quyền quán ăn

Nhiều những thương hiệu gà rán tìm đối tác nhượng quyền cho mình

Nhượng quyền nhà hàng không hề rẻ

Hầu hết các nhượng quyền nhà hàng đều đi kèm với một mức giá không hề rẻ. Nhiều những quán ăn như Phở 24, Pizza Hut,.... yêu cầu số tiền đầu tư ban đầu để có thể nhận được bảng kinh doanh nhượng quyền. 

Giảm được chi phí tiếp thị

Một trong những lý do khiến việc nhượng quyền nhà hàng, quán ăn rất đắt đỏ là bạn có thể kinh doanh trong một thương hiệu đã có tiếng . Bố trí nhà bếp, thiết kế phòng ăn, thực đơn và thậm chí cả chiến dịch tiếp thị đều đã được thực hiện trước đó. 

Bạn không cần phải làm việc để xây dựng thương hiệu bởi đó là một trong những thứ mà bạn đang mua. Theo nhiều cách, bạn đang mua một doanh nghiệp có tên tuổi trong thị trường, vì vậy, bạn không cần phải mất nhiều thời gian để tìm khách hàng mới và chịu ít rủi ro hơn trong thời kỳ đầu kinh doanh. 

nhượng quyền quán ăn

Tiết kiệm được nhiều chi phí tiếp thị ban đầu

Nhượng quyền quán ăn có quy tắc

Nhất quán là chìa khóa khi nói đến nhượng quyền nhà hàng, quán ăn. Khách hàng mong đợi cùng một dịch vụ, thức ăn và bầu không khí cho dù họ ở đâu. 

Để giữ mọi thứ nhất quán trên từng chi nhánh, nhượng quyền nhà hàng đi kèm với một quy tắc dày dặn nêu rõ những điều nên làm và không nên của quyền sở hữu nhượng quyền. Khi bạn đồng ý mua nhượng quyền nhà hàng, bạn cũng đồng ý tuân thủ tất cả các quy tắc của họ.

Bạn vẫn cần một kế hoạch kinh doanh

Cho dù nhượng quyền nhà hàng là hoạt động kinh doanh với nhiều những kinh nghiệm đã có sẵn, bạn vẫn nên có một kế hoạch kinh doanh chu đáo. Thực hiện kế hoạch thông qua càng nhiều chuyên gia càng tốt trước khi mua nhượng quyền và bắt đầu kinh doanh. 

Quản lý nhượng quyền quán ăn

Hệ thống pos có nhiệm vụ quản lý các chi nhánh của nhà hàng. Đương nhiên, bạn không phụ thuộc vào điều này khi mua nhượng quyền, bạn có thể sử dụng hệ thống quản lý khác với người đứng đầu các chi nhánh. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong kinh doanh và chắc chắn, bạn cũng không muốn việc quản lý của mình đang chịu giám sát của chủ nhượng quyền đúng không nào. 

POS365 là phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn từ xa với các tính năng quản lý kho, nguyên liệu chế biến, tính toán nhanh chóng thông qua nhiều hình thức thanh toán, quản lý doanh thu,..... Điều này giảm áp lực khi bạn kinh doanh nhượng quyền quán ăn. 

McDonald’s - Thương hiệu nhượng quyền quốc tế

McDonald's là nhà hàng được nhượng quyền thương hiệu nhà hàng thương mại dễ nhận biết nhất. Khoảng 1% dân số thế giới ăn tại McDonald hàng ngày. Thực hiện ý tưởng dây chuyền lắp ráp của Henry Ford, anh em nhà McDonald bắt đầu cung cấp thực phẩm nhanh nhất, rẻ nhất bằng cách thuê những đầu bếp có tay nghề. 

Mặc dù mới có mặt ở Việt Nam nhưng đây là thương hiệu được mọi người săn đón. Cũng giống nhiều các thương hiệu khác, bạn cần phải tìm hiểu và có một chi phí không hề nhỏ ban đầu để có thể sở hữu và kinh doanh nhượng quyền quán ăn này. 

nhượng quyền quán ăn

Thương hiệu gà rán nổi tiếng McDonald's

Với những thông tin mà POS365 mang lại, mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn trước khi thực hiện việc nhượng quyền kinh doanh đối với các mô hình nhà hàng, quán ăn.