Câu chuyện kinh doanh

Nếu bạn đã có ý định kinh doanh hàng ăn trong nhiều năm, có lẽ đã đến lúc ngồi xuống và lên kế hoạch mở doanh nghiệp của riêng bạn. Để giúp bạn có thêm lựa chọn hiểu rõ hơn về những loại mô hình cung cấp thực phẩm hiện nay đang có. Hãy cùng POS365 điểm danh 7 mô hình kinh doanh dịch vụ cung cấp thực phẩm đang rất thành công. 

TOP 7 mô hình kinh doanh hàng ăn hiện nay là gì?

Kinh doanh quán ăn vặt

Mô hình kinh doanh quán ăn vặt nhỏ kết hợp với giao đồ ăn online hiện nay đang ngày càng tăng. Nguyên nhân là do nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều, họ không có đủ thời gian để ra ngoài ăn và nấu nướng tại nhà. Hơn nữa, các dịch vụ vận chuyển đồ ăn tại nhà ngày càng nhiều, cùng với những chương trình khuyến mãi, khách hàng có thể nhận được những đồ ăn, thức uống thậm chí còn giá rẻ hơn là khi tới trực tiếp nhà hàng. 

Hơn nữa, việc thực hiện kinh doanh quán ăn vặt nhỏ không tốn quá nhiều chi phí so với những nhà hàng khác. Bạn cũng có thể buôn bán ngay tại nhà thông qua những trang mạng xã hội, đăng ký cửa hàng online trên Now, Go Food,... điều này giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi phải thuê mặt bằng, nhân viên, đầu bếp. 

Kinh doanh hàng ăn sáng

Ý tưởng kinh doanh quán ăn với mô hình cung cấp đồ ăn sáng cũng là điều tuyệt vời dành cho bạn khi muốn tham gia vào ngành F&B. Có nhiều chủ cửa hàng cố gắng xen kẽ công việc bán đồ ăn sáng kết hợp với cung cấp đồ uống vào buổi trưa và tối. Điều này giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn và chủ nhà hàng có thể tận dụng tốt mặt  bằng của mình. 

Lên thực đơn món ăn nhà hàng và danh sách đồ uống thật đẹp, thiết kế bắt mắt, rõ ràng. Bạn có thể tham khảo giá dịch vụ của những đối thủ cạnh tranh khác xung quanh, lựa chọn và thay đổi giá bán của mình sao cho phù hợp. Việc thiết kế những menu đồ ăn sáng của nhà hàng được thực hiện đơn giản và miễn phí thông qua những mẫu có sẵn từ công cụ Canva. 

kinhd oanh hàng ăn sáng

Kinh doanh quán ăn sáng nhỏ 

Kinh doanh quán ăn chay

Những đồ ăn chay đảm bảo an toàn sức khỏe là xu hướng kinh doanh ngày càng phát triển hiện nay, nó nhắm đến những khách hàng có độ tuổi >25 tuổi, những người có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân họ nhiều hơn. Khi thực hiện kinh doanh hàng ăn chay, các bạn cũng cần đảm bảo yêu cầu cung cấp những nguyên liệu thực phẩm hữu cơ tươi sạch, chế biến những món ăn đa dạng để khách hàng không bị nhàm chán. Mô hình cung cấp đồ ăn chay hay đồ ăn lành mạnh này cũng rất hợp nếu bạn sử dụng hình thức phục vụ buffet. 

ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống

Kinh doanh quán ăn đêm

Với tình hình hiện nay, việc thực hiện kinh doanh quán ăn đêm mặc dù đem lại nguồn thu nhập khá lớn đối với chủ mỗi nhà hàng. Tuy nhiên, việc kinh doanh vào buổi tối còn phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm nơi bạn làm việc, nơi sống của mọi người và yêu cầu các loại rất phép liên quan.

Có nhiều những mô hình kinh doanh hàng ăn online mở xuyên đêm. Đây cũng là ý tưởng tốt mà bạn có thể áp dụng, nó không yêu cầu mặt bằng kinh doanh cụ thể và vẫn có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn.

Cách kinh doanh quán ăn hiệu quả

Kinh doanh quán ăn nhanh

Thường thì những quán ăn nhanh họ hướng đến kinh doanh theo chuỗi, và họ rất quan tâm đến tốc độ phục vụ, giao hàng cho khách hàng. Đây là lý do mà nhiều quán ăn fast food chọn phần mềm order đồ ăn POS365 sử dụng để quản lý các chuỗi cửa hàng của mình. 

Kinh doanh quán ăn vỉa hè

Những quán ăn vỉa hè tuy có mặt bằng nhỏ nhưng phần vỉa hè cần được lựa chọn rộng rãi để có thể sử dụng. Những quán ăn vỉa hè này đa phần cung cấp thực phẩm dành cho những đối tượng mục tiêu có thu nhập thấp hoặc trung bình. Kinh doanh hàng ăn vỉa hè có thể tạo nên nguồn thu lớn nếu bạn cung cấp món ăn ngon và lựa chọn những khu vực tập trung dân cư, nhắm đúng đối tượng.

Kinh doanh quán ăn gia đình

Các quán ăn phục vụ theo kiểu gia đình mang phong cách sang trọng, gần gũi, thoáng mát. Đây là địa điểm được các gia đình lựa chọn làm nơi ăn uống của cả gia đình. Là chủ kinh doanh, bạn cần phải trang trí cho nhà hàng của mình phù hợp với độ tuổi khách hàng mà bạn đang hướng đến. Những quán ăn dành cho gia đình hiệu quả khi bạn lên thực đơn đồ ăn từ dạng trung trở lên, phong cách phục vụ tại bàn và chuyên nghiệp. 

Top 7 mô hình kinh doanh hàng ăn hiệu quả mà POS365 đề cập trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ý tưởng cung cấp dịch vụ thực phẩm và đồ uống mà bạn mong muốn.