Câu chuyện kinh doanh

Những nhà hàng không gian xưa đem lại cảm giác yên bình, mát mẻ là lựa chọn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Vì vậy, tiềm năng để bạn đi theo hướng nhà hàng sân vườn, cổ điển này là khá cao. Hãy cùng POS365 tìm hiểu rõ hơn về cách thực hiện và hoạt động của nó nhé.

3 bước để trang trí nhà hàng không gian xưa

Lựa chọn địa điểm phù hợp để mở nhà hàng không gian xưa

Kinh doanh nhà hàng cũng như kinh doanh những mô hình khác. Bạn cần phải lựa chọn những địa điểm phù hợp để có thể thực hiện việc kinh doanh và phục vụ khách hàng tại nơi đây, đặc biệt đối với mô hình nhà hàng xưa.

Với mô hình này, lựa chọn những địa điểm, mặt bằng có không gian rộng để dễ dàng trang trí và khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Tránh thuê những khu vực có diện tích nhỏ. Bạn cũng nên lựa chọn những khu vực giao thông đi lại thuận lợi. Địa điểm không để trong ngõ hẻm, khu vực hay kẹt đường, mặt bằng nhỏ không có chỗ để xe… điều này khiến khách hàng cảm thấy lo lắng khi tài sản, xe cộ của họ không được đảm bảo.

nhà hàng không gian xưa

Không gian nhà hàng Hương Xưa

Thiết kế trang trí nhà hàng sân vườn

Đối với nhà hàng không gian xưa, việc trang trí thường được đáp ứng với không gian xanh mát, cây cối ngập tràn. Lựa chọn những bàn ghế được làm từ gỗ, tre nứa được khuyến khích, nó hòa lẫn không gian và tạo cảm giác thân thuộc. 

Các bạn cũng có thể trang trí và thêm tiểu cảnh, thêm nước và nuôi cá để cảnh quan thêm bắt mắt, sống động. Đối với ánh đèn, tránh những ánh đèn quá trắng và sáng, hãy lựa chọn những loại đèn vàng nhưng vẫn đủ độ sáng để khách hàng thưởng thức bên bạn. 

Phục vụ

Về vấn đề phục vụ, đối với nhà hàng mang không gian xưa. Khác với những quán phục vụ đồ ăn nhanh hay takeaway, khách hàng được phục vụ tại bàn và phục vụ thường tới trực tiếp bàn để order cho khách. Chính vì vậy, việc phục vụ có thể mất thời gian khi không gian rộng và nhu cầu của khách hàng đang tăng lên.

Để việc đáp ứng yêu cầu phục vụ nhanh chóng của khách hàng, bạn có thể tăng chất lượng phục vụ bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn POS365. Với tính năng order-báo bếp chế biến- thu ngân, tính năng này giúp giảm giời gian nhân viên không phải chạy đi chạy lại nhiều lần, giúp cho bếp có thể thực hiện nhanh những yêu cầu của khách, thu ngân dễ dàng tính toán, lên hóa đơn chính xác cho khách hàng.  

nhà hàng không gian xưa

Thực đơn cho nhà hàng xưa

Thường thường, các nhà hàng không gian xưa lựa chọn những đồ ăn mang hương vị truyền thống để phục vụ. Bạn dễ dàng thu hút khách hàng với những món ăn độc đáo, nổi tiếng của vùng miền. Song song với đó là thêm những món ăn được đa số mọi người yêu thích. Chế biến chúng thật ngon để khách hàng có thể nhớ đến hương vị đặc biệt của nhà hàng bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp để  khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các món ăn. 

Phong cách thiết kế menu nhà hàng được làm theo phong cách sang trọng, đẹp, gần gũi và không quá rối mắt. Với những đặc điểm nhà hàng không gian xưa mà POS365 mang lại, mong rằng các bạn sẽ thực hiện việc kinh doanh cho mô hình của mình được hiệu quả nhất.