Câu chuyện kinh doanh

Đám cưới là một trong những sự kiện trọng đại nhất của đời người. Phục vụ tiệc cưới đòi hỏi sự chuyên nghiệp và giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái, hạnh phúc trong ngày vui của họ. 

Để đảm bảo cho quy trình phục vụ được hiệu quả, POS365 hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm tuyệt vời giúp cho việc quản lý, phục vụ cho nhà hàng tiệc cưới được chuyên nghiệp, đơn giản hơn. 

Quy trình phục vụ tiệc cưới của nhà hàng

Quy trình phục vụ tiệc cưới của nhà hàng

Ngay cả khi nhà hàng tiệc cưới của bạn đã cung cấp dịch vụ ăn uống tại nhà hàng, đám cưới thường đòi hỏi nhiều thời gian và nguồn lực hơn so với phục vụ bình thường.

1.Tạo thực đơn phục vụ nhà hàng tiệc cưới

Đã qua rồi cái thời của những nghi thức nghiêm ngặt xoay quanh cách tổ chức tiệc cưới. Cô dâu hiện đại ngày nay dường như muốn có một thực đơn đám cưới hoàn toàn độc đáo. 

Tất nhiên, là nhà cung cấp dịch vụ ăn uống, thực đơn của bạn cần có một số thông tin về những món ăn khai vị, món ăn chính hay đồ tráng miệng để khách hàng lựa chọn. 

Thực đơn nhà hàng tiệc cưới cần được thực hiện chỉn chu để có thể phục vụ vào đúng với thời điểm đã lên hợp đồng với khách hàng. 

Bạn cũng nên thực hiện tính chi phí cho từng món ăn và làm việc với đầu bếp để có thể thu về đúng với lợi nhuận cho mình. Tạo thực đơn nhà hàng phục vụ tiệc cưới giúp cho quy trình thực hiện có thể chuẩn bị và lên kế hoạch từ trước, từ đó giúp cho việc phục vụ được nhanh chóng, kỹ lưỡng hơn.

phục vụ tiệc cưới

Thực hiện lên thực đơn cho nhà hàng tiệc cưới

2.Quản lý nguyên liệu chế biến

Để thực hiện chính xác được việc quản lý các nguyên liệu khi chế biến món ăn. Công cụ phần mềm quản lý nhà hàng tiệc cưới POS365 cho phép các bạn dễ dàng thực hiện kiểm tra và giám sát được nguyên liệu, hàng hóa trong kho của mình. 

Với tính năng này, các bạn biết được tình trạng lời lãi của mình ra sao. Ngoài ra, nó cũng góp phần giảm thất thoát tối đa dành cho mô hình kinh doanh nhà hàng tiệc cưới. 

phục vụ tiệc cưới

Những dịch vụ phát sinh khi đông khách

3.Phục vụ nhanh ngay tại bàn

Ngoài việc đem đến thực đơn nhà hàng tiệc cưới đúng đắn. Trong những khung giờ phục vụ đồ ăn, với số lượng khách mời đông tập trung tại một địa điểm phục vụ. Nhân viên thường phải di chuyển nhiều để phục vụ những yêu cầu từ khách hàng và có thể thiếu sót nếu như không rà soát được những nhiều yêu cầu cùng một lúc.

Các chi phí có thể phát sinh thêm khi khách hàng yêu cầu. Sử dụng hệ thống phần mềm POS365 giúp cho nhân viên phục vụ tiệc cưới dễ dàng thực hiện nhận yêu cầu của khách và báo ngay lập tức xuống bếp chế biến mà không phải di chuyển nhiều. Thông tin này cũng được hệ thống ghi nhận và tính toán để đảm bảo chính xác. 

phục vụ tiệc cưới

Phục vụ tiệc cưới ngay tại bàn 

4.Kiểm soát dịch vụ đi kèm

Trong những chương trình tiệc cưới không thể thiếu được các dịch vụ đi kèm và chi phí thêm. Chẳng hạn những dịch vụ đi kèm khác mà khách hàng mong muốn như Phí cắt bánh, phí dọn dẹp, phí loa đài sự kiện, phí trang trí, thuê vũ công,.... 

Có nhiều mô hình lựa chọn hình thức cung cấp trọn gói hoặc lựa chọn riêng lẻ các dịch vụ. Chính vì vậy, bạn cần phải có một phần mềm vô cùng mạnh mẽ để có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng và chính xác hơn. Với những điều cần thiết mà bạn phải cung cấp trong quy trình phục vụ tiệc cưới của nhà hàng, các bạn có thể cải thiện được việc phục vụ cho mô hình kinh doanh của mình, giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng.