Câu chuyện kinh doanh

Bạn bắt đầu kinh doanh nhưng số vốn ban đầu còn ít? Bạn muốn tự tay tạo nên cho mình những menu thực đơn thật đẹp? Canva - một công cụ online MIỄN PHÍ sẽ giúp bạn có thể tạo nên một menu trông thật chuyên nghiệp. POS365 sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện vô cùng đơn giản và chi tiết trong bài viết này. 

Thiết kế Menu thực đơn nhà hàng MIỄN PHÍ bằng công cụ Canva

Sử dụng Canva miễn phí để tạo Menu thực đơn

Canva là chương trình chỉnh sửa ảnh miễn phí, cho phép người dùng tạo ra đồ họa, hình ảnh và tài liệu khác nhau, từ logo cho đến bài đăng trên facebook hay các mẫu quảng cáo… Đây là công cụ tuyệt vời, và hãy thực hiện từng bước từ hướng dẫn của POS365, bạn sẽ tạo nên được một menu vô cùng xuất sắc. 

Cũng giống nhiều những công cụ chỉnh sửa khác, Canva cho phép người dùng chỉnh sửa cao cấp hơn bằng việc trả một khoản phí hàng tháng. Tuy nhiên, với những hình ảnh và công cụ có sẵn ở Canva, bạn hoàn toàn có thể tạo một thực đơn miễn phí mà đẹp. 

Viết ra những vấn đề chính trên giấy tờ

Hãy viết ra những điều quan trọng và cần thiết để bạn có thể nhìn tổng quan. Hãy viết nó ra bản word để có thể coppy luôn vào canva.

Viết những mô tả đặc trưng, ngắn gọn về món ăn và giá tiền để khách hàng có thể nắm bắt khi nhìn vào menu. 6 cách đơn giản tạo thực đơn nhà hàng, quán cafe phác thảo ở giấy để bạn nắm rõ được những gì phải có trên Menu.

Chụp ảnh món ăn của bạn

Trong thực đơn có những món ăn, và bạn nên chụp hình ảnh những món ăn đó để giúp khách hàng hình dung ra món ăn mình định order. Lưu chúng vào bên trong máy tính để đưa lên Canva. Ngay cả khi bạn không có ý định đưa chúng lên thực đơn menu món ăn nhà hàng thì bạn vẫn nên có những hình ảnh đó để tiếp thị trên những phương tiện truyền thông xã hội. 

Đăng ký

Truy cập www.canva.com và đăng ký tài khoản.  

Tạo thiết kế menu của bạn

Khi tài khoản của bạn được cài đặt xong, đã đến lúc bắt đầu thực hiện Menu thực đơn nhà hàng của bạn. 

Chọn "Create a design" và chọn kích cỡ bạn muốn làm Menu. Chọn  mẫu Menu và lựa chọn những mẫu Miễn phí bạn yêu thích. 

Tại đây sẽ có nhiều các thiết kế có sẵn và bạn chỉ việc chỉnh sửa lại chữ và nội dung. Và đương nhiên, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của chúng phù hợp với phong cách nhà hàng của mình. 

Sao chép và chỉnh sửa phông chữ

Phông chữ Canva mặc định cho tập lệnh Trocchi (tương tự như Times New Roman). Nếu bạn muốn tùy chỉnh nó, có rất nhiều phông chữ khác nhau bạn có thể thay đổi. 

Nếu bạn muốn sử dụng các phông chữ hoặc kiểu khác nhau trong cùng một khối văn bản, bạn sẽ phải thêm vào một khung văn bản riêng. 

Chú ý không thêm quá nhiều phông chữ để tránh sự lộn xộn, lầm khách hàng mất tập trung.

Thêm ảnh

Thêm bất kỳ hình ảnh nào. Tùy thuộc vào kích thước menu và tùy chọn in của bạn, bạn có thể muốn thêm ảnh. Vì không gian hạn chế, hãy đặt ảnh cho các món ăn đặc trưng hoặc các mặt hàng bán chạy nhất của nhà hàng bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm những hình ảnh phòng ăn, nhân viên, …. Để thêm ảnh, bạn nhấn nút tải lên, kéo thả ảnh vào phần Menu của mình.

Thêm đồ họa

Bạn có thể thêm viền, hình dạng, các hình ảnh trang trí có sẵn, màu sắc, độ trong suốt của công cụ. 

Lưu và in Menu 

Canva tự động lưu mẫu của bạn nên khi thoát, bạn không phải lo thao tác của mình bị hủy bỏ.  Bạn có thể thêm bao nhiêu trang bạn cần vào menu nhà hàng của bạn cũng được.

Khi bạn đã hoàn tất, tải xuống Menu của bạn dưới dạng hình ảnh JPG. Với những công cụ có sẵn trong Canva, bạn cũng có thể làm cho mình những hình ảnh đăng Facebook, Instagram, làm logo, poster,.... vô cùng tiện lợi. Như vậy, phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn POS365 đã giúp bạn có thể tự tay làm những Menu món ăn đầy sáng tạo, đơn giản và hoàn toàn MIỄN PHÍ. Chúc các bạn sẽ thành công.