Xu hướng thị trường

Mô hình kinh doanh quán cafe take away hiện nay đang được rất nhiều chủ quán cafe quan tâm. Với vốn đầu tư ít, hiệu quả mang lại cao cùng với sự tiện lợi mà mô hình kinh doanh này mang lại thì rất đáng để thử. Mô hình quán cafe take away được biết là mô hình kinh doanh cafe mang đi.

Xu hướng kinh doanh cafe take away hiệu quả

Với cuộc sống ngày càng nhanh, khách hàng không có nhiều thời gian để thưởng thức cafe tại quá, thì đây được xem là mô hình cứu cánh hiệu quả. Hãy cùng POS365 tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng kinh doanh quán cafe take away nhé!

I. Mô hình kinh doanh cafe take away là gì?

Cafe take away được biết đến là hình thức kinh doanh cafe mang đi, với hình thức này khách hàng mua cafe sẽ không uống tại chỗ mà mang về. Đặc trưng của mô hình kinh doanh này là sự tiện lợi, nhanh chóng và có vốn đầu từ rất ít. Tại điểm kinh doanh cafe take away, khách hàng sẽ chọn món được treo ngay trước quầy pha chế, thanh toán và nhận đồ uống mà không cần mất quá nhiều thời gian.

kinh doanh cafe take away

Kinh doanh cafe take away

Một điểm đặc trưng của hình thức kinh doanh này là diện tích kinh doanh rất nhỏ, mune là những thứ đồ uống cơ bản được pha chế nhanh chóng. Các quán cafe take away thường được bố trí các ghế cá nhân để khách hàng ngồi chờ đồ uống. Thường thì mô hình kinh doanh này sẽ được thiết kế trên xe chuyên dụng với thiết kế hiện đại và đầy đủ tiện nghi cho việc pha chế và phục vụ khách hàng.

Xem thêm: Kế hoạch mở quán cafe cho người mới bắt đầu

II. Các mô hình kinh doanh cafe take away

1. Mô hình xe cafe take away

Đây được xem là mô hình kinh doanh điển hình của cafe take away. Mô hình này xuất hiện dưới hình thức là những chiếc xe đẩy cafe take away. Bạn có thể bắt gặp hình thức kinh doanh này rất nhiều ở các thành phố lớn, đặc biệt là trên các con phố du lịch. Mô hình kinh doanh xe cafe take away hướng tới sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm. 

Với lợi thế là tính linh hoạt, không bị phụ thuộc vào địa điểm cụ thể, mặt bằng, có thể di chuyển đến nhiều khu vực. Xe cafe take away có mức đầu tư rất thấp nhưng nó lại đáp ứng tốt nhu cầu của cuộc sống nhanh chóng hiện nay. 

Mô hình xe cafe take away

Mô hình xe cafe take away

Dù là những khu vực đường phố chợ, trung tâm thương mại… thì các xe cafe take away vẫn có thể phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Mô hình kinh doanh này khá đơn giản, nhỏ gọn và tiện nghi, dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Với mô hình kinh doanh này bạn chỉ cần bỏ ra các mức chi phí bao gồm: 

  • Chi phí mua xe: 5 - 7 triệu đồng

  • Chi phí trang trí: 1- 2 triệu

  • Chi phí vận dụng, máy móc: 10 - 15 triệu

  • Chi phí nguyên vật liệu: 5 - 7 triệu

  • Chi phí nhân viên: 2 - 3 triệu

2. Mô hình quán cafe take away

Cũng tương tự như xe cafe take away, quán cafe take away cũng ưu tiên hướng tới sự nhanh chóng và tiện lợi. Quán cafe take away có diện tích nhỏ cùng với sự tối giản hết sức về không gian. Khách hàng ghé qua chỉ mới mục đích mua và mang đi. 

Tuy không có được sự linh hoạt như mô hình xe cafe take away, tuy nhiên nó lại mang lại cho khách hàng sự chuyên nghiệp cũng như sự thoải mái và chất lượng tốt hơn. Số vốn mà bạn cần phải bỏ ra cho mô hình kinh doanh quán cafe take away sẽ lớn hơn việc kinh doanh xe cafe take away. 

Mô hình quán cafe take away

Mô hình quán cafe take away

3. Mô hình nhượng quyền cafe take away

Mô hình kinh doanh cafe take away nhượng quyền có vốn đầu tư lớn. Đây là một mô hình mang lại lợi nhuận nhanh hơn rất nhiều, bạn không cần phải làm thương hiệu, không cần quá nhiều chi phí marketing. Bạn sẽ có lượng khách trung thành ngay từ đầu. Bên cạnh đó, bạn sẽ cho sẵn công thức, mô hình, cũng như hệ thống kinh doanh, quản lý được xây dựng bài bản ngay từ đầu. 

Mọi quy trình hoạt động đều có ngay từ đầu, việc bạn cần làm khi tham gia vào mô hình nhượng quyền cafe take away là làm theo những thứ đã có sẵn. 

Mô hình nhượng quyền cafe take away

Mô hình nhượng quyền cafe take away

Hiện có rất nhiều những thương hiệu lớn có nhượng quyền cafe take away nhu Milano Coffee, Effoc Take Away Coffee, Cà phê Trung Nguyên… Các thương hiệu này đều có hỗ trợ việc nhượng quyền xe cafe take away và quán cafe take away. 

Do đó bạn sẽ có thể lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp. Khi tham gia vào mô hình nhượng quyền, bạn phải đảm bảo những quy định và thỏa thuận của cả hai bên, cũng như nhận sự hỗ trợ và điều hành của hệ thống thương hiệu mẹ.

Trên đây là những chia sẻ hết sức bổ ích về kinh doanh cafe take away mà POS365 muốn mang đến cho bạn. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn có thể được ý tưởng kinh doanh quán cafe mới cho mình. Chúc bạn thành công!