Câu chuyện kinh doanh

Trở thành một chủ doanh nghiệp thành công là ước mơ của nhiều người. Thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều làm việc chăm chỉ hơn nhân viên bình thường, nhưng chủ kinh doanh lại có sự hài lòng về tính độc lập. Mở quán gà rán là một ý tưởng tuyệt vời khi hiện nay, lượng nhu cầu của khách hàng tăng cao và bạn hoàn toàn có thể nhận được nhiều lợi nhuận từ mô hình kinh doanh này. 

Kế hoạch mở quán gà rán cần những gì?

Kế hoạch mở quán gà rán cần những gì?

Bất cứ khi kinh doanh nào cũng vậy, thực hiện lên kế hoạch và vạch ra những vấn đề trước khi kinh doanh là điều mà bạn không thể bỏ qua. Những vấn đề sau đây chính là cách giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn trước khi thực hiện việc kinh doanh của mình.

1.Địa điểm kinh doanh gà rán

Bước đầu tiên để mở quán hàng gà rán là tìm một địa điểm để thuê để mở cửa hàng của bạn. Vị trí cực kỳ quan trọng đối với cửa hàng ăn uống, cửa hàng này phải nằm ở khu vực có nhiều người đi bộ qua lại. Bạn có thể lựa chọn trung tâm mua sắm hoặc trung tâm thị trấn. 

mở quán gà rán

KFC thường xuyên kinh doanh ở những khu vực trung tâm thành phố

2.Giấy phép kinh doanh

Giấy phép không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Đặc biệt khi mở quán gà rán, các bạn cần có giấy phép hoạt động kinh doanh, giấy phép cấp an toàn chế biến thực phẩm, trong đó có các yêu cầu cụ thể về sức khỏe.

3.Kế hoạch kinh doanh

Hãy chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chi tiết và ngân sách để tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng. Ngân hàng có thể sẵn sàng tài trợ cho cửa hàng gà rán của bạn nếu kế hoạch kinh doanh của bạn thuyết phục và bao gồm nghiên cứu vững chắc về thị trường mục tiêu và khả năng tồn tại của hoạt động. Tuy nhiên, bạn nên có luật sư kiểm tra tất cả các thỏa thuận trước khi bạn chấp nhận các điều khoản.

mở quán gà rán

Nhà hàng KFC được đông đảo người dân yêu thích

4.Tìm kiếm nhà cung cấp

Để xác định nhà cung cấp cho việc mua hàng, hãy lấy báo giá từ những người bán buôn và nông dân trong khu vực của bạn. Khi mở quán gà rán, bạn cần tìm nguồn thịt gà sống, gia vị và các sản phẩm nấu ăn, cũng như bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào khác mà bạn định bán dưới dạng đơn đặt hàng. Hãy đến thăm các cơ sở của nhà cung cấp để chắc chắn về tính hợp pháp và vệ sinh trong hoạt động của họ. 

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp POS365 giúp chủ nhà hàng theo dõi hàng hóa nhập kho và thay đổi giá nhập hàng. Nhờ đó bạn cũng biết được tình trạng lời lãi của mình, sự thay đổi trong quá trình kinh doanh. 

5.Hoàn thiện sản phẩm

Để hoàn thiện sản phẩm của bạn, hãy soạn danh sách các mặt hàng bạn định bán. Điều này có thể bao gồm các miếng gà rán khác nhau, và nhiều loại nước sốt và công thức nấu ăn cho gà. 

Bạn cũng có thể thêm vào menu thực đơn món ăn các món đi kèm khi ăn gà như khoai tây chiên, salad ăn kèm, các món rau..... Điều này sẽ giúp bạn xác định các thiết bị bạn cần để chuẩn bị các món trong thực đơn.

Tính toán giá cả sản phẩm của bạn bằng cách nghiên cứu các nhà cung cấp nguyên liệu và xem mức giá trong các nhà hàng khi cạnh tranh. 

mở quán gà rán

Five Star là chuỗi nhà hàng gà rán nhượng quyền có chi phí rẻ chỉ từ vài chục triệu đồng

6.Tiếp thị 

Tiếp thị cửa hàng gà rán mới của bạn cho khách hàng tiềm năng cần có sự kiện ra mắt hoặc khai trương đặc biệt, với quảng cáo trên báo địa phương. Bạn cũng có thể thực hiện bán hàng online trên những app giao đồ ăn nhanh để tăng thêm lựa chọn cho khách hàng. 

Mở quán gà rán là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và vẫn muốn thử sức kinh doanh, nhượng quyền quán gà rán có thể là gợi ý dành cho bạn. Hoặc nếu bạn muốn tự kinh doanh với ý tưởng và mô hình của riêng mình, những yếu tố kể trên là điều mà bạn không thể bỏ qua.