Câu chuyện kinh doanh

Quầy thu ngân shop quần áo là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống kinh doanh thời trang. Lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp sẽ giúp cho việc kinh doanh đạt hiệu quả cao. Một số quầy thu ngân ấn tượng tạo cho khách hàng hứng thú và nhớ đến shop thời trang của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn được cho cửa hàng những mẫu quầy đáp ứng đầy đủ nhất những yêu cầu và phù hợp với nội thất, cách bày trí của shop. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này để có những gợi ý tuyệt vời cho mình nhé.

Hướng dẫn lựa chọn quầy thu ngân shop quần áo đẹp, tốt nhất

Lựa chọn những quầy thu ngân shop quần áo đúng cách

Quầy thu ngân hay nói cách khác cũng chính là bàn thu ngân, khu vực tính tiền và thanh toán giữa nhân viên và  khách hàng. Nơi tập trung các thiết bị phục vụ cho giao dịch thanh toán. Cần được đặt tại những vị trí phù hợp và thiết kế hợp lý với cửa hàng. 

Chiều dài

Hãy tưởng tượng, không gian diện tích shop thời trang của bạn là khá nhỏ, và nếu bạn sử dụng những bàn thu ngân có kích thước to, điều này sẽ không thực sự phù hợp và khiến cho không gian bị chật chội. 

Một số kích thước phổ biến hiện nay được thấy phổ biến như 1m2, 1m5, 1m8. Ngoài ra, bạn cũng có thể đo đạc và đặt riêng cho cửa hàng với thiết kế cụ thể nhằm phù hợp hơn với không gian.


Độ cao

Chiều cao quầy thu ngân shop quần áo là phải phù hợp với cả nhân viên và khách hàng. Thao tác thực hiện thanh toán nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào chiều cao của bàn thiết kế. 

Theo đó, lựa chọn chiều cao hợp lý tương thích với chiều dài: 

Độ cao 1,07m - 1,08m thích hợp đối với những quầy có chiều dài là 1,2m

Độ cao 1,1m - 1,2m thích hợp đối với những quầy có chiều dài 1,5m

Độ cao 1,26m thích hợp đối với những quầy có chiều dài là 1,8m.


Chất liệu, màu sắc

Để lựa chọn được màu sắc của những quầy thu ngân cho shop quần áo, các bạn cần phải nắm bắt được màu sắc chủ đạo của không gian thiết kế shop thời trang của mình. Tránh gây sự tương phản quá lớn giữa tông màu trên tường và quầy thu ngân shop thời trang.

Đa số những shop quần áo lựa chọn tông màu chủ đạo cho quầy thanh toán là màu trắng, đen trắng hay màu gỗ nâu tự nhiên. Bởi đa phần thiết kế nội thất trong shop thời trang mang tính hiện đại, tạo không gian sáng sủa, sạch sẽ. 

Quầy thu ngân shop thời trang được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp. Ưu điểm của chất liệu này là giá rẻ, khả năng chống thấm tốt, dễ vệ sinh, nhẹ nhàng, dễ lắp đặt, di chuyển, dễ tạo kiểu. Những bàn thanh toán cũng có thể được làm từ sắt hay inox nhưng đa số mọi người thường chọn những sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp kết hợp với lớp sơn phủ cao cấp. 

Kiểu dáng

Các thiết kế với kiểu dáng hình chữ nhật hay chữ L, dạng bo góc là những quầy thu ngân được ưa chuộng nhiều nhất. Sở dĩ chúng được sử dụng nhiều vì nó tiện lợi, khá thích hợp để có thể di chuyển, sắp xếp trong những shop thời trang. Đảm bảo cho không gian đi lại của nhân viên. 

Quầy thu ngân có thể thiết kế để che chắn, chống rơi đồ. Nhưng thiết kế với bàn thanh toán và ngăn bàn kéo ở phía dưới được phổ biến và yêu thích hơn. Với kiểu dáng này, khách hàng có thể thấy được thao tác thanh toán của nhân viên, mọi hành động đều được diễn ra trong tầm mắt của khách hàng, đảm bảo tính công bằng. Ngăn kéo và bàn kéo bên dưới để đặt các thiết bị như két đựng tiền, các vật dụng cần thiết khác. 


Những thiết bị bán hàng có trong quầy thanh toán

Quầy thu ngân Shop thời trang cần có những gì. Để giúp cho việc thanh toán và bán hàng diễn ra được hiệu quả, chính xác nhất. Chủ cửa hàng cũng cần trang bị cho mình những thiết bị phục vụ để trên quầy thu ngân shop quần áo. 

Những thiết bị phần cứng được thấy như máy bán hàng (máy POS bán hàng, máy tính, máy bán hàng cầm tay) đã cài đặt phần mềm bán hàng (POS365); máy quét mã vạch (máy quét mã vạch đơn tia/đa tia); máy in hóa đơn; két tính tiền; điện thoại bàn … cùng những vật dụng linh tinh khác như túi đựng đồ, giấy bút, kéo, kim chỉ khác.