Câu chuyện kinh doanh

Mô hình kinh doanh bắt đầu với việc mở một quán ăn nhẹ hoặc nhượng quyền kinh doanh có nhiều những hiệu quả được các chủ sở hữu thực hiện ngày nay. Tuy nhiên, trước khi mở quán ăn vặt cần mua những gì là câu hỏi mà bất cứ ai cũng cần những câu trả lời.

Các loại máy móc, thiết bị cần chuẩn bị để ở quán ăn nhanh. Bạn cần phải chuẩn bị những đồ dùng gì cần thiết để bắt đầu mô hình kinh doanh của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này để có thể tự tin chuẩn bị một cách hiệu quả nhất cho mô hình kinh doanh đồ ăn vặt nhé. 

Kinh nghiệm mở quán ăn vặt cần mua những gì

Muốn mở một quán ăn vặt cần những gì?

Bí quyết cho một nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh thành công thường là một đội ngũ nhân viên tuyệt vời đằng sau quầy bán hàng và trong nhà bếp. Đầu bếp có lẽ là người quan trọng nhất, vì họ không chỉ nấu ăn, thiết kế thực đơn; họ cũng dẫn dắt và hướng dẫn những nhân viên nhà bếp còn lại. 

Tốn ít hay nhiều chi phí cho nhân viên còn phụ thuộc khá nhiều vào cách quản lý của bạn đối với cửa hàng. 

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng POS365

Trước khi đi đến những thiết bị cần thiết để mở cửa hàng của bạn. Việc quản lý là điều quan trọng mà bạn cần thực hiện ngay từ ban đầu để có thể thực hiện  khâu quản lý được trơn tru và hiệu quả hơn. 

Sử dụng phần mềm quản lý đa kênh POS365 giúp cho việc quản lý được dễ dàng. Hệ thống những tính năng cao cấp, từ những thao tác thanh toán nhanh chóng, đến số liệu được thống kê hàng ngày với từng doanh số của cửa hàng. 

Phần mềm POS365 tích hợp với nhiều thiết bị như máy quét mã vạch, máy in hóa đơn để chủ cửa hàng có thể kiểm tra lượng hàng hóa tồn kho, hạn sử dụng của đồ ăn vặt, nhanh chóng tính được những phương án cần thiết và hiệu quả nhất khi mở quán ăn vặt cần mua những gì.

Đặc biệt đối với những quầy bán đồ ăn vặt, việc báo bếp chế biến có thể gặp khó khăn khi lượng hàng order khá nhiều. Và giải pháp của POS365 giúp cho chủ cửa hàng đó chính là hệ thống báo đơn hàng trực tiếp đến bếp mà không cần nhân viên phải di chuyển để thông báo. Điều này giúp cho nhà bếp tiếp nhận thông tin đơn hàng, thực  hiện chúng  và chuyển tới khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác  nhất.

Sẽ rất khó khăn và tiếc nếu như bạn không sở hữu cho mình phần mềm quản lý bán hàng POS365. Chỉ với 3.000 đồng/ 1 ngày để bạn có thể dùng POS365 trên rất nhiều những thiết bị, quản lý từ xa và có thể lưu trữ miễn phí các thông tin, dữ liệu trên điện toán đám mây. 

Xem chi tiết POS365 tại: https://www.pos365.vn/phan-mem-quan-ly-ban-hang-3499.html

Thiết bị mở quán ăn vặt cần mua những gì?

Thiết bị nhà bếp là một chi phí đáng kể cho các nhà hàng, và tương tự cho những quán bán đồ ăn vặt hay đồ ăn nhanh.

Nồi chiên

Mở quán ăn vặt cần chuẩn bị những gì?  Có lẽ được biết đến nhiều nhất với các món chiên. Do đó, bếp chiên chiếm vị trí cao trong danh sách các thiết bị cần thiết cho mô hình kinh doanh này. Xúc xích chiên, khoai tây chiên, gà chiên, cá viên chiên….. là những loại thực phẩm chiên phổ biến nhất . Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng không thể chiên rán những thứ như kem, chuối, bột bánh… 

Vỉ nướng

Cho dù bạn đang nấu bánh mì kẹp thịt, trứng, xúc xích, bánh kếp, bít tết, thịt gà hoặc cá, một vỉ nướng đều quan trọng để đảm nhận công việc nấu nướng. 

Bạn có thể mua vỉ nướng ép bánh mì, hoặc nếu muốn tạo cho đồ ăn những hình vân hoa đặc biệt, bạn có thể sử dụng vỉ nướng than hồng…

Tủ làm lạnh

Thực phẩm của bạn cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh để đảm bảo an toàn thực phẩm và tránh thối hỏng. Đó chính là lý do mà mở quán ăn vặt cần mua những gì không thể thiếu những chiếc tủ làm lạnh.

Tủ lạnh cửa kính cung cấp cái nhìn bao quát tốt hơn, trong khi các loại tủ lạnh có cửa rắn hơn lại mang đến tính năng giữ nhiệt cao hơn. Tùy vào nhu cầu, lượng thực phẩm mà bạn có thể lựa chọn chúng sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể sắm cả hai loại, một loại cửa kính để khách hàng có thể nhìn thấy và mua chúng. Một loại chuyên để đựng những thực phẩm đông lạnh dành cho nhà bếp. 

Máy hút mùi

Một máy hút mùi trong nhà bếp là điều bắt buộc cho sự an toàn của bạn và nhân viên nhà bếp. 

Đặc biệt, đây là thiết bị quan trọng khi mở quán đồ ăn vặt cần những gì. Máy hút mùi giúp loại bỏ không khí, khói và dầu mỡ không mong muốn trong nhà bếp của bạn. Quá trình này giữ cho không khí nhà bếp của bạn trong lành và quan trọng hơn là giảm nguy cơ hỏa hoạn.

Nếu bạn đang mở quán ăn vặt nhỏ, một hệ thống máy hút mùi có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. 

Bàn chuẩn bị đồ

Trước khi nấu bữa ăn, bạn sẽ phải chuẩn bị bữa ăn. Bàn làm việc bằng thép không gỉ là phổ biến cho độ bền được những chủ cửa hàng lựa chọn. 

Bồn rửa

Duy trì môi trường vệ sinh không chỉ quan trọng đối với sức khỏe của nhân viên và khách hàng của bạn mà còn là luật đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đó là lý do tại sao bồn rửa là điều không thể thiếu khi mở quán ăn vặt cần mua những gì. Bồn rửa có nhiều ngăn (từ 1 - 4 ngăn).

Bồn rửa để nấu đồ ăn phù hợp thuận tiện với mặt bàn, trong khi bồn rửa tay có thể được gắn vào tường. Loại bồn bạn cần sẽ chủ yếu phụ thuộc vào cách bố trí nhà bếp của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên biết thiết kế của mình trước khi chọn bồn rửa. 

Kệ đựng đồ

Bạn sẽ cần không gian để lưu trữ. Kệ sẽ giúp bạn có được giải pháp nhỏ gọn và giúp nhà bếp được gọn gàng. Kệ treo tường có thể được gắn vào tường và phù hợp với nhà bếp không có không gian nhỏ. 

Với những thiết bị mở quán ăn vặt cần mua những gì mà chúng tôi vừa đề cập. Chắc hẳn bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn đối với mô hình kinh doanh này cần chuẩn bị những gì. Hãy vạch ra kế hoạch, chia nhỏ từng bước thực hiện và tìm hiểu về những thiết bị đó để giúp căn bếp được đầy đủ nhất nhé.