Câu chuyện kinh doanh

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ trong vài tháng phát triển, Taxi xanh SM đã trở thành một hãng Taxi quá quen thuộc và được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi sự chuyên nghiệp cũng như công nghệ hiện đại của mình. Nhưng nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng và đặt loại xe này. Cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách đặt xe taxi vinfast qua bài viết ngay sau đây.

Hướng dẫn chi tiết cách đặt xe taxi vinfast nhanh chóng, tiện lợi

I. Taxi Xanh SM là gì?

Taxi Xanh SM là một dịch vụ taxi xe ô tô chạy bằng năng lượng điện hoàn toàn, không gây ra khí thải và ô nhiễm môi trường. Đây là một dịch vụ taxi xe chạy bằng năng lượng xanh và thân thiện với môi trường được hỗ trợ bởi Vinfast.

Loại xe này hoạt động trên nguyên tắc hoàn toàn sạch hơn và có khả năng tiết kiệm năng lượng so với các loại xe taxi truyền thống giúp giảm thiểu ô nhiễm và giảm lượng khí thải gây hại cho môi trường.

Khách hàng có thể đặt taxi điện vinfast qua ứng dụng điện thoại di động hoặc qua điện thoại để sử dụng dịch vụ này. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những người quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và thuận tiện trong việc di chuyển. 

Taxi Xanh SM là gì?

Taxi Xanh SM là gì?

II. Các tính năng nổi bật của ứng dụng Taxi Xanh SM

Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu các tính năng nổi bật khi đặt xe điện taxi vinfast, nếu bạn chưa thực sự tin tưởng hãng này, cùng chúng tôi tìm hiểu các tính năng qua phần sau:

  • Giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng

Trong quá trình đặt xe taxi vinfast ứng dụng này bạn sẽ được trải nghiệm được phần mềm với giao diện vô cùng hiện đại và đẹp mắt. Với bố cục rõ ràng và các lệnh tuỳ chọn đẹp mắt,... tất cả đều được tích hợp gọn gàng và phù hợp cho nhiều độ tuổi có thể sử dụng.

  • Hành trình an toàn và êm ái

Với loại xe sử dụng nguyên liệu xanh và sạch an toàn với môi trường. Không những thế dù là một mẫu xe mới nhưng khi ngồi trên xe bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác êm ái và thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra, trên xe còn được tích hợp các công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay và hỗ trợ khách hàng để có những trải nghiệm tuyệt vời.

  • Chi phí tối ưu không lũy tiến theo tình trạng giao thông

Một trong những công nghệ tích lũy được sử dụng trên xe chính là việc dự đoán được đường đi và hạn chế tối đa tình trạng kẹt xe cungc như đường đi nhanh nhất có thể trong khung giờ cao điểm. Không như các thương hiệu khác với các điều kiện bất thường như thời tiết thì việc đặt xe taxi vinfast cùng không bị tăng giá hay không hề bị tính thêm chi phí trên tổng hoá đơn.

  • Cước phí minh bạch và đa dạng

Khi bạn tiến hành đặt xe taxi điện vinfast, các chi phí liên quan sẽ hiện tổng lên tổng thể trên điện thoại giúp khách hàng có thể xem chi tiết. Bạn có thể kiểm tra từng khoản phí và có thể gọi cho tổng đài để được giải đáp các thắc mắc trực tuyến.

Ngoài ra bạn có thể thanh toán với nhiều hình thức phổ biến qua internet, banking, quẹt thẻ trực tiếp bằng máy POS ngay trên xe. Việc này giúp bạn tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình di chuyển và tránh tình trạng mất thời gian khi chờ xử lý thanh toán.

  • Theo dõi hành trình di chuyển dễ dàng

Tương tự như các ứng dụng khác, Taxi Xanh SM có khả năng tích hợp với bản đồ nên bạn có thể dễ dàng theo dõi hành trình đến điểm, từ đó giúp bạn biết được thời gian chính xác thời gian và khoảng cách cho địa điểm bạn cần.

>> Xem thêm: Làm thế nào để đăng ký chạy taxi vinfast nhanh chóng, đơn giản?

III. Tổng hợp 3 cách đặt xe taxi điện vinfast tiện lợi

Tiếp sau đây cùng POS365 tìm hiểu cách đặt xe điện taxi vinfast nhanh chóng và đơn giản nhất cho bạn:

3.1 Cách đặt taxi vinfast qua ứng dụng Taxi Xanh SM

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Taxi Xanh SM trên điện thoại. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu 3 dấu gạch tại góc trên phía bên trái màn hình. Tiếp đó bạn tiếp tục nhấn vào mục Đặt xe được hiển thị trong sidebar.

Cách đặt taxi vinfast qua ứng dụng Taxi Xanh SM

Cách đặt taxi vinfast qua ứng dụng Taxi Xanh SM

Bước 2: Trên giao diện của ứng dụng, bạn cần nhập điểm muốn đến trên bản đồ. Từ đó màn hình sẽ hiển thị hai lựa chọn loại xe: GreenCar và LuxuryCar. 

  • GreenCar hiện đang sử dụng xe VinFast VF e34, trong thời gian tới sẽ là xe VF 5 Plus.

  • LuxuryCar hiện đang được sử dụng dòng xe cao cấp hơn là VinFast VF 8.

Cách đặt taxi vinfast qua ứng dụng Taxi Xanh SM

Cách đặt taxi vinfast qua ứng dụng Taxi Xanh SM

Bước 3: Mỗi loại xe sẽ có các khoản chi phí và thời gian di chuyển chi tiết được hiển thị. Mỗi xe taxi điện sẽ chở được tối đa 4 khách, dựa vào nhu cầu sau đó chọn loại xe phù hợp nhất với bạn.

Bước 4: Để tiếp tục quá trình đặt xe taxi vinfast, bạn cần lựa chọn phương thức thanh toán cho tuyến đường đã đặt trên ứng dụng. Hai hình thức thanh toán phổ biến hiện nay là tiền mặt và bằng thẻ ATM, được biết trong thời gian tới thì sẽ tích hợp thêm Ví điện tử Momo.

Cách đặt taxi vinfast qua ứng dụng Taxi Xanh SM

Cách đặt taxi vinfast qua ứng dụng Taxi Xanh SM

Bước 5: Sau khi đã thiết lập xong các thông tin cần thiết thì bạn cần chọn Đặt xe để hoàn tất quá trình.

Cách đặt taxi vinfast qua ứng dụng Taxi Xanh SM Cách đặt taxi vinfast qua ứng dụng Taxi Xanh SM

Cách đặt taxi vinfast qua ứng dụng Taxi Xanh SM

3.2 Gọi đến số tổng đài Xanh SM 1900 2088

Một cách đặt xe taxi vinfast không cần app hoặc không thể tìm thấy được xe taxi trên các tuyến đường thì cách nhanh hơn là bạn có thể liên hệ đến số tổng đài đặt xe taxi vinfast trên toàn quốc: 1900 2088.

Sau khi liên lạc bạn có thể nhờ nhân viên tổng đài xe sắp xếp một bác tài để đến nơi mà bạn mong muốn. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản về địa điểm và họ và tên là bạn đã đặt được xe thành công.

>> Xem thêm: Cách đăng ký tài xế xanh SM Bike và những lưu ý quan trọng

3.3 Đặt xe taxi vinfast bằng cách gọi xe trực tiếp trên đường

Trong trường hợp bạn không thể thực hiện các cách trên bạn có thể gọi xe trực tiếp trên đường. Bạn hoàn toàn có thể bắt xe taxi điện Vinfast trực tiếp trên các tuyến đường bộ lớn khi bắt gặp. Những nơi đông đúc như trung tâm thương mại, khu vui chơi,... cũng rất dễ bắt gặp được xe taxi điện Vinfast.

Đặt xe taxi vinfast bằng cách gọi xe trực tiếp trên đường

Đặt xe taxi vinfast bằng cách gọi xe trực tiếp trên đường

IV. Bảng giá taxi điện vinfast tại Hà Nội

Giá cước khi đặt xe taxi vinfast có thể thay đổi dự theo loại xe, quãng đường hoặc là địa phương. Bạn có thể tham khảo bảng giá khi đặt taxi điện vinfast.

GIÁ CƯỚC TAXI NIÊM YẾT 2023

Loại giá

Giá cước VF5 Plus VNĐ

Giá cước VFe34 Plus VNĐ    

Giá cước VT8 Eco VNĐ

Giá mở cửa km đầu

    20.000

20.000

    21.000

Giá từ km 2 -25

    14.000

15.500

    21.000

Giá từ km 26

    12.000

    12.500

    21.000

Giá trọn gói sân bay

Tp. Hà Nội – Sân bay

    230.000

    260.000

    390.000

Sân bay – Tp. Hà Nội

Giá cước niêm yết theo số km

Giá cước niêm yết theo số km

Giá cước niêm yết theo số km

Giá cước 2 chiều

Số km/ chiều tối thiểu (km)

30

30

30

Giá giảm chiều về (%)

60%

60%

70%

Giá/ giờ chờ (VNĐ)

30.000

30.000

30.000

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn 3 cách đặt xe taxi vinfast, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang muốn trải nghiệm loại xe này.