Câu chuyện kinh doanh

Một mô hình kinh doanh một vốn bốn lời được nhiều người khởi nghiệp sử dụng phải kể đến mô hình quán trà sữa nhỏ. Chỉ với số vốn không quá nhiều, bạn đã có thể gia nhập vào ngách thị trường béo bở này và nhanh chóng thu lợi nhuận đáng mong đợi. Nếu bạn đang tìm hiểu một hướng đi đúng đắn trong kinh doanh thì đừng bỏ qua những mô hình quán trà sữa nhỏ đầy tiềm năng trong bài viết này nhé!

Bật mí 4 mô hình quán trà sữa nhỏ một vốn bốn lời

Mô hình quán trà sữa nhỏ online

Ngành công nghiệp quán trà sữa đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, và mô hình quán trà sữa nhỏ online có thể tận dụng cơ hội này để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Mô hình quán trà sữa nhỏ online là một hình thức kinh doanh trà sữa thông qua nền tảng trực tuyến. Thay vì cần đến quán trà sữa truyền thống, khách hàng có thể đặt hàng qua Internet và nhận hàng tại nhà. 

Chủ kinh doanh cần hợp tác với các ứng dụng giao hàng hoặc tạo một nền tảng trực tuyến để khách hàng có thể truy cập và đặt hàng dễ dàng. Đảm bảo giao diện dễ sử dụng và hoạt động ổn định trên nhiều thiết bị.

Quán trà sữa nhỏ online thường tập trung vào việc cung cấp trà sữa chất lượng, đa dạng menu và dịch vụ giao hàng thuận tiện. Cung cấp lợi ích truyền thống của quán trà sữa kết hợp với sự tiện lợi và linh hoạt của giao dịch trực tuyến. Mô hình online có thể giảm thiểu chi phí vận hành so với quán truyền thống. Không cần thuê mặt bằng và nhân viên nhiều, có thể tiết kiệm được chi phí và tăng lợi nhuận.

Mô hình quán trà sữa nhỏ online

Mô hình quán trà sữa nhỏ online

>>Xem thêm: Tổng hợp những mô hình quán trà sữa đẹp, thu hút khách hàng

Mô hình quán trà sữa nhỏ đẹp mang đi

Mô hình trà sữa take away cho phép khách hàng đặt và nhận trà sữa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phù hợp với lối sống hiện đại và bận rộn của nhiều người. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Thay vì phải ngồi trong quán uống trà sữa, khách hàng có thể đặt hàng và mang đi, tiết kiệm thời gian di chuyển và tránh tình trạng độc quyền.

Với số vốn bỏ ra chỉ không quá 15 đến 17 triệu cho một chiếc xe đẩy, nguyên vật liệu pha chế, dụng cụ,.. thì bạn đã có thể kinh doanh trà sữa take away. Ngoài việc tập trung vào hương vị của trà sữa, chủ kinh doanh cần lưu ý tạo ấn tượng với khách hàng. Có thể sử dụng trang trí biển hiệu bắt mắt, thêm nhạc thu hút người qua đường. Mô hình này nhanh chóng mang lại lợi nhuận. Nhưng người bán phải thường xuyên làm việc ngoài trời hoặc gặp phải rủi ro không đáng có như tranh chấp mặt bằng,...

Mô hình quán trà sữa nhỏ đẹp mang đi

Mô hình quán trà sữa nhỏ đẹp mang đi

Mô hình trà sữa take away tập trung vào việc tiết kiệm chi phí vận hành so với các quán trà sữa truyền thống. Không cần thuê mặt bằng rộng lớn và tiết kiệm về nhân công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, giúp tối ưu hóa lợi nhuận.

>>Xem thêm: Top 20+ mô hình quán cafe độc đáo hút khách nhất hiện nay

Mô hình kinh doanh trà sữa nhỏ vỉa hè

Mô hình trà sữa vỉa hè sẽ cần một số vốn lớn hơn hai mô hình kinh doanh ở trên. Mô hình kinh doanh trà sữa nhỏ vỉa hè thường không yêu cầu đầu tư về không gian kinh doanh lớn hoặc nội thất phức tạp. Điều này giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu, là lợi thế cho các doanh nghiệp mới bắt đầu hoặc những người kinh doanh có vốn hạn chế. Chi phí khoảng từ 50 đến 70 triệu và tập trung vào thuê mặt bằng, thiết kế quán, thuê nhân viên,.... 

Mô hình trà sữa nhỏ vỉa hè thường linh hoạt trong việc tạo ra các loại trà sữa độc đáo và đa dạng dựa trên sự sáng tạo và nhu cầu của khách hàng. Việc thêm các topping, hương vị và trang trí khác nhau giúp tạo ra những sản phẩm độc đáo và thu hút khách hàng.

Mô hình kinh doanh trà sữa nhỏ vỉa hè

Mô hình kinh doanh trà sữa nhỏ vỉa hè

Vỉa hè thường thu hút đông người qua lại, bao gồm cả người đi làm, học sinh, sinh viên và du khách. Nhanh chóng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Đồng thời có thể tận dụng được tiềm năng tăng trưởng này và thu hút khách hàng địa phương cũng như du khách.

Mô hình kinh doanh nhượng quyền trà sữa

Mô hình nhượng quyền trà sữa cho phép bạn khởi nghiệp nhanh chóng mà không cần phải xây dựng từ đầu. Chủ kinh doanh sẽ được nhận sự hỗ trợ và đào tạo từ công ty chủ để nắm bắt kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đồng thời cho phép bạn tiếp cận vào thị trường mới và mở rộng sự hiện diện của mình. Công ty nhượng quyền đã có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc mở cửa hàng mới và khám phá các khu vực tiềm năng.

Nhượng quyền trà sữa của một công ty đã có thương hiệu đã được thiết lập và có uy tín sẽ giúp bạn tận dụng lợi thế của thương hiệu đã được công nhận. Điều này giúp tạo lòng tin từ khách hàng và giảm thiểu rủi ro trong quá trình khởi nghiệp.

Mô hình kinh doanh nhượng quyền trà sữa

Mô hình kinh doanh nhượng quyền trà sữa

Tuy nhiên, việc nhượng quyền cũng đòi hỏi bạn phải tuân thủ các quy tắc và hạn chế do công ty nhượng quyền áp đặt. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng các điều khoản hợp đồng và đảm bảo rằng mô hình nhượng quyền phù hợp với mục tiêu và mong đợi của bạn.

>>Xem thêm: Gợi ý 6 mô hình quán cafe sân vườn đẹp, thu hút khách nhất 2023

Một số hình ảnh quán trà sữa nhỏ thu hút khách hàng

Các bạn có thể tham khảo một số hình ảnh quán trà sữa nhỏ đẹp, thu hút khách hàng mà POS365 tổng hợp dưới đây.

mô hình quán trà sữa nhỏ đẹp

Sử dụng màu sắc tươi sáng

>>Xem thêm: 50+ mẫu decor quán cafe đẹp, mới nhất 2023

mô hình truyền thống

Nội thất cơ bản

trang trí hài hòa

Họa tiết hài hòa

phong cách hiện đại

Thiết kế phong cách hiện đại

Như vậy POS365 vừa cùng các bạn tìm hiểu mô hình quán trà sữa nhỏ thu hút khách hàng mang lại lợi nhuận nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ các nhà kinh doanh thành công trên con đường khởi nghiệp. Theo dõi POS365 để biết thêm nhiều kiến thức kinh doanh cực kỳ hữu ích nhé!0