Câu chuyện kinh doanh

Bữa sáng được biết đến là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy, nó là một cơ hội để kinh doanh mở cửa hàng ăn sáng. Tuy nhiên, thị trường FnB ngày một phát triển khiến cho bạn cần phải có một kế hoạch chi tiết, nghĩ ra nhiều những hướng đi cho doanh nghiệp của mình nếu muốn thành công. 

Kế hoạch mở cửa hàng ăn sáng kết hợp cafe

Kế hoạch kinh doanh mô hình quán ăn sáng

Bất cứ mô hình kinh doanh nào muốn bắt đầu cũng cần phải thực hiện lên kế hoạch chi tiết và khảo sát tình hình thị trường. Nếu như bạn càng làm chúng chi tiết, việc kinh doanh của bạn sẽ càng thành công và gặp ít rủi ro hơn. 

Mở quán ăn sáng tốn bao tiền

Để có thể hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh cho mô hình mở cửa hàng ăn sáng. Một bảng dự trù chi phí kinh doanh cần phải đưa ra để bạn biết rằng mình có đủ tiền để bắt đầu không. Ngoài ra, chi phí này cũng là điều mà các bạn có thể tính toán để thực hiện kêu gọi các nguồn vốn đầu tư. 

Mục tiêu kinh doanh

Đương nhiên, bạn cần phải biết rằng mình đang thực hiện để bán cho những ai, đối tượng nào? Thông thường, những quán ăn sáng thường bán cho dân văn phòng, sinh viên và các đối tượng bận rộn không có thời gian để chuẩn bị đồ ăn sáng. 

Địa điểm

Tập trung xung quanh các khu vực trường học, văn phòng. Những nơi giao thông thuận tiện với việc đi lại giúp bạn dễ dàng với khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra, các bạn cũng nên kết hợp với kinh doanh online để có thể đa dạng phương thức bán hàng.

mở cửa hàng ăn sáng

Mô hình kinh doanh đồ ăn sáng đem lại nhiều cơ hội

Kết hợp kinh doanh ăn sáng và quán cafe

Nếu bạn chỉ thuê địa điểm để kinh doanh quán ăn sáng, việc kinh doanh có thể gây thất thoát và lãng phí tiền thuê địa điểm. Chính vì vậy, để có thể tận dụng tối đa được địa điểm kinh doanh. Nhiều những nhà kinh doanh khi mở cửa hàng ăn sáng đã kết hợp thêm với mô hình quán cà phê để tận dụng và kinh doanh thêm thời gian trong ngày.

Điều này là hoàn toàn hợp lý và có thể thực hiện. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải làm thật khéo léo, lên menu thực đơn cho quán ăn sáng và những đồ uống sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần phải làm cho chúng liên quan đến nhau, điều này giúp khách hàng dễ gợi nhớ đến mô hình kinh doanh của bạn hơn. 

mở cửa hàng ăn sáng

Không gian nhà hàng ăn uống sân vườn

Giải pháp cho cửa hàng ăn sáng

Để giảm áp lực khi kinh doanh cho cửa hàng của mình, hiện nay có tới hơn 93% các chủ nhà hàng sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp từ POS365 và áp dụng cùng với nhiều những phần cứng, chẳng hạn như máy pos bán hàng .

Với việc sử dụng giải pháp cho mình, việc quản lý và bán hàng trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. Từ đó giúp cho việc kinh doanh mở cửa hàng ăn sáng ngày càng được cải thiện.

Nhân viên có thể tính toán nhanh chóng đơn hàng mà khách order từ sáng, thông tin ngay sau đó được chuyển sang báo bếp chế biến. Các đơn hàng order trước làm trước, đơn hàng order sau làm sau, giúp cho thao tác chế biến không bị nhầm lẫn và khách hàng không phải chờ đợi lâu. 

mở cửa hàng ăn sáng

Phần mềm tính tiền quán ăn sáng

Ngoài ra, phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 giúp kiểm tra hóa đơn tổng kết cuối ngày, theo dõi doanh thu, hàng hóa tồn kho và các tính năng dành riêng cho bếp như định lượng nguyên liệu chế biến, tối ưu hóa doanh thu nhà hàng. Việc quản lý từ xa trên các thiết bị miễn phí cũng giúp cho các chủ nhà hàng nhanh chóng cập nhật được tình hình kinh doanh mở cửa hàng ăn sáng bất cứ lúc nào.