Tin tức POS365

Với tốc độ phát triển kỹ thuật số như hiện nay thì dường như thương mại điện đang là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và có xu hướng chiếm lĩnh trong mọi lĩnh vực đời sống. Theo những thống kê mới nhất trên thế giới cho biết tốc độ số hóa ngày càng tăng. Trên tất cả các lĩnh vực thì đều có sự xuất hiện của thương mại điện tử và số hóa.

Thương mại điện tử tại Đông Nam Á sẽ tăng gấp 6 lần, lên 200 tỷ USD

Tốc độ phát triển của thương mại điện tử

Thương mại điện tử tại Đông Nam Á sẽ tăng gấp 6 lần, lên mức 200 tỷ USD trong thập kỷ tới, theo nghiên cứu được Google Inc và Temasek Holdings Pte cùng thực hiện.

Năm 2020 với sự bùng nổ của dịch bệnh khiến cho tất cả các ngành kinh tế đều dơi vào thời kỳ khó khăn cực độ. Tuy nhiên, với ngành thương mại điện tử thì đây là bước ngoặt phát lớn trong sự phát triển và chiếm lĩnh thị trường của mình. 

Cụ thể hơn, do dịch bệnh Covid19 mà mọi người chuyển sang mua bán trực tuyến. Với nhu cầu trao đổi mua bán nhiều khiến cho nhiều phần mềm điện tử số được ra đời và ngày càng được tối ưu một cách hiệu quả. Giúp cho người tiêu dùng dễ dàng trong việc mua bán. Tất cả các lĩnh vực tưởng chừng như chỉ có thể trao đổi trực tiếp. Tuy nhiên, sau covid19 thì đã có rất nhiều hình thức online thay thế như mua sắm, trường học...

Ngày càng có nhiều khách hàng mua sắm online thông qua máy tính và điện thoại di động thông minh. Đây là lý do thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á sẽ bật tăng lên mức 88 tỷ USD vài năm 2025, theo nghiên cứu vừa được 2 công ty trên công bố tại Singapore.

Thương mại điện tử

Lý do thương mại điện tử ngày càng phát triển

Động lực lớn giúp thúc đẩy thương mại điện tử tại Đông Nam Á là việc số lượng người sử dụng internet tăng mạnh từ 260 triệu người hiện tại lên 480 triệu người vào năm 2020. Đặc biệt, Indonesia, nền kinh tế lớn nhất tại Đông Nam Á, đang lên kế hoạch cung cấp cho người dùng dịch vụ internet nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào trên toàn cầu.

Mặc dù có viễn cảnh tăng trưởng rất tích cực, các quốc gia lớn tại khu vực Đông Nam Á, bao gồm Malaysia, Singapore, Philippines, Thái Lan và Việt Nam chỉ thu hút được số vốn đầu tư ít hơn 1/5 lượng tiền đổ vào Ấn Độ trong năm 2014.

“Đông Nam Á có thị trường thương mại điện tử trị giá 200 tỷ USD đầy tiềm năng. Việc giá điện thoại thông minh cũng như các thiết bị điện tử khác trở nên rẻ hơn giúp “cuộc cách mạng” thương mại điện tử diễn ra nhanh hơn nữa”, Rajan Anandan, Giám đốc nghiên cứu khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ tại Google cho biết.

Google và Temasek (công ty đầu tư thuộc chính phủ Singapore) đã cùng nhau thực hiện nghiên cứu này, sử dụng các số liệu do Google thu thập và Temasek tiến hành nghiên cứu, cùng với phỏng vấn 59 chuyên gia nổi tiếng khác.

Theo ĐTCK