Câu chuyện kinh doanh

Mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn đang thu hút nhiều khách hàng trải nghiệm. Thông thường, các nhà hàng buffet Hà Nội thường chọn một chủ đề cụ thể, chẳng hạn chủ đề hải sản, thức ăn chay, phong cách đồ ăn Trung Quốc, Nhật Bản, …. Cùng POS365 tìm hiểu về các ý tưởng từ mô hình nhà hàng độc đáo này và điểm danh những địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội nhé. 

Top 10 Nhà hàng Buffet Hà Nội NGON - BỔ - RẺ

Tại sao các nhà hàng buffet ngon ở Hà Nội được yêu thích?

Với số lượng đồ ăn phong phú và không giới hạn, thật tuyệt vời khi bạn có thể thỏa thích lựa chọn những đồ ăn mà mình mong muốn mà không phải lo lắng về các chi phí phát sinh đúng không nào. 

Đối với những nhóm khách hàng, các bạn có không gian ăn uống thoải mái dành cho bạn  bè, gia đình, các dịp sinh nhật,... So với giá thành khi gọi món ở ngoài, những nhà hàng Buffet Hà Nội có mức giá thậm chí còn lãi hơn so với việc bạn lựa chọn các mô hình nhà hàng khác. 

Kế hoạch kinh doanh nhà hàng ăn tự chọn

Đương nhiên, trước khi bắt đầu vào việc kinh doanh, các bạn cần phải chuẩn bị cho mình những bản kế hoạch chi tiết. Những công việc và mục tiêu mà bạn cần định hướng trước khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh mô hình nhà hàng buffet như: 

Mục tiêu khách hàng

Đối tượng khách hàng của bạn là gì. Các nhóm học sinh, bạn bè, gia đình, trẻ em, … Điều này cũng sẽ thay đổi danh sách phục vụ đồ ăn và giá tiền dành cho thực đơn của bạn. 

Chi phí dự kiến kinh doanh mô hình nhà hàng buffet Hà Nội

Để biết được kế hoạch của mình có thể thực hiện hay không. Một bảng dự tính chi phí cần được đưa ra với những vấn đề như tiền thuê dành cho địa điểm kinh doanh, tiền dành cho chi phí trang trí nhà hàng, tiền mua nguyên liệu, các thiết bị dành cho nhà bếp, bàn thu ngân nhà hàng, bàn ghế, tiền chạy quảng cáo Marketing, tiền thuê nhân viên cùng nhiều những khoản chi phí khác. 

Khi lên chi phí, các bạn nên tìm cho mình những giải pháp và lựa chọn cho từng mục (tối thiểu 3 lựa chọn) để bạn có thể lựa chọn theo ý muốn.

Thực đơn nhà hàng 

Đúng vậy, thực đơn nhà hàng là điều không thể thiếu khi bạn muốn kinh doanh và khai trương cửa hàng. Để lên thực đơn hiệu quả nhất, bạn cần tính được chi phí nhập nguyên liệu và tính toán số tiền tạo ra một món ăn. Tiếp theo, điều tra các mô hình giống bạn xung quanh khu vực mà bạn muốn kinh doanh. Tìm hiểu menu thực đơn của họ và giá tiền mà họ đưa ra để khách hàng phải trả. Từ đó, lên thực đơn cho cửa hàng của mình thật hợp lý. 

Bạn cần đưa ra 3 thành phần menu chính như đồ ăn nhẹ trước bữa chính, đồ uống và đồ tráng miệng sau khi ăn. Một menu hoàn hảo là khi bạn biết cách lên thực đơn và bày trí nó đẹp mắt, dễ nhìn. Nếu bạn không có tiền để thuê chuyên gia làm điều đó, bạn có thể tự làm menu thực đơn nhà hàng miễn phí bằng công cụ Canva online. 

Quảng cáo nhà hàng

Để bắt đầu, tiếp thị là khâu quan trọng và như chi phí cần thiết bạn phải bỏ ra. Xem xét thực hiện các chương trình khuyến mãi, chẳng hạn đi 4 tính tiền 3, giảm giá khi ăn vào buổi trưa,.... Tuy nhiên, hãy cẩn thận không để giá tùy chọn menu của bạn quá thấp. Giá càng rẻ, càng có nhiều khả năng mọi người sẽ nghĩ rằng thực phẩm cũng rẻ.

Làm thế nào để giữ khách hàng quay trở lại?

Mô hình nhà hàng buffet Hà Nội thu hút nhiều khách. Nhưng song song với đó, mô hình này cũng được khách hàng đánh giá rất nhiều. Đa phần, khách hàng thường khó chịu với cách phục vụ của nhà hàng. Nhiều những khung giờ cao điểm, họ không thể lựa chọn những đồ ăn mà họ yêu thích hoặc việc order quá lâu khiến trải nghiệm của khách hàng trở nên tồi tệ. 

Một giải pháp dành cho các chủ nhà hàng chính là sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365. Với những tính năng hiệu quả, thông báo order cho bếp, dễ dàng lên đơn, tối ưu việc bán hàng - order - thu ngân, mọi hoạt động của  nhà hàng trở nên nhanh chóng hơn. Từ đó, khách hàng cũng sẽ thấy sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ của bạn. 

Top 10 nhà hàng buffet ngon, giá rẻ ở Hà Nội

Những mô hình nhà hàng tự chọn tại Hà Nội với cái tên Lẩu Phan, lẩu Wang, Sumo, Gogi … đã không còn xa lạ. Với những lựa chọn như buffet lẩu, nướng. Hãy cùng POS365 đưa đến 10 lựa chọn mới mẻ hơn về ý tưởng kinh doanh về hải sản, đồ ăn Trung Quốc, Nhật Bản, đồ ăn chay. 

Nhà hàng Sen Tây Hồ

Nhà hàng buffet sen Tây Hồ Hà Nội thu hút thực khách với những đồ ăn ngon cùng cách phục vụ chuyên nghiệp.

Buffet King BBQ

Nhà hàng nướng ngon tại Hà Nội

Buffet Manwah

Nhà hàng buffet ngon ở Hà Nội

Chuỗi Buffet Sumo BBQ

Nhà hàng buffet Nhật Bản tại Hà Nội được yêu thích.

Nhà hàng buffet Buk Buk

Nhà hàng Buk Buk được yêu thích với những món ăn ngon và bày trí đẹp

Lẩu băng chuyền Kichi Kichi

Các món ăn được cung cấp dạng băng chuyền vô cùng độc đáo

Buffet chay Hương Thiền Xã Đàn

Buffet chay tại Hà Nội với phong cách sang trọng

Chuỗi Gogi House

 

Lẩu phan

Chuỗi nhà hàng Lẩu phan mang lại hiệu quả cao

Chuỗi nhà hàng Isushi

Đồ ăn sushi ngon mang hương vị Nhật Bản

Với đặc điểm chính về các mô hình nhà hàng buffet Hà Nội mà POS365 mang lại cùng với những gợi ý tuyệt vời về các quán ăn nổi tiếng hiện nay. Mong rằng các bạn sẽ có thể lựa chọn được mô hình phù hợp với mình và lựa chọn được các quán ăn mà mình yêu thích nhé.