Câu chuyện kinh doanh

Máy in hóa đơn bán lẻ là một phần không thể thiếu trong hệ thống điểm bán hàng (POS) của mỗi nhà hàng hoặc cửa hàng bán lẻ. Để xử lý các khoản thanh toán, các doanh nghiệp cần công nghệ này để in phiếu tính tiền, in biên lai của khách hàng và gửi đơn đặt hàng đến khu vực bếp chế biến.

3 bước chọn máy in hóa đơn bán lẻ phù hợp nhất

Cách chọn mua máy in hóa đơn bán lẻ phù hợp nhất

Có ba loại máy in hóa đơn bán hàng chính: impact, nhiệt và phun mực. Để xác định loại nào sẽ tốt nhất cho việc kinh doanh của bạn, hãy đến với 3 bước trước khi quyết định mua:

Nhu cầu kinh doanh của bạn là gì?

Nhu cầu kinh doanh của bạn nên được xem xét quan trọng nhất khi chọn một máy in hóa đơn bán lẻ. Hãy xem xét từng loại máy in bill phù hợp với nhu cầu của bạn về chất lượng, tốc độ, màu sắc và thiết kế.

Máy in Impact ít được sử dụng hiện nay. Bởi môi trường nhà bếp và hiệu quả của máy in nhiệt có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nhà bếp.

Máy in nhiệt in nhanh chóng, chất lượng cao và hoạt động nhẹ nhàng hơn máy in impact. Chúng in bằng cách tiếp xúc trực tiếp giữa đầu nhiệt và giấy nhiệt, sử dụng nhiệt - chúng không cần mực in.

Máy in phun mực sử dụng đầu in bắn những giọt mực lỏng cực nhỏ lên hóa đơn để in logo hoặc phiếu giảm giá, chất lượng cao. Tuy nhiên, hầu hết các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ không yêu cầu điều này.

Dưới đây là một số đặc điểm cần lựa chọn khi mua máy in hóa đơn bán lẻ: 

  • Thiết kế nhỏ gọn để tiết kiệm không gian quầy

  • Thiết kế chắc chắn để sử dụng nhiều

  • Tích hợp và cài đặt dễ dàng

  • Máy cắt tự động để tránh kẹt giấy

  • Tốc độ in nhanh - 200mm / giây trở lên

Để xác định tính năng nào bạn cần, hãy xem xét tốc độ của môi trường nhà hàng hoặc cửa hàng bán lẻ của bạn, không gian bạn có sẵn trên quầy, lượng thời gian bạn dành cho việc triển khai và đào tạo và mức độ bạn định sử dụng máy in hóa đơn bán hàng mới của mình.

In hóa đơn bán lẻ

In hóa đơn bán lẻ cho cửa hàng

Mua máy in hóa đơn bán lẻ bao tiền?

Mỗi loại máy in có ba mức giá khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu kinh doanh hơn là chi phí của chúng. Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu in màu chất lượng cao, thì cần phải tìm một máy in có thể đáp ứng nhu cầu đó, kể cả nó có giá tiền cao. Nếu bạn có nhu cầu in ấn rất cơ bản, thì một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn sẽ hợp lý.

Hiện nay có một vài loại máy bán hàng được tích hợp với máy in nhiệt có sẵn, giúp tiết kiệm chi phí của nhà hàng. Nó thích hợp cho những mô hình bán lẻ, FnB với giao diện đẹp mắt và sử dụng mạnh mẽ ngay cả trong các môi trường nhiệt độ cao như nhà bếp.

máy in hóa đơn

Máy bán hàng cầm tay POS365 V1S tích hợp với máy in nhiệt đang được bán với giá rẻ

Máy in hóa đơn bán hàng tương thích với phần mềm

Một điều nữa khi mua máy in chính là việc tương thích với hệ thống phần mềm quản lý bán hàng, cửa hàng bán lẻ của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra kỹ với nhà cung cấp để xác nhận xem nó có tương thích hay không. 

Với việc kết nối với hệ thống phần mềm quản lý bán hàng cho nhà hàng, cho các cửa hàng bán lẻ…. Việc in hóa đơn diễn ra một cách tự động và dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

máy in hóa đơn bán lẻ

Máy in hóa đơn 80mm

Với 3 đặc điểm mà POS365 vừa đề cập tới các bạn, chúc các bạn sẽ lựa chọn được máy in hóa đơn bán lẻ phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.