Câu chuyện kinh doanh

Thiết kế trang trí quán ăn nhỏ đẹp một cách tiết kiệm chi phí nhưng vẫn cung cấp đủ các tính năng. Một nhà hàng nhỏ đặt ra nhiều thách thức với không gian hạn chế và phải phân luồng khách hàng khi order/thanh toán. 

Nhưng với nét chấm phá phù hợp, bạn có thể biến cho nhà hàng hàng nhỏ của mình thành một không gian ăn uống tuyệt đẹp. 5 mẹo trang trí sau đây POS365 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. 

5 Mẹo trang trí quán ăn nhỏ đẹp, tiết kiệm chi phí

5 Mẹo trang trí quán ăn nhỏ đẹp, tiết kiệm chi phí

Không gian quán ăn nhỏ nêu bật được phong cách nhà hàng, áp dụng ánh sáng và đồ trang trí như thế nào cho hợp lý. Làm sao để không gian nhà hàng nhỏ của bạn có thể được tận dụng một cách tối đa? Đây chính là điều mà các bạn không thể tìm thấy ở đâu khác ngoài bài viết này.

Tăng cường ánh sáng để cải thiện không gian

Nếu bạn muốn mở rộng không gian nhà hàng ăn nhỏ, hãy tránh xa bóng tối. Sử dụng bóng đèn tiếp xúc với ánh sáng dịu, đồ đạc có màu sáng mờ đục hoặc kim loại sẽ khiến cho không gian của bạn tối hơn. Trang trí quán ăn nhỏ đẹp là sử dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài hoặc bạn có thể đầu tư vào cửa sổ lớn hơn để đón ánh nắng tự nhiên và làm bừng sáng căn phòng. 

Trang trí quán ăn nhỏ đẹp

Khá đông đúc, nhưng lối đi rõ ràng cho khách hàng, nhân viên

Sử dụng tác phẩm nghệ thuật 

Việc kết hợp các tác phẩm nghệ thuật vào thiết kế nhà hàng nhỏ có thể tạo nên tông màu và bầu không khí cho căn phòng. Và khi chúng được sử dụng đúng với phong cách nhà hàng của bạn, nó có thể giúp không gian nhà hàng được rộng lớn hơn. 

Để có một cái nhìn thời thượng, hãy thử làm một bức tường tiêu điểm với những khung hình nghệ thuật. Hoặc, để thiết lập một tông màu đẹp hơn, hãy chọn một vài tác phẩm nghệ thuật và treo chúng trên một đường thẳng, dọc trên tường của bạn. 

 trang trí quán ăn nhỏ đẹp

Bóng đèn và tranh treo trên tường biến bức tường chật hẹp này thành một không gian nhà hàng tuyệt vời

Sơn lại không gian nhà hàng

Phối màu là yếu tố sống còn khi trang trí quán ăn nhỏ đẹp. Nếu bạn muốn giữ lại cảm giác ấm cúng, thân mật cho nhà hàng của mình, hãy chọn một số tông màu tối hơn. 

Theo nguyên tắc chung, nếu bạn đang làm việc với một không gian nhỏ, màu sắc nhẹ và sáng hơn sẽ làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn và hấp dẫn hơn.

Bạn có thể trang trí những bức tường trắng trơn với những mảng màu nổi bật trong tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất của mình hoặc giữ chủ đề màu trung tính, tối giản trong toàn bộ nhà hàng của bạn. 

trang trí quán ăn nhỏ đẹp

Đồ nội thất và tường màu trắng làm cho không gian rộng hơn

Trang trí không gian nhỏ

Trong một không gian nhỏ, mọi khu vực cần được tận dụng một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là mọi thứ như kệ đựng đồ đều có thể trở thành vật trang trí và ngược lại. Hãy tìm những thứ có thể có nhiều công dụng khi trang trí quán ăn nhỏ đẹp của bạn.

Đặt một chiếc thang dựa vào tường hay một bảng đen để trình bày menu món ăn cũng là một gợi ý tuyệt vời. Ngoài ra, bàn thu ngân cũng là nơi mà bạn cần phải tiết kiệm không gian. Sử dụng máy bán hàng kết hợp với phần mềm quản lý nhà hàng giúp tối ưu hoạt động nhà hàng của bạn. Một số dòng máy bán hàng hiện nay tích hợp với máy in hoặc cho màn hình phụ hiển thị khách hàng. Đây chính là giải pháp mà mọi nhà hàng nhỏ đang cần tìm khi trang trí cho nhà hàng nhỏ đẹp. 

 trang trí quán ăn nhỏ đẹp

Bảng menu phục vụ cả mục đích chức năng và nghệ thuật

Hoa văn

Các hình in và hoa văn vui nhộn có thể nâng tầm thiết kế nhà hàng nhỏ của bạn và khiến cho nó trở nên thú vị mà không sợ tốn diện tích. Sàn nhà có hoa văn đang là xu hướng mang đến cho nó thêm sự nổi bật. Sàn lát gạch có họa tiết hình học hoặc ca rô sẽ giúp tạo ra bầu không khí mà nhà hàng mong muốn. Hoặc, chọn sàn gỗ có hoa văn thú vị kết hợp giữa gỗ sáng và tối sẽ giúp cho trang trí cho nhà hàng nhỏ đẹp và độc đáo.

 trang trí quán ăn nhỏ đẹp

Hoa văn sàn gỗ được thiết kế độc đáo

Những ý tưởng trên là các gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể thay đổi khi thiết kế nhà hàng nhỏ của mình. Chi phí đầu tư với những mẹo trên là nhỏ so với việc bạn cải thiện bàn ghế và những công cụ đắt tiền hơn. Vậy thì còn chần chừ gì, hãy nhanh chóng thay đổi và tạo cho không gian trang trí quán ăn nhỏ đẹp của mình trở nên đẹp đẽ, rộng rãi hơn.