Câu chuyện kinh doanh

F&B là khái niệm viết tắt của Food and Beverage Service chỉ chung về ngành cung cấp thực phẩm, đồ uống, các dịch vụ trong nhà hàng, khách sạn theo yêu cầu của khách hàng. 

Vậy tại phần mềm POS365 lại được ưu tiên sử dụng cho F&B, nó đem lại lợi ích gì? Cùng tìm hiểu vai trò của F&B cũng như những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng POS365 nhé.

Tại sao 15.000+ thương hiệu F&B lựa chọn phần mềm POS365?

Vai trò của ngành F&B là gì?

Dịch vụ ăn uống là một trong những điều không thể thiếu đối với những nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay. Đây có thể là điều khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng đối với mô hình kinh doanh của bạn và quay lại vào những lần kế tiếp. 

Những phản hồi, review về đồ ăn, chất lượng dịch vụ có thể khiến cho những khách hàng tiềm năng khác có cái nhìn tốt hoặc xấu đối với mô hình kinh doanh của bạn. Đây chính là lý do mà F&B trở thành điều vô cùng quan trọng khi bạn thực hiện mô hình kinh doanh của mình.

Điều gì giúp khách hàng có ấn tượng tốt và điều gì khiến khách hàng tìm đến dịch vụ của bạn một lần nữa? Để tạo nên một chất lượng dịch vụ tốt, cần bao gồm những đặc điểm như: giá cả hợp lý, đồ dùng ngon, cách phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp. 

Ví dụ, bạn phải chờ đợi lâu chỉ để tới lượt bạn gọi đồ hoặc chờ món ăn của mình đem lên. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và đánh giá chất lượng phục vụ thấp đúng không nào. Hãy đặt bản thân trong vai khách hàng và tìm hiểu những khó khăn, những điều mà sẽ khiến khách hàng không muốn đến vào những lần sau. Tìm cách thay đổi chúng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ.

Theo thống kê khoảng 92% khách hàng thường cho phản hồi xấu đối với những dịch vụ khiến họ cảm thấy mất nhiều thời gian phải chờ đợi và khả năng họ sẽ quay lại sử dụng là khoảng 39%. Như vậy, cần phải tìm ra một hướng giải quyết  tốt có thể giúp bạn quản lý, mọi quy trình được hiện đại hóa để trở nên chuyên nghiệp hơn. 

Đâu là giải pháp dành cho F&B

F&B bao gồm nhiều những quy trình nhỏ lẻ, cần nhiều nhân viên trong các khâu thực hiện và khó khăn trong việc quản lý. Giải pháp dành cho vấn đề này không thể phù hợp hơn ngoài việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vào việc kinh doanh. 

POS365 là phần mềm quản lý nhà hàng được hơn 15.000 thương hiệu F&B tin tưởng và sử dụng. Bằng việc giải quyết hiệu quả bài toán về nguyên liệu trong kho, giám sát tình hình kinh doanh, nhà hàng hay khách sạn của bạn sẽ luôn được vận hành trơn tru. 

Những lợi ích mà khi sử dụng phần mềm bán hàng POS365 bạn sẽ nhận được đối với thương hiệu F&B:

  • Các giao dịch khi tính tiền, order, báo cáo, quản lý kho được tích hợp trong 1 phần mềm. 

  • Kiểm soát được nguyên vật liệu chế biến món ăn, giúp giảm thất thoát trong quá trình chế biến, tránh gian lận khi thực hiện.

  • Tính năng chăm sóc khách hàng, tích điểm cùng các chương trình giảm giá, khuyến mãi.

  • Tích hợp với những giải pháp bán hàng hiện đại như : máy bán hàng không nhân viên Self - Order, máy POS bán hàng cầm tay, order trực tiếp tại bàn ăn, phòng ngủ….


  • POS365 ổn định ngay cả khi mất Internet, các giao dịch thanh toán được lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây, đảm bảo cho hoạt động của nhà hàng luôn vận hành tốt ngay cả khi đông khách hay mất Internet.

  • Giải pháp thông minh dành cho F&B: Tự động hóa quy trình nhân viên order <>Thu ngân<> báo bếp chế biến. Từ đó tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên. 


  • Dễ dàng gộp, tách bàn, kiểm soát thời gian khách ra vào, giúp việc quản lý các dịch vụ của ngành F&B không còn là nỗi lo.

Thật tuyệt vời khi giờ đây, mọi quy trình hoạt động của nhà hàng, khách sạn đều trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. POS365 là giải pháp hiệu quả cho hơn 15.000 thương hiệu F&B, giúp nâng cao hiệu quả bán hàng, nâng cao doanh số, hiện đại hóa quy trình quản lý đối với ngành F&B.