Câu chuyện kinh doanh

Một trong những mặt hàng không thể thiếu đối với mỗi người trong chúng ta chính là giày dép. Nhu cầu sử dụng của mỗi người là rất lớn, vì vậy mô hình kinh doanh này được nhiều người lựa chọn để bắt đầu. Mở shop giày cần bao nhiêu vốn là câu hỏi đầu tiên mà bạn tự hỏi bản thân.

Có nhiều hình thức kinh doanh giày dép, bạn có thể mở cửa hàng bán trực tiếp với việc thuê mặt bằng hoặc kinh doanh với hình thức online để cắt giảm chi phí, bạn cũng có thể kết hợp cả hai hình thức này. Hãy tìm hiểu với những điều cần thiết để có thể bắt đầu mô hình kinh doanh giày dép chỉ từ 50 triệu nhé. 

Mở shop giày cần bao nhiêu vốn để bắt đầu  kinh doanh

Mở Shop giày cần bao nhiêu vốn?

Như đã nói ở trên, tiền vốn phụ thuộc nhiều vào hình thức kinh doanh mà bạn chọn lựa, đó có thể là buôn bán trực tiếp hay thông qua hình thức online. 

Đối với việc buôn bán trực tiếp, chắc chắn số vốn mà bạn bỏ ra sẽ cao hơn hình thức kinh doanh online. 

Lựa chọn thuê địa điểm mở cửa hàng bán giày dép

Những địa điểm mà bạn chọn lựa cần phải nằm ở vị trí trung tâm, hoặc khu dân cư đông người qua lại. Khác với mở cửa hàng giày dép online, vị trí bán hàng là địa điểm mà bạn cần phải tìm kiếm cẩn thận. Và đương nhiên, một nơi mà khách hàng tìm kiếm khó khăn có thể khiến họ cảm thấy chán nản.

Số tiền mà bạn bỏ ra để mở shop giày cần bao nhiêu vốn đối với mặt bằng kinh doanh? Câu trả lời là chúng thường dao động khoảng từ 8 - 12 triệu. Bạn nên tìm những vị trí thuận  lợi cho việc để xe dành cho khách hàng. Điều này giúp họ cảm thấy an tâm hơn khi vào shop và  lựa chọn những chiếc giày ưng ý. 

Theo thống kê, khoảng 90% khách hàng sẽ tới những shop bán giày dép có bảo vệ trông giữ xe. Vì vậy, bạn cũng có thể đầu tư chi phí khoảng 6 triệu dành cho việc thuê người trông dắt xe.

Thiết kế shop giày cho nam nữ

Việc thiết kế phụ thuộc vào ý định mà bạn định làm với cửa hàng của mình. Bạn có thể thực hiện chúng theo phong cách hiện đại hay cổ điển. Giá tiền để thiết kế và trang bị nội thất dao động khoảng từ 10 - 20 triệu ( tính thêm chi phí kệ đựng giày dép) .

Đặc biệt bạn cũng nên trang bị bàn thu ngân với những thiết bị dành cho việc bán hàng nếu muốn  trở nên chuyên nghiệp hơn. Các loại máy POS bán hàng, máy tính, két đựng tiền, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch,.....


Số vốn để bán giày dép

Vì giày là mặt hàng có nhiều số đo và kích thước giày khác nhau. Mở shop giày cần bao nhiêu vốn? Bạn có thể phải bỏ ra khoảng 30 - 40 triệu dành cho việc chọn các loại giày dép để bán. 

Việc quản lý những sản phẩm, các kích cỡ, màu sắc khác nhau có thể gây khó khăn. Vậy làm thế nào để bạn có thể kiểm soát chúng một cách dễ dàng? Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là cách giải quyết hiệu quả với chi phí thấp.

Chỉ với khoảng 3.000 đồng/ 1 ngày, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những thao tác, hành động thanh toán nhanh chóng chỉ trong vài giây. Ngoài ra, các mặt hàng giày dép cũng được  lên thông tin về ngày xuất - nhập khẩu. Số lượng hàng hóa, doanh số, đơn hàng bán trong ngày được thống kê chi tiết để bạn có thể theo dõi hàng ngày.

Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng của POS365 hỗ trợ bán hàng với những đơn hàng online, tích hợp các trang bán hàng trực tuyến để việc kinh doanh của bạn được hiện đại hóa, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0.

Mọi quy trình, kiểm tra lượng hàng hóa tồn kho được thực hiện với những máy quét mã vạch thông minh, giúp cho nhân viên và chủ shop không phải mất nhiều thời gian với mỗi lần kiểm kho. 

Ngoài ra, chi phí để bạn có thể thực hiện việc kinh doanh khi bán hàng trực tiếp cần thêm số vốn để chi trả thuê nhân viên, tiền điện nước, ... Hãy nhớ rằng, bạn cần phải kết hợp cả hình thức bán hàng trực tiếp và online để tăng hiệu quả và tương tác khách hàng được nhiều hơn. Với những thông tin để bạn có thể trả lời cho câu hỏi Mở shop giày cần bao nhiêu vốn, hãy bắt đầu lên kế hoạch để thực hiện theo từng bước được rõ ràng hơn nhé.