Câu chuyện kinh doanh

Bạn đang muốn kinh doanh mô hình F&B của riêng mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Mở quán ăn cần những gì? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề mà bạn cần biết để chuẩn bị cho việc mở quán ăn nhé.

Muốn mở quán ăn cần chuẩn bị những gì?

Bạn đang muốn kinh doanh mô hình F&B của riêng mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Mở quán ăn cần những gì? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề mà bạn cần biết để chuẩn bị cho việc mở quán ăn nhé.

Mở quán ăn cần những gì?

Để có thể thực hiện hóa được kế hoạch kinh doanh quán ăn của mình, các bạn cần phải biết được chi phí dự tính mà bạn định mở quán, kế hoạch kinh doanh kế hoạch tiếp thị,.... 

Chi phí mở quán ăn tốn bao nhiêu?

Cho dù mục tiêu của bạn là mở một địa điểm mới, đầu tư vào thiết bị mới hay chỉ quản lý dòng tiền trong vài tháng tới, bạn sẽ cần một nguồn vốn đáng tin cậy để biến ước mơ của mình thành hiện thực. 

Nguồn vốn mở quán ăn từ 80 triệu trở lên. Tùy vào quy mô mà chi phí này có thể tăng lên.

Mở quán ăn cần những gì

Chi phí mở quán ăn sáng, quán ăn nhỏ cần bao nhiêu tiền?

Kế Hoạch Kinh Doanh Nhà Hàng

Không có chi tiết, cấu trúc kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ không thể thực hiện hóa được kế hoạch kinh doanh. 

Dưới đây là một số yếu tố chính trong một bản kế hoạch mở quán ăn cần những gì hiệu quả:

  • Tóm tắt điều hành

  • Tổng quan về công ty

  • Phân tích ngành (thị trường mục tiêu, phân tích vị trí, phân tích cạnh tranh)

  • Kế hoạch tiếp thị

  • Kế hoạch hoạt động (nhân sự, chính sách và thủ tục dịch vụ khách hàng, điểm bán hàng của nhà hàng, bảng lương)

  • Phân tích tài chính (kế hoạch đầu tư, báo cáo lãi lỗ dự kiến, phân tích hòa vốn, dòng tiền dự kiến)

Giấy phép hoạt động

Dưới đây là một số giấy phép và giấy phép khác mà bạn có thể sẽ cần:

  • Giấy chứng nhận cư trú

  • Giấy đăng ký kinh doanh

  • Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Để lấy giấy phép, các bạn sẽ cần một số tiền nhỏ và tới khu vực địa phương tại đó để đăng ký kinh doanh. 

Bạn cần một địa điểm mở quán ăn

Mở quán ăn cần những gì? Chọn đúng vị trí cho nhà hàng của bạn là rất quan trọng. Bạn sẽ cần thực hiện nghiên cứu về nhân khẩu học, thị trườngsự cạnh tranh tại địa điểm của bạn, cũng như về không gian nhà hàng thực tế và quy mô, khả năng hiển thị và lịch sử của nó.

Mở quán ăn cần những gì

Mở quán ăn sáng cần những gì?

Thực Đơn cho Nhà Hàng 

Hãy phân tích các món ăn trong thực đơn nhà hàng của bạn. Tùy thuộc vào loại hình nhà hàng mà bạn mở, bạn có thể thiết lập lên một thực đơn quán ăn nhà hàng hiệu quả.

Mới đầu, bạn có thể dựa vào những thực đơn của đối thủ và áp dụng cho quán của mình, tìm thêm những món ăn độc đáo và đặc biệt cho quán ăn của bạn.

Để thực đơn làm việc hiệu quả, các bạn cần phải dựa vào phần mềm tính tiền quán ăn POS365. Với phần mềm, các bạn có thể phân tích được món ăn yêu thích nhất dựa vào lựa chọn và sở thích của khách hàng, cũng theo đó, bạn biết được những món ăn ít phổ biến trong nhà hàng của mình. Từ đó, điều chỉnh thực đơn để chúng được tối ưu hiệu quả nhất. Mở quán ăn cần những gì không thể thực đơn cho nhà hàng

Mở quán ăn cần những gì

Menu quán ăn bình dân

Nhân Viên Nhà Hàng

Nhân viên của bạn là những người trực tiếp phục vụ khách hàng và ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn. Hãy đào tạo, quản lý nhân viên của mình một cách tốt nhất. Hướng dẫn nhân viên sử dụng những công nghệ trong việc bán hàng cho quán ăn. Từ đó, bạn có thể tăng trải nghiệm khách hàng được tốt hơn. 

Mở quán ăn cần những gì

Mở quán ăn cần những thủ tục gì?

Phần mềm tính tiền quán ăn POS365 

Việc ghi lại đơn đặt hàng của khách hàng bằng bút và giấy đã trở nên lỗi thời, và kém hiệu quả, chậm chạp. 

Khách nhà hàng hiện đang mong đợi công nghệ trong nhà hàng của họ, và theo Báo cáo Công nghệ Nhà hàng của Toast, 95% chủ nhà hàng đồng ý rằng công nghệ cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Để thành công, bạn sẽ cần một phần mềm tính tiền quán ăn POS365 giúp quản lý hàng tồn kho, quản lý khách hàng, nguyên liệu chế biến, quản lý nhân viên, theo dõi doanh số, hoạt động từ xa,.... Nó sẽ giúp giảm bớt nhiều căng thẳng và giúp bạn điều hành công việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn nhiều.

Kế hoạch tiếp thị

Một nhà hàng cần có kế hoạch tiếp thị để giúp bạn lôi kéo và thu hút khách hàng. Mở quán ăn nhỏ cần những gì. Mọi thứ từ ưu đãi, ngày khai trương nên được lên kế hoạch quảng cáo nhằm thu hút và tạo nguồn khách hàng ban đầu. Bạn cũng nên dự tính một khoản phí dành riêng để tiếp thị hàng tháng. Điều này cần thiết ngay cả khi mô hình kinh doanh của bạn đã ổn định.

Với những thông tin hữu ích mà POS365 mang lại, giờ đây bạn đã có những câu trả lời cho mở quán ăn cần những gì. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công ước mơ của mình.