Câu chuyện kinh doanh

Kinh doanh nhà hàng quán ăn, nhìn bề ngoài trông có vẻ hào nhoáng và dễ sinh lợi. Nhưng thực ra, việc thực hiện lại vô cùng khó khăn, nhất là đối với những ai chưa có kinh nghiệm. Mua nhượng quyền quán ăn là lựa chọn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua nhượng quyền một thương hiệu nào đó, hãy chú ý tới những vấn đề sau. 

3 Lưu ý khi mua nhượng quyền thương hiệu quán ăn

Lưu ý khi mua nhượng quyền thương hiệu quán ăn 

Nhượng quyền hiện nay khá phổ biến trong giới kinh doanh FnB. Cùng với những ưu nhượng điểm riêng, bạn không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại. Những lưu ý sau đây giúp bạn chắc chắn hơn về quyết định mua sắp tới của mình.

1. Ai là Bên nhượng quyền?

Trước khi đầu tư vào Nhà hàng nhượng quyền, bạn nên kiểm tra lịch sử của Nhà hàng, các cổ đông, cán bộ và giám đốc của nó. Thực hiện nghiên cứu, điều tra thương hiệu nhà hàng - nhượng quyền thương hiệu quán ăn đó đã tồn tại được bao lâu, hoạt động kinh doanh của các chủ sở hữu Franchise khác như thế nào. 

Điều quan trọng là phải xem xét liệu chuỗi Nhượng quyền thương mại đã thành công ở thị trường khu vực phổ biến hay chưa. Khi bạn đầu tư vào thương hiệu của người khác, hãy đảm bảo rằng thương hiệu đó đã có tên tuổi và được thương hiệu trên thị trường.

Nhượng quyền thương hiệu quán ăn

Kinh doanh nhượng quyền nhà hàng, quán ăn được lựa chọn chiều hiện nay

2. Lịch sử tài chính của nhượng quyền thương hiệu quán ăn là gì?

Trước khi đầu tư tiền tiết kiệm cả đời vào Nhà hàng Nhượng quyền thương mại, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra lịch sử tài chính của nó hay chưa. 

  • Điều quan trọng nữa là phải biết tỷ lệ thành công của Chuỗi quán ăn nhượng quyền.

  • Tìm xem có bao nhiêu cửa hàng đã hoạt động hơn ba năm và bao nhiêu cửa hàng đã thất bại.

  • Điều đáng nói là phải gặp các chủ sở hữu nhượng quyền khác và tìm hiểu xem liệu họ đã kiếm được lợi nhuận hay hòa vốn.

  • Đừng để bị lừa bởi Thu nhập trung bình của chuỗi nhượng quyền, vì thu nhập của các cửa hàng cá nhân có thể ít hơn và Thu nhập trung bình tăng cao do sự thành công của một vài quán ăn phổ biến.

Nhượng quyền thương hiệu quán ăn

Biết được ưu và nhược điểm nhượng quyền quán ăn giúp bạn chắc chắn hơn trong quyết định

3. Cạnh tranh của Bên nhượng quyền là ai?

Trong khi lựa chọn Nhà hàng nhượng quyền, người ta nên tìm kiếm sự cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp trong khu vực khi nó sẽ được mở. Hãy chú ý đến sự cạnh tranh trong tương lai cũng có thể đến để giành lấy phần bánh trọng thị phần nhượng quyền. Hãy so sánh với những thương hiệu khác và trả lời câu hỏi: nó khác biệt như thế nào.

Nhượng quyền thương hiệu quán ăn

Chi phí và các số liệu thống kê là điều mà bạn cần phải tìm kiểm trước khi mua nhượng quyền

Bắt đầu kinh doanh nhà hàng không bao giờ là dễ dàng. Nó không chỉ đòi hỏi một số tiền đầu tư tốt mà còn cần sự quản lý, đam mê và làm việc chăm chỉ. POS365 là phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp giúp cho các chủ nhà hàng tối ưu lợi nhuận khi bán. Nhượng quyền thương hiệu quán ăn có thể là một con đường tuyệt vời cho những ai đam mê ngành FnB. Với những lưu ý trên mà POS365 mang lại, mong rằng bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn trước khi đưa ra quyết định mua của mình.